“ฟู้ด ปาร์ตี้ 2017” ส่งท้ายปีด้วยความอร่อย เอาใจนัก “แชะ” แล้ว “ชิม” กับอาหารสุดฮอตบนโลกออนไลน์

Content พาเพลิน

“ฟู้ด ปาร์ตี้ 2017” ส่งท้ายปีด้วยความอร่อย เอาใจนัก “แชะ” แล้ว “ชิม” กับอาหารสุดฮอตบนโลกออนไลน์

21SHARES

Facebook

Twitter

Google+

LINE

 

หากเป็นผู้ที่ชื่นชอบในการกิน เรื่องระยะทางและสถานที่ตั้งของร้านอาหารอาจจะไม่ใช่ปัญหา เพราะถ้าขึ้นชื่อว่ามีรสชาติ “ล้ำเลิศ” แล้วล่ะก็ สิ่งที่คล้ายจะเป็นอุปสรรคจะกลายเป็นแรงบันดาลใจไปในทันที

อย่างไรก็ตาม หากมีมหกรรมอาหารที่รวบรวมเอาสุดยอดร้านชื่อดัง โดยเฉพาะร้านที่ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์มาให้นักกินได้เดินชิมและช้อป ตลอดจนถ่ายรูปลงโซเชียลยั่วยวนให้เพื่อนๆ ได้ท้องร้องไปตามๆ กัน มารวมไว้ในสถานที่เดียวคงจะดีไม่น้อย

เพราะคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสอาหารน่ารับประทานบนโลกออนไลน์นั้นกำลังมาแรงจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสีสันหรือหน้าตาที่ดูดีและมีความแปลกใหม่ สะท้อนให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา

ด้วยเหตุนี้เอง หนังสือพิมพ์ข่าวสด และ สตาร์ฟวิง ไทม์ บล็อกเกอร์อาหารชื่อดังในโลกออนไลน์ จึงร่วมมือกันจัดงานอาหารสุดแนว เพื่อส่งท้ายปี ในคอนเซ็ปต์ปาร์ตี้สุดมันส์ เติมสีสันด้วยความอร่อย ในงาน “ฟู้ด ปาร์ตี้ 2017” ระหว่างวันที่ 14-17 ธันวาคม ณ ชั้น 4 เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ

ครั้งแรกกับงานรวมสุดยอดอาหารมาแรงบนโลกโซเชียล

ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ข่าวสด กล่าวว่า งานฟู้ด ปาร์ตี้ 2017 จะเป็นงานส่งท้ายปีของหนังสือพิมพ์ข่าวสด ที่ได้จับมือกับสตาร์ฟวิง ไทม์ หลังร่วมกันสร้างปรากฏการณ์งานมหกรรมอาหารจานเด็ดซึ่งประสบความสำเร็จสูงมาก และสะท้อนให้เห็นว่าแนวคิดที่นำเอาระบบออนไลน์มาทำงานร่วมกับระบบออฟไลน์นั้นช่วยให้ประสบความสำเร็จและเป็นข้อบ่งชี้ว่าดำเนินการมาถูกทาง เพราะกิจกรรมของเราไม่ได้อยู่เฉพาะในออนไลน์ ผู้ชมและผู้อ่านสามารถเดินทางมาสัมผัสได้ด้วยตัวเอง

โดยทางสตาร์ฟวิง ไทม์ เป็นเพจดังของโลกออนไลน์ที่เชี่ยวชาญด้านอาหาร มีการทำสื่อในรูปแบบที่สวยงาม และดึงดูดความสนใจ ในขณะที่หนังสือพิมพ์ข่าวสดมีเนื้อหาเกี่ยวกับอาหารที่ตีพิมพ์บนหน้าหนังสือพิมพ์เป็นประจำและยังขยายผลมาลงในออนไลน์ด้วย ซึ่งสิ่งที่พบคือได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้อ่านและผู้ชม ด้วยเรื่องอาหารเป็นหัวข้อที่อยู่ในบทสนทนาของคนไทย และมีความกว้างเชิงเนื้อหา เนื่องจากไม่มีความขัดแย้ง ทั้งนี้ ‘อาหาร’ ยังเป็นเรื่องสากล ที่บางคนมองเป็นงานศิลปะ และถูกใช้ในการบอกเล่าเรื่องราวทางวัฒนธรรม จึงมีส่วนในการดึงดูดผู้คนให้มาอยู่ร่วมกัน

เช่นเดียวกับงานฟู้ด ปาร์ตี้ 2017 ที่เราต้องการดึงดูดให้คนที่รักและชอบในการกินมาอยู่รวมกัน ทั้งยังเป็นงานที่ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ ของหนังสือพิมพ์ข่าวสดและ สตาร์ฟวิง ไทม์ ด้วย

ส่งต่อความอร่อย

โดยภายในงานได้รวบรวม สุดยอดอาหารบนโลกโซเชียล และ ร้านอาหารสุดฮอตที่กำลังมาแรงบนโลกออนไลน์ ซึ่งผ่านการคัดเลือกมาอย่างดีกว่า 180 ร้านค้า มาเปิดบูธภายในงานให้ผู้ร่วมงานได้ชิม แชะ และช้อปกลับบ้านด้วย

“บางภาพที่เห็นแชร์กันในโลกออนไลน์หน้าตาน่ากินมาก แต่รสชาติจะอร่อยจริงไหม เรื่องนี้ไม่ต้องกังวลว่าภาพจะไม่ตรงปก เพราะเราคัดสรรมาอย่างดีว่านอกจากหน้าตาน่ากินแล้ว ต้องอร่อยจริงด้วย เพราะทุกร้านคือ ‘สุดยอด’ ทั้งของคาวและของหวาน” ชุมฉันท์กล่าวและว่า

“สำหรับคนที่ทำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งปี รวมถึงนักเรียน นักศึกษา ก็อยากให้มากินอย่างจุใจ ในบรรยากาศที่ดี เป็นการเติมพลังชีวิตและเพิ่มสีสันด้วยความอร่อย อิ่มทั้งกายอิ่มทั้งใจ”

นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีสดในแนวเพลงฟังสบาย ตลอดทั้งงาน และร่วมรับชมการสาธิตทำอาหารโดยเชฟมืออาชีพชื่อดัง อาทิ เชฟท็อป-ธรณัส จีรอัศวพงศ์ และ เชฟเกม-กาญจน์ปพน เล่าลือเกียรติ ซึ่งคัดสรรเมนูสาธิตจากสุดยอดอาหารโซเชียลที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

รอยต่อระหว่างปี แง้มเทรนด์อาหารปี 2018