วิธีกำจัดกลิ่นอับบนเสื้อผ้าช่วงหน้าฝน

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

เนื่องจากหน้าฝนอากาศชื้น และไม่ค่อยมีแดด จึงทำให้ตากเสื้อผ้าไม่แห้งสนิท ทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับ เมื่อนำไปสวมใส่ก็จะทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ เสียบุคลิก วันนี้เรามีเคล็ดลับกำจัดกลิ่นอับบนเสื้อผ้ามาฝากค่ะ รับรองว่ากลิ่นอับจะหายไป แล้วคุณจะได้เสื้อตัวโปรดที่มีกลิ่นหอมกลับคืนมาค่ะ

น้ำมะนาว

ตัวช่วยแรกสำหรับการแก้กลิ่นเหม็นอับติดผ้า ให้ใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นป้ายลงบนเสื้อผ้า แล้วใช้แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วมาขัดเบาๆ จากนั้นนำเสื้อผ้าไปซักตามปกติ แล้วตากให้แห้ง

เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาสามารถกำจัดกลิ่น รวมถึงคราบต่างๆ บนเสื้อผ้าได้ดี ให้เติมน้ำให้เต็มกะละมัง จากนั้นใส่เบกกิ้งโซดาลงไป 1 ถ้วย แล้วตีผสมให้ละลายในน้ำ นำเสื้อผ้าลงไปแช่ประมาณ 30 นาที เสร็จแล้วก็นำมาซักตามปกติ แล้วนำไปตากแดด หรือตากในที่อากาศถ่ายเท

น้ำส้มสายชู

นำเสื้อผ้าที่เหม็นอับใส่ลงในกะละมังแล้วแช่น้ำให้พอท่วม ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วย ในอัตราส่วนต่อน้ำ 1 แกลลอน จากนั้นแช่ผ้าในน้ำผสมน้ำส้มสายชู แล้วทิ้งไว้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง เมื่อแช่เสร็จแล้วก็นำเสื้อผ้าไปซักแล้วตากตามปกติ ส่วนใครที่กังวลว่ากลิ่นของน้ำส้มสายชูจะมาติดเสื้อผ้าแทน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะแค่นำเสื้อผ้าไปตากแดด กลิ่นน้ำส้มสายชูก็จะระเหยไปหมดแล้วค่ะ

วอดก้า

ให้นำขวดสเปรย์เปล่า มาใส่น้ำเปล่าประมาณครึ่งขวด แล้วเติมวอดก้าลงไปอีกครึ่งนึงของขวด เขย่าให้ส่วนผสมเข้ากัน กลับด้านในของเสื้อออกมา จากนั้นฉีดสเปรย์วอดก้าลงบนเสื้อบริเวณที่มีกลิ่นเหม็นอับให้ทั่ว ไม่ต้องนำเสื้อไปซักอีกรอบนะคะ วิธีนี้จะช่วยให้กลิ่นเหม็นอับจางลงไปพร้อมๆ กับเวลาที่วอดก้าระเหย แต่หากกลิ่นยังไม่หายหมด ก็สามารถฉีดซ้ำได้บ่อยครั้งตามต้องการค่ะ

4 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยขจัดกลิ่นเหม็นอับติดเสื้อผ้าให้หายไป อย่าลืมนำไปลองใช้กันนะคะ คราวนี้ฝนจะตกยังไงก็ไม่ต้องกลัวเสื้อผ้าเหม็นอับแล้วล่ะค่ะ