ส่อง 8 ร้านอร่อย กลางบรรยากาศหุบเขาแสนสุนทรี ที่ “เมกา ฟู้ดวอล์ค”

Content พาเพลิน

 

เรื่อง-ภาพ กนกวรรณ มากเมฆ

 

ถึงอยู่แถวบางนาแต่ก็ใช่ว่าจะหาของอร่อยกินยาก เมื่อศูนย์การค้าโซนกรุงเทพฯตะวันออกอย่าง “เมกา บางนา”  เปิดโซนอาหารแห่งใหม่ “เมกา ฟู้ดวอล์ค” (Mega Foodwalk) รวบรวมร้านอาหารชั้นนำ, ร้านเปิดใหม่ และร้านระดับตำนาน รวมกว่า 30 ร้าน มาเป็นแหล่งความอร่อยให้ทุกคน ซึ่งยังทำให้ศูนย์การค้าเมกา บางนา กลายเป็นแหล่งรวมร้านอาหารที่มีมากกว่า 140 ร้านเลยทีเดียว

โดย เมกา ฟู้ดวอล์ค โซนใหม่นี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 20,000 ตารางเมตร เป็นส่วนต่อขยายจากฟู้ดวอล์คโซนเดิมชนิดที่สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ การออกแบบเน้นสถาปัตยกรรมที่ได้แนวคิดมาจากความสุนทรีของ “หุบเขา” จึงมีที่ว่างตรงกลางเสมือนอัฒจันทร์กลางแจ้ง เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม พบปะ หรือทำการแสดงต่างๆ เชื่อมต่อกับทางเดินกลางสวนเล็กๆ บรรยากาศเขียวขจี จนกลายเป็นอีกจุดพักผ่อนให้ทุกคนในครอบครัว หรือจะไว้มาเดินย่อยหลังจากกินอิ่มแล้วก็เข้าท่า

 

 

การออกแบบยังเน้นไปที่ความสะดวกสบายของคนทุกช่วงวัย ด้วยโครงข่ายทางเดินที่เป็นทางลาด เชื่อมโยงกันอย่างเป็นระบบ ทำให้ง่ายต่อการเดินไปตามจุดต่างๆ อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับอาคารจอดรถ 7 ชั้น ที่สามารถจอดรถได้มากกว่า 1,200 คันอีกด้วย

 

เพลิดเพลินกับบรรยากาศไปแล้ว “ทีมมติชน อคาเดมี ออนไลน์” พาไปชิม 8 ร้านเด็ดตอบโจทย์ทุกความต้องการจะมีร้านไหนกันบ้าง?

1.Starbucks Reserve Experience Store (ชั้น G-2)


เริ่มด้วยร้านกาแฟโปรดของใครหลายคนอย่าง “สตาร์บัคส์” แต่เพิ่มประสบการณ์ใหม่ให้เหล่าสาวกได้รื่นรมย์กับกาแฟผ่านการพูดคุยกับบาริสต้า บนพื้นที่ 3 ชั้นของสตาร์บัคส์แห่งนี้ ทุกคนยังสามารถเรียนรู้ความพิเศษของกาแฟจากหลากลายกรรมวิธีการชง ครบครัน และเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและบริการสุดพิถีพิถันจากผู้เชี่ยวชาญทุกคนในร้าน

 

2.Four Season (ชั้น 1)

 

ภัตตาคารจีนระดับตำนานที่ได้รับคำชมจากหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์ส สหราชอาณาจักร ว่ามี “เป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลก” ด้วยกรรมวิธีสุดพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดสรรพันธุ์เป็ด การเตรียมเครื่องปรุง และการย่างด้วยวิธีเฉพาะ ทำให้ได้เป็ดย่างกลิ่นหอมอบอวล เนื้อนุ่มจนกินแค่คำเดียวไม่พอ! นอกจากนี้ยังมีติ่มซำเด็ดๆ อีกมากมาย

 


3.Salad Factory (ชั้น 1)


เอาใจสายรักสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัวด้วยร้านสลัดที่ไม่ได้มีแค่สลัด แต่เสิร์ฟอาหารสไตล์ฟิวชั่นกว่า 100 เมนู ทั้งอาหารอิตาเลียน ยำแซ่บ สปาเก็ตตี้ และอื่นๆ โดยเน้นไปที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบและความพิถีพิถันในการปรุง

 

 

4.Happy Fish Bar & Bistro (ชั้น 1)


