ทั้งอร่อยทั้งสนุกคอร์สเรียนขนมปังกับ”นนท์เบเกอรี่”

Content พาเพลิน

ทั้งอร่อยทั้งสนุกคอร์สเรียนขนมปังกับ”นนท์เบเกอรี่”

 

 

 

คุณขาอยากบอกว่า “ทั้งอร่อย ทั้งสนุก” จะอะไรซะอีก ก็คอร์สเรียนเบเกอรี่ ที่ “มติชน อคาเดมี” ยังไงล่ะ สิ้นสุดคอร์สด้วยความเฮฮา และสาระเพียบๆ ด้วยการลงมือทำเบเกอรี่กับเชฟผู้เชี่ยวชาญระดับเจ้าของร้านดัง “นนท์เบเกอรี่” ที่เปิดขายมายาวนานมากๆ ถึง 36 ปี

 

“แพร พุทธพิพัฒน์” นักธุรกิจสาวรุ่นใหม่จากโคราช นักเรียนรุ่นล่าสุด เล่าให้ “มติชน อคาเดมี ออนไลน์” ฟังว่า เลือกมาเรียนที่สถาบันอบรมมากกว่าบนยูทูบ เพราะอยากได้พื้นฐานที่ถูกต้อง และอยากเรียนกับมืออาชีพ ซึ่งจะทำให้รู้สึกว่ามีความรู้มากพอที่จะทำขายให้คนอื่นกิน และยังไปต่อยอดได้อีก

 

 

“ปกติจะขายขนมปังส่งให้ช้อปเล็กๆ ในมหาวิทยาลัยที่นครราชสีมา แต่รู้สึกว่าไม่อร่อย ขนมปังเหนียว และ ไซส์เล็ก เลยอยากทำเอง ที่เลือกมติชน อคาเดมี เพราะว่าเพื่อนที่กรุงเทพแนะนำ แล้วพอเราเข้าไปค้นหาข้อมูลก็พบว่าที่นี่คนนิยมเป็นท็อปทู สถานที่กว้างขวาง แล้วไม่ต้องเข้าไปรถติดในเมืองมาก แล้วก็รู้สึกว่า ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงไปหรือถูกไป เรียนวันเดียว และ เป็นหน้าขนมปังที่เราอยากได้อยู่แล้ว เพราะเอาไปขายได้ตลอด พอมาเรียนแล้วก็โอเคมาก เชฟน่ารักใจดี วันนี้เรียนประมาณ 7 ไส้ ถือว่าคุ้มมาก”

 

 

 

ส่วน “สมพบ กาศยปนันทน์” เชฟเบเกอรี่ร้านดัง นนท์เบเกอรี่ ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์สอนที่ “มติชน อคาเดมี” เป็นคอร์สที่ 4 บอกว่า ตลาดเบเกอรี่ยังไปได้อีกไกล เพราะคนนิยมกินเบเกอรี่มากขึ้น เนื่องจากสะดวกสบาย ง่ายต่อการพกพา ยิ่งคนใช้ชีวิตรีบๆ เบเกอรี่ก็ตอบโจทย์

 

 

“ที่ร้านเปิดตั้งแต่ปี 2525 เราเป็นเจนเนอเรชั่น 2 แล้ว เริ่มตั้งแต่คุณแม่ทำร้านเบเกอรี่ง่ายๆ ขนมปังทั่วไป ไส้กรอก หมูหยอง สังขยา ไส้ไก่ ชิฟฟ่อน ประมาณนี้ พอรุ่นเราหลังๆ มาก็เริ่มปรับมีขนมแปลกๆ มากขึ้น การแต่งเหน้าขนมเปลี่ยนไป ความโดดเด่นของเรา คือ สูตรแป้งเฉพาะตัว วัตถุดิบต้องดี เราเทสต์เองทั้งหมด ไส้ขนมทำเองหลายอย่าง เผือก สังขยา กวนเอง ไส้ครีมต่างๆ ต้องทำเอง ต้องสดใหม่ รสชาติต้องได้ และ ทำออกมาแล้วก็ต้องเทสต์ และหน้าตาก็ต้องดี เตะตา คนอยากกิน” เชฟ ยืนยันว่า หลักสูตรที่มติชน อคาเดมี ถือว่าดีมาก เป็นพื้นฐานที่ดี อนาคตสามารถไปต่อยอดเป็นเทคนิคของแต่ละคนได้”

 

 

“สูตรผมไม่มีความลับ ไม่หวงสูตร เพราะถ้าหวงก็ไม่มาสอน”เชฟ สมพบ บอกพร้อมหัวเราะร่วน ไม่ได้มีแค่คอร์สทำเบเกอรี่ เท่านั้น แต่มติชน อคาเดมี วันนี้ยังมีคอร์สอาหารอื่นๆ และ คอร์สงานช่างฝีมืออีกมากมายที่น่าสนใจ ที่พร้อมจะตอบโจทย์คนทุกรุ่นที่มีไฟฝัน อยากเป็นผู้ประกอบการ ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่ไกลเกินจริง ————————

 

 

 

 

Content Team Matichon Academy
ติดต่อ อีเมล์ : [email protected]
         โทรศัพท์ 0-2954-3971 ต่อ 2111