เก๋แบบฉบับหนุ่มสาวชาวเมือง! H&M คอลเลคชั่นใหม่ เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

Content พาเพลิน

H&M Studio SS 2018 คอลเลคชั่นนี้นำเสนอความเก๋ตามแบบฉบับหนุ่มสาวชาวเมือง แต่แฝงด้วยความเรียบง่ายในสไตล์ญี่ปุ่น เครื่องแต่งกายทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ถูกออกแบบมาในรูปทรงที่เรียบง่ายและให้ความรู้สึกผ่อนคลายยามสวมใส่ แต่สามารถใส่ไปทำงานได้ด้วยเช่นกันสำหรับเสื้อผ้าของสุภาพบุรุษนั้นผู้ออกแบบตั้งใจเลือกไอเท็มคลาสสิคอย่าง เสื้อนอกสไตล์ลำลอง เสื้อกั๊ก เสื้อเชิ้ต และเสื้อคอกลม มาเสริมลูกเล่นจากสีของผ้าและการถักทอเนื้อผ้าแบบมีสไตล์นำเสนอรูปทรงใหม่แบบไม่สมมาตรผ่านการตัดเย็บอย่างชาญฉลาด กางเกงเอวสูงผูกได้ ดีไซน์มาพร้อมกระเป๋าปะ กางเกงอยู่ทรงและทรงหลวมผลลัพธ์ที่ได้ของคอลเลคชั่นนี้จึงออกมาเป็นความคุ้นเคยที่แปลกตา

 

แอนเดียร์ส ลูเวนสตาม (Andreas Löwenstam) หัวหน้าฝ่ายออกแบบเสื้อผ้าบุรุษของ H&M กล่าวถึงคอลเลคชั่นนี้ว่าสิ่งที่เราจับมาแมตช์กันในคอลเลคชั่นใหม่นี้ก็คือหัวใจสำคัญของการเป็นหนุ่มยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็น การตัดเย็บแบบประณีตดั้งเดิมบนเสื้อผ้าสำหรับใส่ทำงาน  การแต่งกายแบบภูมิฐานในชุดลำลองเรียบๆ เนื้อผ้าที่ให้สัมผัสนุ่มนวลสร้างสรรค์จากเทคนิคต่างๆ การใส่ลูกเล่นแบบหรูหราให้กับเสื้อผ้าแนวสตรีทจะเห็นได้ว่า เราแอบแฝงการแสดงออกถึงความเป็นตัวตน ผ่านการแต่งกายที่หนักแน่นและแสดงออกถึงความมั่นใจ

 

ลุคจากคอลเลคชั่น (TEASER LOOKS)            – เสื้อเบลเซอร์สีเขียวกระดุมสองแถว เข้าคู่กับกางเกงขาเต่อจับจีบ และรองเท้าบูททรงเชลซีในหนังสีน้ำตาลแดง            – เสื้อเชิ้ตผ้าคอตต้อนสีดำแขนยาว แมตช์กับกางเกงทำงานขาสั้นผ้าคอตต้อนสีดำ            – เสื้อกั๊กลำลองสีดำดีไซน์พิเศษแบบไม่สมมาตร พร้อมเข็มขัดผ้าพิมพ์ลาย หัวเข็มขัดโลหะ กางเกงเอวสูงสีดำที่มาพร้อมเข็มขัดผ้าพร้อมหัวเข็มขัดโลหะเช่นกัน และรองเท้าบูททรงเชลซีลายหนังงู            – เสื้อจัมเปอร์ผ้าคอตต้อนคอกลมสีดำที่มาพร้อมลวดลายพิมพ์แบบครอสติชหลากสี แมตช์กับกางเกงเอวสูงสีดำพร้อมเข็มขัดผ้าหัวเข็มขัดโลหะและรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวตัดเย็บจากเนื้อผ้าหลายแบบและพื้นยาง            – เสื้อแจ็คเกตผ้าแจ็กการ์ดลายพรางสีออฟไวท์เติมลูกเล่นด้วยรอยขาดและขลิบโลหะ เข้าคู่กับกางเกงที่มาพร้อมกับกระเป๋า 5 ชิ้น มีลูกเล่นขลิบโลหะด้วยเช่นกัน จบลุคด้วยรองเท้าบูททรงเชลซีในหนังสีน้ำตาลแดง

