ภาวะขาดแคลนไก่แห่งชาติ! เคเอฟซีอังกฤษปิดร้านพรึ่บ!

Content พาเพลิน

ถือเป็น “วาระขาดแคลนไก่แห่งชาติ” ของสหราชอาณาจักรเลยก็ว่าได้ เมื่อเชนร้านไก่ทอดชื่อดังอย่าง “เคเอฟซี” (KFC)ออกมาประกาศว่าต้องปิดร้านหรือหยุดให้บริการในอังกฤษหลายสาขาต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แล้ว

สาเหตุที่ทำให้เปิดร้านไม่ได้เป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ไม่นาน เคเอฟซีเพิ่งทำสัญญาขนส่งใหม่กับ “ดีเอชแอล” แต่เกิดปัญหาว่าดีเอชแอลดันขนส่งไก่สดล่าช้า ไม่สมบูรณ์เรียบร้อย จนไม่มีไก่ทอดผู้พันมาวางขายนั่นเอง

แต่สาวกเคเอฟซีชาวอังกฤษไม่ต้องเสียใจไป! เพราะเคเอฟซีออกมาแถลงว่า ยังมีหลายสาขาที่เปิดให้บริการอยู่ แต่หลายที่จะถูกจำกัดเมนูลง หรือเปิดทำการในเวลาที่น้อยลง แต่ก็ยังไม่ได้แจ้งว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติเมื่อใด

 

“เราเพิ่งมีพันธมิตรในการขนส่งใหม่ แต่พวกเขามีปัญหาคือไม่สามารถส่งไก่สดไปยัง 900 สาขาในประเทศได้อย่างสมบูรณ์” เคเอฟซีระบุในแถลงการณ์ และว่า เมื่อไม่มีการขนส่งไก่มา ทำให้เคเอฟซีหลายสาขาต้องปิดร้านก่อน, บางสาขาอาจเปิดได้แต่ขายเพียงไม่กี่เมนู หรือเปิดเพียงไม่กี่่ชั่วโมงเท่านั้น

แถลงการณ์จากเคเอฟซียังระบุอีกว่า “เราทราบว่าสิ่งนี้อาจทำให้เกิดความไม่สะดวกสบายแก่ลูกค้าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ และต้องขออภัยจริงๆ ที่ทำให้ลูกค้าต้องผิดหวัง”

ซึ่งไม่ใช่แค่ฝั่งร้านไก่ทอด แต่ดีเอชแอลเองก็ออกแถลงการณ์เหมือนกัน โดยระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดจากปัญหาการขนส่งไก่ในช่วงนี้ที่ไม่สมบูรณ์หรือล่าช้า แต่กำลังทำงานร่วมกับเคเอฟซีและพันธมิตรในการแก้ไขปัญหาตามลำดับ และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

ส่วนลูกค้าเคเอฟซีที่อยู่ใน UK แล้วอยากรู้ว่าสาขาไหนเปิดให้บริการอยู่บ้าง เคเอฟซีเขาก็เผยแพร่ลิสต์ร้านที่เปิดอยู่มาให้ลูกค้าทราบกันที่ลิงค์นี้เลย https://www.kfc.co.uk/crossed-the-road

 


Content Team Matichon Academy
ติดต่อ อีเมล์ : [email protected]
         โทรศัพท์ 0-2954-3971 ต่อ 2111