ยลโฉมเครื่องประดับอัญมณีน้ำงามจากเบลเยียม ‘Roos 1835’ ใน 4 คอลเลกชั่นที่โดดเด่นด้านงานดีไซน์อันหรูหรา

Content พาเพลิน

  

 

 

สำหรับการเลือกใส่เครื่องประดับของหญิงสาวนั้นนอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว เครื่องประดับยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถสะท้อนถึงคาแรคเตอร์และกำหนดภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี โดยล่าสุดเครื่องประดับอัญมณีแบรนด์ ‘โรส 1835’ (Roos 1835) โดย ชลรดา ไชยศุภรากุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มาร์เก็ต แอคเซส จำกัด ได้เปิดตัว 4 คอลเลกชั่นดีไซน์ล่าสุด ที่ชื่อว่า แทลลี่ โรส (Taille Roos), ทิปปิคอล โรส (Typical Roos), ไทม์เลส โรส (Timeless Roos) และ มูนดรอป (Moondrops) ให้เหล่าจิวเวลรี่เลิฟเวอร์ได้ยมโฉมพร้อมกัน พร้อมเชื้อเชิญเหล่าเซเลบริตี้ 4 สาวมากความสามารถที่ประสบความสำเร็จในแต่ละด้าน ได้แก่ เวิร์คกิ้งวูแมนคนเก่งเจ้าของธุรกิจผลไม้อบแห้ง ณชา จึงกานต์กุล, ดีไซเนอร์สาวสวยที่มีครอบครัวอันแสนอบอุ่น ตะวันนา ธารา, เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าที่กำลังเป็นที่จับตามองในขณะนี้ ขนิษฐา ดรุณเนตร และ เซเลบริตี้สาวหน้าหวานที่กำลังสดใสกับความรักและจะก้าวสู่ประตูวิวาห์เร็วๆนี้ ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ มาร่วมแนะนำวิธีการเลือกเครื่องประดับที่ช่วยเสริมบุคลิกให้สวยสง่าอย่างน่าประทับใจ รวมถึงเคล็ดลับการประสบความสำเร็จในแต่ละด้านตามแบบฉบับของตนเอง ที่บริเวณร้าน ‘โรส 1835’ (Roos 1835) ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 1 เมื่อบ่ายวันก่อน

 

 

‘โรส 1835’ (Roos 1835) แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีแท้จากประเทศเบลเยียม ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1835 โดยครอบครัว โรเซนดาล (Rozendaal) โดยผลงานทุกชิ้นที่สร้างสรรค์ขึ้นนั้นล้วนมาจากการออกแบบของมิสเตอร์ รีน โรเซนดาล (Mr. Rien Rozendaal) นักออกแบบอัญมณีชื่อดังผู้สืบทอดกิจการจากครอบครัวรุ่นที่ 6 โดยงานดีไซน์ในทุกคอลเลกชั่นจะได้รับการออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผ่ายจุดเด่นที่เน้นความหรูหราแต่ทว่าเรียบง่าย สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ด้วยฝีมือการเจียระไนเพชรอย่างเบลเยียมแท้ที่มีการผสมผสานระหว่างเทคนิคแบบโรสคัท (Rose Cut) และบริลเลียนท์คัท (Brilliant Cut) ลงบนตัวเรือนโรส โกลด์ (Rose Gold) และไวท์ โกลด์ 18K (White Gold 18K) ได้อย่างลงตัว ซึ่งในปัจจุบัน ‘โรส 1835’ (Roos 1835) มีวางจำหน่ายในร้านเพชรชั้นนำกว่า 200 แห่งใน เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ อเมริกา จีน และ ไทย 

 

 

 

 

ชลรดา ไชยศุภรากุล กล่าวถึงจุดเด่นของแบรนด์ ‘โรส 1835’ (Roos 1835) และดีไซน์ที่เหมาะกับผู้หญิงไทยยุคใหม่ ‘นอกจากประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 182  ปีแล้ว อีกหนึ่งความน่าสนใจของแบรนด์นี้ก็คือแนวคิดในการออกแบบเครื่องประดับแต่ละชิ้น ซึ่งทางดีไซน์เนอร์ได้เผยว่าในการทำเครื่องประดับแต่ละชิ้น เขาเชื่อเสมอว่ากำลังทำอัญมณีที่มีค่าเพื่อมอบให้กับคนที่รักได้สวมใส่ เหลี่ยมมุมของเพชรที่ได้รับการเจียระไนอย่างประณีต ทำให้เครื่องประดับของโรสมีความงดงาม รวมถึงงานออกแบบที่สวมใส่ได้ง่าย สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้ไม่ยาก เพราะดีไซน์มีความทันสมัยและหลากหลาย ให้ผู้หญิงยุคใหม่ที่ชื่นชอบการแต่งตัวได้สนุกไปกับการสร้างสรรค์ลุคโดดเด่นในแต่ละวันได้อย่างไม่ซ้ำกัน และที่สำคัญ ในราคาพิเศษ ที่จับต้องได้อย่างแน่นอน

