นอนหรู สนุกฟิน! พาทัวร์รีสอร์ตสวนน้ำ ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน

Content พาเพลิน

 

 

“หัวหินเป็นถิ่นมีหอย” ประโยคที่ใครๆ ก็นึกถึงเป็นประโยคแรกเมื่อพูดถึงแหล่งพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แห่งนี้ ด้วยบรรยากาศดี๊ดีของเลียงคลื่น หาดทราย และสายลม แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯอีก เลยยังคงครองใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตืได้อยู่เสมอ

แต่ทุกวันนี้หากพูดถึงหัวหินแล้วไม่พูดถึงสวนน้ำระดับโลกอย่าง “วานา นาวา หัวหิน” ก็คงจะไม่ได้ เพราะหลังเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2557 วานา นาวา หัวหิน ก็สร้างความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวนับล้านคน จนกลายเป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นของหัวหิน

 

 

ล่าสุดเนี่ยอยากจะบอกว่า วานา นาวา หัวหิน ไม่ได้เป็นเพียงสวนน้ำเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นสถานที่พักผ่อนสุดชิล เมื่อเปิดตัว “โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน” รีสอร์ตสวนน้ำแห่งแรกของไทย งานนี้ “มติชน อคาเดมี” เลยขอพาทุกคนเก็บกระเป๋าไปหัวหินชมโรงแรม เล่นสวนน้ำกันจ้า

“ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน” เป็นโรงแรมที่หาง่ายมาก ด้วยทำเลที่อยู่ติดกับสวนน้ำเลย แถมตัวโรงแรมก็สูงเด่นเป็นตระหง่าน ความสูงถึงยอดอาคาร 138.5 เมตร เรียกได้ว่าตอนนี้เป็นโรงแรมที่สูงที่สุดในหัวหิน

 

การตกแต่งของโรงแรมมาในธีม “ประมง” ที่เราจะเห็นตั้งแต่ลานน้ำพุด้านหน้าที่มีวาฬกระโดขึ้นมาจากน้ำ ไปจนถึงการตกแต่งในโรงแรมที่จะเห็นของตกแต่งทั้งภาพวาด โคมไฟ ของตกแต่งอื่นๆ เป็นลวดลายปลาและอุปกรณ์ประมง

 

จากชั้นล่างสุดเราจะขึ้นไปเช็คอินที่ชั้น L ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 8 ของโรงแรม บริเวณล็อบบี้มองผ่านกระจกจะเห็นวิวทะเลหัวหินไกลสุดลูกหูลูกตา หรือจะเดินไปชมวิวอีกด้านก็จะเห็นทั้งวิวเมืองหัวหินและวิวสวนน้ำ

 

การเข้าพักที่ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน นอกจากจะได้เข้าพักในโรงแรมแล้วยังได้สิทธิ์เข้าเล่นในสวนน้ำอีกด้วย

เช็คอินแล้วได้ห้องที่ชั้น 12 ซึ่งนอกจากจะได้คีย์การ์ดสำหรับเข้าห้องและแตะกดชั้นในลิฟต์แล้ว ที่ได้เพิ่มเข้ามาก็คือสายรัดข้อมือเทคโนโลยี RFID (อาร์เอฟไอดี) ด้วย!  ซึ่งเป็นสายรัดข้อมือที่ใช้เข้าและเติมเงินเพื่อซื้อของกินของใช้ในสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน แต่นอกจากเราจะนำไปใช้เข้าสวนน้ำได้แล้ว เรายังสามารถใช้สายรัดข้อมือนี้ในการเข้าห้องพักและแตะกดชั้นในลิฟต์ได้เหมือนกับคีย์การ์ดเลย

 

ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 300 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 ด้าน คือ ด้านที่เห็นวิวภูเขา และวิวทะเล ส่วนห้องของเราได้วิวภูเขา นอกจากเห็นวิวสวนน้ำแล้วก็ยังได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก ถ้ามากับคนรักคงจะสวีตหวานมาก แต่ชะนีโสดมากับเพื่อนแบบเราก็ฟินกับเพื่อนไปแทนจ้า

