5 สเต็ปลับ โกนหนวดให้เรียบเนียน นุ่มนวลขั้นเทพ

Content พาเพลิน

การโกนหนวดเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งที่ไม่ว่าจะหนุ่มคนไหนจะต้องทำทุกวันเพื่อคงใบหน้าให้ดูสะอาดเกลี้ยงเกลาอยู่เสมอ ซึ่งก็คงไม่ต่างกับการเข้ายิมออกกำลังกายเพื่อคงความฟิตของหุ่นเอาไว้ แต่น่าเสียดายที่หนุ่มๆ หลายคนกลับไม่ชอบการโกนหนวดเพราะเข็ดกับความระคายเคือง หรือรู้สึกว่าการโกนหนวดไม่ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนอย่างที่คิด

ข้อมูลจาก ยิลเลตต์ ได้แนะนำ 5 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะช่วยให้ทุกคน มีใบหน้าสะอาดเกลี้ยงเกลาโดยไม่ต้องทนแสบผิว


 

1.แค่ใช้มีดโกนที่ดีก็ชนะแล้ว

เหมือนการใช้รองเท้าหรืออุปกรณ์ที่ไม่ดี ถ้าผู้ชายต้องทนเซ็งกับมีดโกนที่ไม่เวิร์คก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าอยู่ไม่น้อย ซึ่งนอกจากจะโกนได้ไม่เรียบเนียนแล้วยังทำให้ผิวระคายเคืองอีกด้วย ทางที่ดีหนุ่มๆ ควรจะเลือกลองใช้มีดโกนหนวดที่มีใบมีดที่คมกริบอยู่เสมอเพื่อการโกนที่เรียบเนียน และนุ่มนวลต่อผิว

 

2.ก่อนออกกำลังกายต้องวอร์มร่ายกาย ก่อนโกนหนวดก็ต้องวอร์มผิวและเส้นขนเช่นเดียวกัน

รู้หรือไม่ ว่าการอาบน้ำอุ่นเพียง 5 นาทีแล้วโกนหนวดทันที ก็สามารถช่วยให้คุณโกนหนวดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขนและเผยเส้นขนที่อ่อนนุ่ม ช่วยให้โกนหนวดได้ง่ายและไม่ทำให้ปลายเส้นขนแหลม ป้องกันสิวอุดตันและขนคุดหลังจากการโกนได้ดีเลยล่ะ

3.ใช้โฟมโกนหนวดเพื่อช่วยให้มีดโกนไหลลื่นไม่สะดุด เหมือนฟังเพลงขณะออกกำลังกาย

เพราะการโกนที่ไม่ลื่นไหล อาจทำให้ใครหลายคนต้องถึงกับเสียเลือด ลองใช้ตัวช่วยอย่างโฟมหรือเจลโกนหนวดเพื่อช่วยให้ใบมีดไล้ไปบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยป้องกันการบาดเจ็บและการระคายเคืองแล้ว ยังช่วยให้การโกนเป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นไปอีก

4.ถึงเวลาคูลดาวน์ ใช้น้ำเย็นนี่แหละง่ายสุด

หลังจากที่ล้างโฟมโกนหนวดออกด้วยน้ำอุ่นแล้ว การคูลดาวน์ผิวก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะน้ำเย็นสามารถช่วยกระชับผิวและรูขุมขน ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นไปอีกขั้น

 


 

5. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ปิดท้ายเพื่อผิวที่มีสุขภาพดี เหมือนการเติมสารอาหารให้ร่างกาย

เรียกได้ว่าเป็นการปิดท้ายที่จำเป็นสุดๆ เพราะต่อให้คุณโกนหนวดด้วยผลิตภัณฑ์และเทคนิคที่ดีแค่ไหน ผิวหน้าก็ยังคงมีความเสี่ยงที่จะเกิดความแห้งและตึง ดังนั้น มอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็จะเข้ามาช่วยให้คุณรู้สึกสบายผิวได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลว่าผิวจะแห้งหรือลอกเลย

แค่ประยุกต์สเต็ปการออกกำลังกายมาเป็นสเต็ปการโกนหนวดก็สามารถช่วยให้ผู้ชายโกนหนวดได้ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

—–

 

[email protected]
โทรศัพท์ 0-2954-3971 ต่อ 2111