 

เนื้อผ้า (MAIN FABRICS)

ผ้าแจ็กการ์ดแบบมีรอยขาดผ้าคอตต้อนป๊อปลินผ้าคอตต้อนทวิลล์ผ้าเจอร์ซีชนิดตีเกลียวสูงผ้าคอตต้อนถัก และหนัง

 

ลูกเล่น (DETAILS)

ผ้าพิมพ์ลาย การออกแบบสำหรับใส่ทำงานได้ การเล่นสีตะเข็บให้ตัดกับผ้า การตัดเย็บแบบไม่สมมาตร ลวดลายพิมพ์แบบAbstract การแมตช์วัสดุหลายแบบเข้าด้วยกันการใช้โทนสีเดียว

 

โทนสี (COLOUR PALETTE)

สีเขียวเข้ม สีดำ สีครามสด สีกรมท่า สีออฟไวท์ สีขาว และสีน้ำตาลแดง

 

เครื่องประดับ (KEY ACCESSORIES)

รองเท้าบูททรงเชลซีลายหนังงูหรือหนังสีน้ำตาลแดง รองเท้าสนีกเกอร์สีขาวตัดเย็บจากเนื้อผ้าหลายแบบและพื้นยาง


“คอลเลคชั่นนี้ ต้องการสื่อถึงความมีชีวิตชีวาของผู้หญิง ด้วยการใช้แม่สีหลักๆ การเลือกใช้เนื้อผ้าและรูปทรงที่ให้ความคล่องตัวยามสวมใส่ ไปจนถึงลวดลายพิมพ์แบบโดดเด่น เราพยายามสื่อถึงสไตล์แบบคนเมืองที่แฝงความหรูหรา  แต่ทว่ายังมีความโหยหาธรรมชาติและชีวิตที่ได้เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องปรุงแต่ง ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเลือกทางใดทางหนึ่งเพราะคอลเลคชั่นนี้สามารถผสานทั้งสองสิ่งที่ว่ามาได้ และนี่เองคือความสวยงามของชีวิตในยุคนี้” เพอร์นิลลา โวลฟาร์ท (Pernilla Wohlfahrt) หัวหน้าฝ่ายออกแบบ และผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ ของ H&M กล่าว

 

ลุคจากคอลเลคชั่น (TEASER LOOKS)        เสื้อจั๊มเปอร์แขนยาวผ้าคอตตอนถักลายแบบ Abstract หลากสีสัน เข้าคู่กับกางเกงผ้าคอตตอนสีขาวทรงกว้าง
ขาบานจับจีบ
และรองเท้าแบบพันข้อส้นปานกลางประดับโลหะ        เสื้อเบลเซอร์ผ้าคอตตอนทวิลล์สีครามแบบผูกเอวด้านหน้า แมตช์กับกางเกงขาเต่อปลายบานสีกรมท่าที่เสริมลูกเล่นด้วยกระดุมโลหะ ต่างหูแฟชั่นคู่ใหญ่ (ใช้แทนเข็มกลัด)และรองเท้าแบบพันข้อส้นปานกลางประดับโลหะ        ชุดกระโปรงยาวกรอมเท้าสีแดงและสีออฟไวท์ในผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล พิมพ์ลาย Abstract เสริมลูกเล่นด้วยการตีเกล็ดและปล่อยชายตะเข็บ        เสื้อโค้ทผ้าคอตตอนสีดำตัวยาวพร้อมเข็มขัด ตัดด้วยตะเข็บคนละสี และกระดุมโลหะเสื้อตัวในเป็นเสื้อเชิ้ตแขนกุดผ้าคอตตอนเนื้อบางสีขาว โดดเด่นด้วยต่างหูแฟชั่นคู่ใหญ่        เสื้อทูนิคแขนกุดผ้าวิสคอสและไนลอนสีเขียวเข้มถักแบบ Rib ผ่าข้างสูง แมตช์กับกางเกงขาบานทำจากผ้าวิสคอสและไนลอนสีเขียวเข้ม เสริมด้วยต่างหูแฟชั่นคู่ใหญ่และรองเท้าแบบพันข้อส้นปานกลางประดับโลหะ        มิดี้เดรสแบบซิปหน้าในผ้าทวิลล์สีดำขาวแขนกิโมโนและปล่อยชายตะเข็บพิมพ์ลายAbstract ใส่คู่กับกางเกงผ้าทวิลล์เล่นลายสีดำขาวทรงกว้างขาบาน และรองเท้าแบบพันข้อส้นปานกลางประดับโลหะ        มิดี้เดรสแขนกุดผ้าแจ็กการ์ดขนฟูสีขาวและสีออฟไวท์ ตัดด้วยตะเข็บคนละสีเข้าคู่กับกางเกงผ้าคอตตอนสีขาวทรงกว้างขาบานจับจีบ และรองเท้าแบบพันข้อส้นปานกลางประดับโลหะ        ชุดเดรสผ้าคอตตอนผสมผ้าไหมสีขาวยาวคลุมเข่า เพิ่มลูกเล่นด้วยการตีเกล็ดพร้อมลวดลาย Abstract หลากหลายสีสัน แขนยาวทรงกระดิ่งและอัดพลีท สวมคู่กับกางเกงขาเต่อปลายบานสีเขียวสดพร้อมกระดุมหน้าโลหะ