 

 

โดยเครื่องประดับ 4 คอลเลกชั่นที่เปิดตัวในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย

แทลลี่ โรส (Taille Roos) อัญมณีสัญลักษณ์แห่งความหรูหรา คอลเลกชั่นนี้เกิดจากการผสมผสานระหว่างเพชรโรสคัทร่วมสมัยกับเพชรบริลเลียนท์คัทผ่านการเจียระไนโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจนเกิดเป็นเครื่องประดับน้ำงามที่มอบความหรูหราโดดเด่นให้แก่ผู้สวมใส่ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

 

 

 

ต่อมาที่คอลเลกชั่น ทิปปิคอล โรส (Typical Roos) สร้างสรรค์ขึ้นจากคอนเซ็ปต์ของความทันสมัย สามารถสวมใส่ได้ในทุกวัน แต่ยังคงแฝงความหรูหราเอาไว้ จากการเลือกใช้เพชรบริลเลียนท์คัทสีขาวและสีแชมเปญที่ถูกคัดมาเป็นอย่างดี รวมถึงดีไซน์พิเศษที่ใช้เพชรบริลเลียนท์คัทประกอบกับแซฟไฟร์ (Sapphire) สีน้ำเงิน ถ่ายทอดเป็นเครื่องประดับดีไซน์แปลกตา ที่คงความทันสมัยช่วยเสริมบุคลิกให้ผู้ที่สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

คอลเลกชั่นถัดมา ไทม์เลส โรส (Timeless Roos) คอลเลกชั่นแหวนที่เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษหรือแหวนหมั้น ด้วยความโดดเด่นของเพชรเม็ดเดี่ยว (Solitaire) สีขาวเปล่งประกายสดใส บ่งบอกถึงความรักอันบริสุทธิ์ ในดีไซน์เรียบหรูไร้ที่ติ

 

 

 

 

ปิดท้ายที่คอลเลกชั่น มูนดรอป (Moondrops) ที่ยังคงใช้แมททีเรียลหลักเป็นเพชรบริลเลียนท์คัทน้ำงาม และเพิ่มความโดดเด่นสะดุดตาด้วยทับบทิม (Ruby), แซฟไฟร์ (Sapphire), ควอทซ์ (Quartz), มูนสโตน (Moonstone) และเพชรสีดำ (Black Diamond) ถ่ายทอดเป็นอัญมณีดีไซน์แปลกตาที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับเสื้อผ้าได้ทุกชุด สร้างเสน่ห์ให้หญิงสาวผู้สวมใส่ได้เผยสไตล์อันโดดเด่นได้ในทุกโอกาส 

 

 

 

 

ด้านเหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมเวิร์คช็อปต่างก็ได้เผยถึงวิธีการเลือกเครื่องประดับที่ช่วยเสริมบุคลิกให้สวยสง่า รวมถึงเคล็ดลับการประสบความสำเร็จแต่ละด้าน เริ่มจาก เวิร์คกิ้งวูแมนที่ประสบความสำเร็จด้านการทำธุรกิจในขณะนี้ ณชา จึงกานต์กุล เล่าว่า ‘เราเป็นคนที่ทำงานเกือบทุกวัน ซึ่งสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจของเราคือความมั่นใจในการแสดงออกที่จะต้องทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในแบรนด์และตัวเราให้ได้ แต่นอกจากความมั่นใจภายในแล้ว บุคลิกภาพภายนอก การแต่งตัว ก็ต้องดูดีเช่นกัน เพราะมันแสดงถึงความเอาใจใส่ กาลเทศะ การให้เกียรติต่อคนที่ต้องไปพบเจอ และสำหรับผู้หญิงหนึ่งสิ่งที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์และความมั่นใจ ก็คืออัญมณี โดยสำหรับเราเครื่องประดับที่ดีจะต้องสามารถใส่ติดตัวได้ตลอดไม่ว่าจะเป็นงานกลางวันหรือกลางคืน ส่วนตัวจะชอบเพชรที่มีดีไซน์เรียบหรู น้ำงาม แล้วก็จะดูเลือกจากตัวแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลานานเพราะจะสามารถการันตีถึงมาตรฐานและคุณภาพที่ดีของอัญมณีได้’

 

 

 

 

