Top Thai Brands 2018 งานแสดงสินค้าสุดยอดแบรนด์ไทย

Content พาเพลิน

 

จากความสัมพันธ์ที่ดีและค่อนข้างแน่นแฟ้นต่อกัน ระหว่างสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) และประเทศไทย จึงเตรียมจัดงานครั้งใหญ่ มหกรรม  “Top Thai Brands 2018” งานแสดงสุดยอดแบรนด์ไทยเครือข่ายไทย-ลาว เพื่อสร้างความโอกาสที่ดีในด้านการค้าระหว่างกัน  โดยจะมีผู้ประกอบการไทย-ลาว กว่า 200 บูทชั้นนำ ที่นำสินค้าคุณภาพและเป็นที่นิยมของคนลาวไปร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับเศรษฐกิจภูมิภาค AEC โดยงานจะมีระหว่างวันที่ 7-11 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้า LAO ITECC นครหลวงเวียงจันทน์ 

“ยานี  ศรีมีชัย” ทูตพาณิชย์ไทย ประจำนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว แถลงว่า การจัดงานคร้งนี้เป็นความร่วมมือของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ของไทย ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้า กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า สปป.ลาว เป็นการนำสินค้าแบรนด์ดังของไทยจำนวนมากไปจัดแสดงและให้บริการใน สปป.ลาว โดยจะจัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้า LAO ITECC (ตึกเก่า) นครหลวงเวียงจันทน์  ภายใต้ธีม Modern SMEs Networking  แสดงถึงคุณภาพของสินค้าส่งออกชั้นนำของไทยแก่ผู้ประกอบการในลาว และภูมิภาค AEC ได้รู้จัก

“ความหมาย คือเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนลาวและในภูมิภาคอาเซียนรู้จักสินค้าไทยให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะสินค้าไทยเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว และยังเป็นที่นิยมเชื่อมั่นของคนลาวและคนในอาเซียนด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างตลาดสินค้าไทยในลาวให้เพิ่มความต้องการมากขึ้นไปอีก  และสนับสนุนส่งเสริมให้เกิดพลังความร่วมมือกันสูงสุดของผู้ประกอบการไทยและ สปป.ลาว”

ยานีกล่าวว่า  ภายในงานเป็นการนำเสนอสินค้าไทย และการบริการที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ส่งต่อสู่กลุ่มประเทศเพื่อน รวมถึงนวัตกรรมสินค้า และการบริการรูปแบบใหม่ๆ ที่ก้าวทันโลกยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จำนวนกว่า 200 บูท ซึ่งเป็นของทั้งผู้ประกอบการไทยและลาว อีกทั้งกระตุ้นและเสริมสร้างโอกาสให้แก่นักธุรกิจทั้งสองประเทศ เกิดความร่วมมือกันในการก้าวสู่ตลาดสากลไปพร้อมๆ กัน

 

สำหรับผู้เข้าร่วมงาน จะได้พบกับการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า การเจรจาธุรกิจ และงานสัมมนา รวมทั้งสินค้าประเภทวัสดุก่อสร้าง ของใช้ภายในบ้าน ธุรกิจบริการ แฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารและเครื่องดื่ม สุขภาพและความงาม กิจกรรมพิเศษร่วมสนทนากับผู้ประกอบการรุ่นใหม่  เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังของไทยและลาวมาร่วมในงานด้วย คาดว่าจะมีนักธุรกิจที่เข้าร่วมงาน ผู้สนใจทั่วไปทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนประชาชนทั่วไปไม่ต่ำกว่าวันละ 50,000 คน คาดว่ามีเงินสะพัดภายในงานกว่า 200 ล้านบาท

ในส่วนของการสัมมนา  มีวิทยากรที่น่าสนใจมากมายร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในหัวข้อต่างๆ อาทิ “พฤติกรรมลูกค้ากับการตลาดยุคดิจิตอล”, “Facebook Marketing ตลาดไร้พรมแดน” โดย วีระยุทธ เชื้อไทย  “Nero Marketing กลยุทธ์การตลาด” โดย สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร  “เพิ่มลูกค้าใหม่ไร้พรมแดนด้วยตลาดออนไลน์”  โดย กิตติกร อนุเธียร ผู้อำนวยการตลาดดิจิตัล บริษัทเมืองไทยประกันภัย  เรื่อง”Branding & Packaging ดึงดูดใจลูกค้า” โดย ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย 

สำหรับไฮไลท์ของงานครั้งนี้อยู่ที่ Business Matching ในวันที่ 7-8 มีนาคม 2561 เวลา 10.00-17.00 น. เป็นกลุ่มนักธุรกิจไทย-ลาว ที่ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม สถานบันเทิง ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และธุรกิจอาหาร เข้าร่วมจับคู่เจรจาธุรกิจระหว่างกัน  นอกจากนี้ยงมีโซน EXHIBITION SHOW CASE จัดแสดงนิทรรศการความก้าวล้ำของความคิดและแรงบัลดาลใจ ของผู้ประกอบการ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบันเทิง Mini Concert จากศิลปินชื่อดังไทย-ลาว ทุกคืน และผู้เข้าร่วมงานยังจะได้สนุกกับกิจกรรมพิเศษ “การส่งเสริมการขาย” ด้วยกติกาง่ายๆ เพียงรับคูปองลงทะเบียนด้านหน้างาน กรอกชื่อ-ที่อยู่ รายละเอียดให้ครบถ้วน จากนั้นนำคูปองไปลุ้นรับของรางวัลมากมาย และลุ้นรางวัลใหญ่ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ เวียงจันทน์-กรุงเทพฯ โดยบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จำนวน 2 ที่นั่ง ซึ่งจะมีการจับรางวัลทุกวัน

 

———————————-

 

Content Team Matichon Academy
ติดต่อ อีเมล์ : [email protected]
         โทรศัพท์ 0-2954-3971 ต่อ 2111