 


        เสื้อผ้าคอตตอนป๊อปลินสีขาวตีเกล็ดมีลูกเล่นเป็นเชือกผูกและกระดุมโลหะ แมตช์กับกางเกงขาเต่อปลายบานสีกรมท่า กระดุมหน้าโลหะ และรองเท้าแบบพันข้อส้นปานกลางประดับโลหะ

 

เนื้อผ้าหลัก (MAIN FABRICS)

ผ้าแจ็กการ์ดขนฟูผ้าคอตตอนผสมผ้าไหมผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลผ้าวิสคอสทวิลล์ผ้าคอตตอนและ ผ้าถัก

 

ลูกเล่น (DETAILS)

การจับจีบกระเป๋าแบบปะลวดลายพิมพ์แบบ Abstract การปล่อยชายตะเข็บขลิบโลหะ การเล่นสีตะเข็บให้ตัดกับผ้า
การถักด้วยมือการใช้ทรงปาดหน้าผูกเอวคอเสื้อตั้งและใช้สีสันสดใส

 

โทนสี (COLOUR PALETTE)

สีเขียวแก่ สีเขียวสด สีเหลืองสด สีแดง สีฟ้าสด สีคราม สีกรมท่า สีดำ สีออฟไวท์ และสีขาว

 

เครื่องประดับ (KEY ACCESSORIES)

รองเท้าแบบพันข้อส้นปานกลางประดับโลหะ กระเป๋าหนังสีดำและขาวทรง Tote ตัดด้วยตะเข็บคนละสี และต่างหูแฟชั่นคู่ใหญ่

 

H&M Studio SS 2018 จัดแสดงที่งาน PFW ณ พิพิธภัณฑ์อาร์ต เดโก

H&M Studio SS 2018 นี้ จะมีการจัดแสดงคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสตรีและเสื้อผ้าบุรุษของ H&M Studio  อีกครั้งในงานปารีสแฟชั่นวีค  โดยครั้งนี้จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์อาร์ต เดโก บนถนนเดอฮิวาลิ โดยคงรูปแบบ “See Now Buy Now” ต่อเนื่องจากการเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว คอลเลคชั่นนี้จะแสดงบนแคทวอล์ค ซึ่งรวมไปถึงเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับต่างๆ และพร้อมวางจำหน่ายทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ทันทีหลังงานแสดง  และสำหรับประเทศไทยวางจำหน่ายที่ H&M เฉพาะร้านที่ได้รับการเลือก ตั้งแต่วันที่  มีนาคมนี้เป็นต้นไป


ติดต่อ อีเมล์ : [email protected]
         โทรศัพท์ 0-2954-3971 ต่อ 2111