คนถัดมาดีไซน์เนอร์สาวคุณแม่ยังสวยที่มีครอบครัวแสนอบอุ่น ตะวันนา ธารา เผยว่า ‘ด้วยความที่เราเลี้ยงลูกเองแต่ก็ยังทำงานไปด้วย เวลาที่ต้องเลือกใส่เครื่องประดับแต่งตัวไปทำงานเราก็จะชอบชิ้นที่ค่อนข้างเรียบ แต่แฝงด้วยความโดดเด่นสามารถเข้าได้กับทุกชุดและใส่ได้นานเหมาะกับทุกยุคทุกสมัย แล้วก็จะดูจากแบรนด์ด้วย เพราะแบรนด์แต่ละแบรนด์ก็จะมีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง เราจะชอบแบรนด์ที่คุณภาพดีมีมาตรฐานคุ้มค่าแก่การลงทุนจะได้เก็บไว้ให้ลูกสาวได้ ส่วนเคล็ดลับการสร้างครอบครัว พื้นฐานเลยเราจะให้เกียรติซึ่งกันและกัน เราเป็นภรรยาก็ต้องให้เกียรติสามีที่เป็นหัวหน้าครอบครัว แล้วก็จะสอนลูกเรื่องนี้เสมอ ถ้าเราไม่ชอบให้ใครมาทำนิสัยแบบไหนกับเรา เราก็ไม่ควรมีนิสัยแบบนั้น ถ้าเราให้เกียรติเขาได้ เขาก็ต้องให้เกียรติเราได้อย่างแน่นอน’

 

 

 

 

ถัดมาที่ดีไซน์เนอร์สาวสังคม ขนิษฐา ดรุณเนตร เล่าว่า  ‘เวลาไปงานต่างๆ สิ่งแรกที่เราจะคำนึงถึงเลยก็คือการให้เกียรติเจ้าของงาน ดังนั้นในทุกๆ ครั้ง เราก็จะต้องเตรียมตัวเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม เครื่องประดับ ให้เข้ากับงานและถูกต้องตามกาลเทศะ ซึ่งโดยส่วนตัวเราเองก็เป็นคนใส่แหวนติดนิ้วอยู่แล้วเพราะรู้สึกว่ามันช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้เวลาที่ต้องพูดคุยกับคน และถ้าในวันนั้นต้องไปงานเราก็จะเลือกเครื่องประดับเพิ่มเข้ามาให้ดูพิเศษขึ้น เช่นถ้าเราใส่ชุดเรียบๆ เราก็จะเลือกใส่สร้อยคอที่มีดีไซน์แปลกตาสามารถสร้างเสน่ห์ให้เราได้ หรือไม่ก็อาจจะรวบผมตึงแล้วใส่เป็นต่างหูแทน ซึ่งเครื่องประดับที่ดีก็ควรดูจากคุณภาพเป็นอันดับแรก’

 

 

 

 

ปิดท้ายที่เซเลบสาวหน้าหวานที่กำลังอินเลิฟที่มาเผยเคล็ดลับการสร้างเดทให้ประทับใจ ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ เผยว่า ‘นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมเป็นเรื่องที่สำคัญในการสร้างความประทับใจในการออกเดทแล้ว สิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นก็คือเครื่องประดับ ถ้าวันนั้นเราจะใส่เครื่องประดับให้ครบอย่างทั้ง แหวน ต่างหู สร้อย ก็จะเลือกชิ้นที่ไม่ใหญ่เกินไปและให้เข้ากับเสื้อผ้า ถ้าเราใส่ชุดสีขาวก็สามารถแมทช์เครื่องประดับได้ไม่ยาก แต่ถ้าเป็นเสื้อผ้าสีฉูดฉาดก็ควรเลือกเครื่องประดับที่เป็นสีโรสโกลด์หรือสีเงิน หรือถ้าอยากเลือกใส่เครื่องประดับแค่อย่างเดียว ถ้าเป็นต่างหูก็เลือกชิ้นดีไซน์โดดเด่นดึงดูดสายตาไปเลย หรือถ้าอยากใส่แหวนก็อาจจะเลือกแหวนหลายๆ แบบมาแมทช์ใส่ด้วยกัน เวลาที่เราพูดคุยกับคนตรงหน้าก็จะช่วยดึงดูดความสนใจจากเขาได้ด้วย ส่วนการวางตัวเวลาที่ไปเดทนั้นเราก็ควรมีความเป็นตัวของตัวเอง จริงใจ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงเรื่องของกิริยามารยาทและกาลเทศะด้วย’

 

 

 

 

 

 

 

เสริมบุคลิกให้โดดเด่นและสมบูรณ์แบบด้วยเครื่องประดับ ‘โรส 1835’ (Roos 1835) ได้แล้ววันนี้ที่ ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มโพเรียม ชั้น 1, เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 1 และสยามพารากอน ชั้น M ในราคาพิเศษในช่วงเปิดตัว ในประเทศไทย และที่สำคัญคือ ทุกชิ้นงาน รับประกัน 100% LIFE TIME WARANTEE เพื่อความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกท่าน

 

 

 

 

 

————————————————-

ติดต่อ อีเมล์ : [email protected]    

โทรศัพท์ 0-2954-3971 ต่อ 2111