เอาใจวัยทีนกับร้าน Teen coffee #เชียงใหม่

Review พาชิมพาส่อง

Teen coffee เชียงใหม่

เปิดวาร์ปคาเฟ่ย่านสันติธรรมในตัวเมืองเชียงใหม่ นอกจากสไตล์การตกแต่งมินิมอลที่ดูเรียบง่ายสบายตาแล้ว ภายในร้านมีมุมที่นั่งชิลๆ ให้ได้จิบกาแฟหรือชาแก้วโปรดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับครัวซองที่มีกลิ่นหอมหวานหลายรสชาติให้ได้เลือกทานกัน และมีราคาก็ไม่ได้โหดอย่างที่คิด

นอกจากนี้ยังมีมุมชิคๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นสไตล์มินิมอล สไตล์สตรีท และสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังมีน้องแมวมาเป็นพนักงานตัวน้อยที่คอยต้อนรับลูกค้าอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

คุณธาดา เพ็ญประทุม หรือคุณนิว 1 ในหุ้นส่วนของร้าน ให้สัมภาษณ์ว่า “ก่อนที่จะมีร้านเป็นของตัวเองนั้น ได้เริ่มจากเป็นพนักงานร้านกาแฟจากการชักชวนของเพื่อน และได้ผันตัวไปเป็นบาริสต้าแล้วรู้สึกชอบในสิ่งที่ทำ แล้วก็มีความคิดว่าที่ผ่านเราทำงานเป็นลูกน้องเขามาตลอด เราก็รู้สึกว่าไม่อยากเป็นลูกน้องของคนอื่น เราอยากจะเป็นเจ้านายตัวเอง จึงมีความคิดที่อยากจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเองขึ้นมา โดยในตอนแรกนั้นอยากทำเป็นร้านเล็กๆ เป็นแบบฟู้ดทรัค แต่พอมาคิดทบทวนดูอีกทีก็รู้สึกว่ามันคงไม่คุ้มกับค่าน้ำมัน และอาจจะไม่มีที่จอดรถ ก็เลยคิดว่าเราก็เช่าร้านเป็นของตัวเองน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า”

สำหรับเมนูที่แนะนำของทางร้านก็จะมีอเมริกาโน่ โดยมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคั่วอ่อน คั่วกลาง คั่วเข้ม หรือหากคนที่ไม่ดื่มกาแฟดำ ก็ยังมีเมนูแนะนำเป็นลาเต้ โดยนมที่ใช้นั้นจะเป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นมาเองโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีรสชาติที่โดดเด่นแตกต่างจากร้านอื่น

นอกจากเมนูกาแฟแล้วยังมีเมนูอื่นที่แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นนมสด ชาพีช ชาเขียว และโกโก้ ซึ่งเมนูโกโก้ก็จะเลือกใช้ผงโกโก้ที่มีคุณภาพและมีรสชาติที่เข้มข้นให้กับลูกค้า

ส่วนตอนนี้ทางร้านมีเมนูใหม่ที่มีชื่อว่า Slapkiss ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นกาแฟนม ที่มีความเข้มพอๆ กับ Dirty Coffee ในเมนู Slapkiss นี้จะมีกลิ่นหอมของเอสเปรสโซและนมที่ผสมกันอย่างลงตัว และมีความหวานของไซรัป อีกทั้งยังทานคู่กับแครกเกอร์ชิ้นโต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนู อีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเลยเมื่อไปเชียงใหม่!!!

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการสั่งแบบกลับบ้านหรือ จะสั่งเดลิเวอรี่ผ่านทาง Line man ได้เช่นกัน 

  • เปิดทุกวัน เวลา 10.00น. – 17.00น. สามารถจอดรถข้างร้านได้เลย
  • พิกัดร้าน: ตั้งอยู่ที่ถนนช้างเผือก สันติธรรม หลังร้านหมี่ยำเจริญ
  • Google map: https://goo.gl/maps/qX789JHRu8vXjqP29