 

 

สำหรับคนรักการออกกำลังกาย หรือคนรักสวยรักงาม ที่นี่ยังมีฟิตเนส พร้อมสปา ทำเล็บ ทำผม ให้บริการที่ชั้น 6 แบบว่าเที่ยวสวนน้ำเสร็จก็มาทำสวยได้เลย

 

ส่วนครอบครัวที่มีน้องๆ หนูๆ มาด้วย บริเวณชั้น 5 มีโซน Bryde’s Kids Club กิจกรรมพร้อมเสิร์ฟสำหรับเด็กๆ เพียบ ทั้งระบายสี ตัวต่อ เครื่องเล่น มีขนม พร้อมมีสต๊าฟคอยดูแลตลอด โดยเปิดให้บริการ 09.00-18.00 น.

 

ที่ถือว่าเป็น The must ที่ต้องมาให้ได้หากมาพักที่นี่ก็คือบริเวณสระว่ายน้ำชั้น 26 เพราะวิวสวยมาก (ก.ไก่ ล้านตัว) เห็นวิวทะเลชื่นใจ ส่วนตัวสระเป็นสระระบบเกลือที่แยกออกเป็น 3 บ่อด้วยกัน คือ ความลึก 1.5 เมตร, 1.2 เมตร และ 0.5 เมตร ใครไม่มาว่ายน้ำจะมาแชะภาพสวยๆ กลับไปก็ไม่ว่ากัน

 

ไฮไลท์อีกจุดยังเป็น “วานา นาวา สกาย” รูฟท็อปบาร์บนชั้น 27 ที่สูงที่สุดของโรงแรม ณ จุดนี้ใครมาก็คงตื่นตาตื่นใจไปกับจุดชมวิวลอยฟ้า หรือ สกายเด็ค (Sky Deck) ที่พื้นเป็นกระจกใส สูงจากระดับพื้นดินถึง 110 เมตร มองเห็นวิวอ่าวหัวหิน เขาตะเกียบ และเขาเต่า

 

ทัวร์โรงแรมเสร็จก็ได้เวลาเข้าสู่สวนน้ำ กระซิบบอกว่าไม่ต้องเดินไปเข้าด้านหน้านะจ๊ะ จากโรงแรมมีทางเดินเข้าสวนน้ำได้เลย เพียงแค่มีสายรัดข้อมือ ภายในสวนน้ำยังจัดเต็มความสนุกครบครันด้วยเครื่องเล่น 20 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็น โซนแอดเวนเจอร์อย่างหน้าผาจำลองและเซิร์ฟบอร์ด สไลเดอร์แนวดิ่งสุดเสียวกับ “ฟรีฟอลล์” ที่เห็นข้างล่างเราก็ขาสั่นแล้ว หรือหากไม่ชอบแบบดิ่ง จะมาลองสไลเดอร์แบบหมุนตีลังกา 360 องศากับ “อควาลูป” ก็ได้

 

ไปโซนโหดๆ กันมาแล้ว ที่นี่ยังเพิ่งเปิดโซนใหม่เอาใจเด็กๆ อย่าง Vana Wonderland โซนเด็กใหม่บนเนื้อที่กว่า 600 ตารางเมตร เต็มไปด้วยเครื่องเล่นน่ารักมุ้งมิ้งสีสันสดใส จนถึงแม้เราไม่ใช่เด็กแล้วก็อยากจะขอแอบเข้าไปเล่นบ้าง

 

เอาเป็นว่าใครไปหัวหิน กำลังมองหาที่พักที่เป็นแหล่งพักผ่อนครบวงจร นอนหรูอยู่สบายได้เที่ยวสวนน้ำ “ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน” ตอบโจทย์แน่นอน!

 

——————————————–

Content Team Matichon Academy
ติดต่อ อีเมล์ : [email protected]
         โทรศัพท์ 0-2954-3971 ต่อ 2111