ฟังความอีกฝั่ง ‘ขวัญ อุษามณี’ อ้าง 3 เหตุผลที่รับไม่ได้ จนตัดสินใจเลิก ‘กอล์ฟ’

Content พาเพลิน

ฟังความอีกฝั่ง ‘ขวัญ อุษามณี’ อ้าง 3 เหตุผลที่รับไม่ได้ จนตัดสินใจเลิก ‘กอล์ฟ’

475SHARES

Facebook

Twitter

Google+

LINE

หลังกอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตาถึงสาเหตุที่ต้องเลิกรากับ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์(อ่านเพิ่มเติม ‘กอล์ฟ พิชญะ’ เปิดใจทั้งน้ำตารับเลิก ‘ขวัญ อุษามณี’ บอกสิ่งที่รู้มาย้ำแผลเดิมเมื่อ 10 ปีที่แล้ว) ล่าสุดวันนี้ ( 23 มกราคม) ขวัญก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 อ้างถึงเหตุผลในการเลิกราทางฝั่งของเธอว่า เรื่องความรักกับเงินที่กอล์ฟพูดถึงนั้น ตัวเขาจะคิดอย่างไร เธอไม่ทราบ แต่สำหรับตัวเองแล้วความรักคือสิ่งที่สวยงาม ที่ผ่านมาจึงฝ่าฟันหลายอย่างเพื่อจะไปยืนข้างๆเขา

“ขวัญทำร้ายคนในครอบครัว ผิดที่ไม่เชื่อผู้ใหญ่ ผิดที่มั่นใจในความรักที่ศรัทธามาเกินไป” ขวัญบอกและว่าถ้าเชื่อผู้ใหญ่ที่เตือนคงไม่เจ็บขนาดนี้

ทั้งนี้ขวัญเล่าว่าที่มาของการพูดเรื่องแต่งงานหรือที่มาของสินสอดที่พูดๆกันนั้น เป็นเพราะลุงของตนแนะนำว่า สู้กันมาเยอะ และอายุก็เหมาะสม ดังนั้นก็น่าจะแต่งงานกันไปเลย เรื่องสินสอดไม่ได้พูดกันจริงจัง เรื่องเงิน 70-80 ล้านบาท มีแต่แม่ที่พูดเล่น เพราะไม่มีแม่คนไหนที่จะตั้งราคาของลูกแน่ๆ

ขวัญยังบอกว่าไม่คิดจะทำร้ายครอบครัวของใคร และที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ของคนที่เคยรัก ผู้หญิงที่อยู่ข้างๆผู้ชายคนหนึ่งได้ดีที่สุดแล้ว ปกป้องครอบครัวเขาดีที่สุดแล้ว ตอนนี้ขอออกมาทำหน้าที่ของความเป็นลูก ของตระกูลบ้าง ก่อนจะเล่าต่อถึงเหตุการณ์ที่อ้างว่าได้ไปคุยเรื่องนี้กับแม่ของกอล์ฟ และได้คำตอบว่า เรื่องสินสอดไม่มีจะให้ ต้องรอให้เขาตายก่อนถึงจะเอามรดกมาเป็นสินสอดได้ ทั้งยังว่าถ้าแม่ของตนไม่ยอม ก็ให้ท้องก่อนแต่ง หรือในกรณีที่ยังไม่แต่งก็ให้หมั้นไว้ก่อน โดยเอาแหวนเพชรปลอมไปให้แม่ ซึ่งแม่คงไม่รู้เพราะกระเป๋าที่แม่ใช้ก็ปลอมเหมือนกัน

“ของปลอมขวัญไม่ถือ แต่ขวัญไม่สามารถมาสวมเขาให้แม่และครอบครัวได้” ขวัญบอก ก่อนจะว่าความจริงแล้วเธอก็อยากมีลูก แต่ลูกควรเกิดจากความรักที่บริสุทธิ์ ไม่ใช่ใช้เป็นเครืองมือของใคร

ขวัญยังอ้างด้วยว่าตอนที่คุยกันนั้นกอล์ฟก็อยู่ด้วย ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อได้คุยกันกอล์ฟก็ยืนยันในสถานการณ์ดังกล่าว

“เขาก็ยืนยันในสถานการณ์แบบนั้น แล้วสิ่งที่มันเจ็บที่สุดคือคนที่เรารักเขาไม่รูัจักคำว่าให้เกียรติลูกผู้หญิง ขวัญอยากมีครอบครัว มีลูก แต่ทุกสิ่งต้องมาจากประเพณี จากศีลธรรม ขวัญอยากเดินในทางที่ถูก อันนี้คือเหตุผลจริงๆที่ขวัญเลือกเดินออกมาจากตัวเขาและครอบครัวเขา”

ส่วนหนุ่มฝรั่งที่กอล์ฟเอ่ยถึงขวัญก็ว่ารู้จักกันมาตั้งแต่ตนเรียนมหาวิทยาลัยปี 1 ปี 2 โดยเพื่อนแนะนำให้รู้จักไม่ใช่แม่ชักนำ และไม่มีเรื่องชู้สาวหรือการเป็นมือที่ 3 มาเกี่ยวข้อง

“เขาไม่ได้เป็นต้นเหตุที่ขวัญตัดสินใจเดินออก สาเหตุคือลูกผู้หญิงคนหนึ่งต้องการทำสิ่งที่ถูกต้อง แล้วขวัญต้องการรักษาศักดิ์ศรี”

ขวัญยังรับด้วยว่าการกลับไปรักกันอีกครั้งสำหรับเธอเป็นการตัดสินใจที่ผิด แต่ไม่เสียดายเวลา


 

“เพราะตลอดระยะเวลาผ่านมา เขาเป็นคนอยู่ในใจขวัญเสมอ แล้วมันก็เป็นสิ่งที่สวยงามในชีวิตของขวัญในระยะสั้นๆ สอนให้ขวัญมองหลายๆมุม อย่าศรัทธาเรื่องใดเรืองหนึ่งจนเกินไป” ขวัญกล่าวด้วยเสียงเครือเหมือนจะร้องไห้

นี่คือถ้อยความจากขวัญ อุษามณี ที่เชื่อว่าน่าจะมีคำชี้แจงข้อเท็จจริงจากฝ่ายกอล์ฟมาให้พิจารณา

รอฟังความรอบด้านอีกครั้ง