‘มาซากิ ซูชิ’ อาหารญี่ปุ่นสไตล์ไทย รสแซ่บ ข้าวนุ่ม ปักหมุดแม่กลอง

Review พาชิมพาส่อง

มาซากิ ซูชิ อาหารญี่ปุ่น

ใช้คำว่า โออิชิ ได้เปลืองจริงๆ สำหรับ “ร้านมาซากิ ซูชิ อาหารญี่ปุ่น” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์คนไทย ที่เอาเมนูญี่ปุ่นมาปรับรสชาติให้เข้ากับคนไทยแบบลงตัวสุดๆ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศน่านั่ง ขวัญใจชาวแม่กลองและพื้นที่ใกล้เคียง ตั้งอยู่เส้นถนนบายพาส หลังโรงเรียนสารสาสน์แม่กลอง สมุทรสงคราม

เมนูเด็ดที่ recommend มาถึงร้านมาซากิ ซูชิ แล้วต้องลอง คือ ล็อบสเตอร์สไปซี่ ซิกเนเจอร์ของร้าน ทางร้านจะใช้กุ้งสดๆทอดจานต่อจาน ราดซอสสไปซี่สูตรของร้านที่มีส่วนผสมของมายองเนสกับซอสเทอริยากิ นำมาราดบนซูชิ จะมีความเผ็ดความหวานตัดกัน ฟินสุดๆ

อีกเมนูที่ห้ามพลาดคือ ข้าวแกงกะหรี่ ทางร้านใช้เวลาเคี่ยวน้ำราดแกงกะหรี่เกิน 6 ชม. จะมีรสชาติจัดจ้านกว่ารสดั้งเดิม เผ็ดนัวมากขึ้น กุ้งแซลมอนดองซอสเกาหลี มะนาวคั้นสดวันต่อวัน แซลมอนสดๆ ไม่แช่ฟรีซ ไม่มีการสต๊อกของ ขายสดวันต่อวัน บางวันขายดีไม่พอขายเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีเมนูสไตล์ไทยๆ อย่าง ราเมงต้มยำทะเลรสจัดจ้าน ซดร้อนๆ ปรับสูตรให้แซ่บสำหรับคนไทย รวมทั้งต้มยำทะเล และข้าวกะเพราแซลมอน 

อีกหนึ่งไฮไลท์คือข้าวญี่ปุ่นของร้าน ที่นำมาทำซูชิ ข้าวร่วน สัมผัสนุ่มจนใจละลาย เสิร์ฟให้ทานคำโตๆ ใหญ่ๆ เคี้ยวตุ้ยเต็มปากเต็มคำ

ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ดูคลิปรายการไก่แจ้ปักหมุด เพียงแค่แชร์คลิปลงเฟซบุ๊ก และนำมาโชว์พนักงานหน้าร้าน จะได้ส่วนลด 10% รวมทั้งโปรโมชั่นวันเกิดรับส่วนลดค่าอาหาร 10%

ร้านมาซากิ ซูชิ อาหารญี่ปุ่น

  • เวลาเปิด : 10.30 – 21.00 น.
  • พิกัด : เส้นบายพาส หลังโรงเรียนสารสาสน์แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม
  • โทร : 085-181-0928