ร้านอาหารสุดชิลที่ตอนกลางวันบรรยากาศดูเด็กๆ สนุกสนาน เหมาะกับนักเรียน พอตกเย็นไปจนถึงกลางคืนให้บรรยากาศสุดผ่อนคลายด้วยดนตรีสดและดีเจดังๆ รวมไปถึงคอนเสิร์ตสนุกๆ ส่วนเมนูอาหารเป็นสไตล์ฟิวชั่น ทีเด็ดอยู่ที่สลัดปลาแซลม่อน ที่คัดมาเฉพาะแซลม่อนเนื้อพอดีคำ กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บสูตรเด็กจากทางร้าน

 

5.Ippudo (ชั้น 2)


เสิร์ฟราเมงร้อนๆ ให้คนรักเมนูเส้นคนรักด้วยราเมงจากร้านชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Ippudo การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศ 3 สมัยซ้อนจากการประกวดราเมงในรายการทีวีแชมเปี้ยน และได้รางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน Ramen King จนได้สมญานามว่าเป็น เจ้าแห่งราเมงคิง จนทำให้ร้าน Ippudo โด่งดังและขยายสาขาไปมากกว่า 150 สาขาทั่วโลก จุดเด่นของร้านอยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมู (ทงคตสึ) ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 18 ชั่วโมง และเส้นราเมงที่ทำกันสดๆ ทุกวันในร้าน ความพิเศษคือจะมีการเลือกเส้นราเมงให้เหมาะกับรสชาติของแต่ละเมนูด้วย

 

 

6.MK Live (ชั้น 2)


ภัตตาคารเอ็มเคที่หลายคนคุ้นชื่อ แต่ MK Live แตกต่างด้วยการสร้างประสบการณ์ที่ยกระดับขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศสุดแปลกใหม่เน้นไปที่สีเขียว ตื่นตาตื่นใจกับเครื่องสไลด์เนื้อโชว์ให้เห็นตั้งแต่ทางเข้า รวมไปถึงวัตถุดิบจากทั่วทุกมุมโลกที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี คงความสดและคุณภาพเสมือนมาจากแห่งผลิต

 

 

 

7.Ribs & Wings by Wine I love you (ชั้น 2)


แค่เห็นชื่อก็รู้เลยว่าเมนูเด็ดของร้านคือ “ซี่โครงหมู” และ “ปีกไก่” ที่ทางร้านแนะนำเป็นคอมโบเซต เสิร์ฟทั้งซี่โครงหมูคุโรบูตะที่ผ่านกรรมวิธีการหมัก อบ และย่างอย่างพิถีถัน รวมกว่า 48 ชั่วโมง คู่กับไก่ทอดอีซี่สูตรลับเฉพาะสไตล์ไทย ท่ามกลางบรรยากาศแบบลอฟต์ เข้าถึงง่าย เหมาะใช้เวลากับเพื่อนหรือครอบครัว

 

8.Sulbing (ชั้น 2)


ปิดท้ายด้วยคาเฟ่ของหวานสไตล์เกาหลีอย่าง “ซอลบิง” กับเมนูเด็ด “บิงซู” เมนูขนมที่กำลังฮอตฮิตสุดๆ ในตอนนี้ นำเสนอเมนูบิงซูที่ใช้วัตถุดิบจากเกาหลีเกือบทุกอย่าง ไฮไลต์คือ ซอลบิงมะม่วงพรีเมี่ยม, ซอลบิงสตรอเบอรี่พรีเมี่ยม, ซอลบิงบลูเบอรี่ชีส, ซอลบิงโยเกิร์ตเมล่อน และเมนูรับวาเลนไทน์อย่างช็อกโกแลต สตรอเบอรี่ ทิรามิสุ ซอลบิง

 

 

นี่ยังถือว่าเป็นน้ำจิ้มเท่านั้น แต่ความอร่อยในเมกา ฟู้ดวอล์ค ไม่ได้มีเท่านี้ เพราะยังมีร้านอื่นๆ หลากสไตล์รอให้ทุกคนได้มาสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยอีสานอย่างร้านนิตยาไก่ย่าง, ร้านพิซซ่าสูตรนโปลีอย่าง Peppina, ร้านอาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบพรีเมี่ยมอย่าง Oishi Eaterium, ร้านสุกี้ระดับตำนานอย่างเอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ เป็นต้น จะเป็นคนแถวนี้หรือไม่ ก็มาลองกันได้!

 

 

 

 

Content Team Matichon Academy
ติดต่อ อีเมล์ : [email protected]
          โทรศัพท์ 0-2954-3971 ต่อ 2111