กราบน้ำใจ.. ร้าน Pang Dam(แป้งดำ) ‘หมอ พยาบาล บุคลากรการแพทย์’ กินฟรีไม่อั้น!!

Review พาชิมพาส่อง

กราบน้ำใจ.. ร้าน Pang Dam(แป้งดำ) ‘หมอ พยาบาล บุคลากรการแพทย์’ กินฟรีไม่อั้น!!

วันก่อนแวะไปจับจ่ายซื้ออาหารเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ WFH ที่ Food Villa ราชพฤกษ์ แหล่งรวมอาหารสด คาว หวาน และอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน บนถนนราชพฤกษ์ เกิดสะดุดตาป้ายกระดาษที่ติดอยู่หน้าร้านขนมและร้านน้ำชื่อ Pang Dam อ่านทับศัพท์ภาษาไทย คือ แป้งดำ ข้อความว่า “หมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ดื่มฟรี ทานฟรี เพียงแค่แสดงบัตร”

ร้าน Pang Dam อยู่ในโซนฟู้ดคอร์ดของ Food Villa ราชพฤกษ์ แบ่งเป็น 2 ร้าน ร้านแรกขายขนมไข่นกกระทา มีรสดั้งเดิม รสมันม่วง และรสมันส้ม ขนมแป้งจี่ ขนมฝักบัว และขนมเบื้องโบราณ ร้านที่สองอยู่ตรงข้ามกัน ขายกาแฟ และเครื่องดื่มต่างๆ ในราคาย่อมเยา

คุณวิณี แก่นเพ็ชร์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้าน เผยว่า ทำโครงการให้ หมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ดื่มฟรี ทานฟรี เพราะเราคิดว่าบุคคลเหล่านี้เป็นคนที่เสียสละ ยอมเหนื่อย ยอมอดหลับอดนอน เพื่อดูแลคนไข้คนป่วย สละเวลาส่วนตัว สละความสุขของเขา มาเหนื่อยเพื่อคนที่เจ็บป่วย โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด19 ระบาด

“เราทำโครงการให้คุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ดื่มฟรี ทานฟรี ช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ระบาดทุกรอบ โดยไม่มีกำหนดว่าถึงเมื่อไหร่ คือ จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะเริ่มลดน้อยลง โดยช่วงโควิด-19ระลอก3ระบาดในครั้งนี้ เราเริ่มโครงการฯมา 2-3 สัปดาห์แล้ว มีแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ มาทานที่ร้านทุกวัน ปกติจะเยอะแต่ช่วงนี้น้อยลงหน่อย โดยสามารถทานฟรีได้ทุกเมนู ทานเท่าไหร่ก็ได้ จะเป็นน้ำหรือขนมได้หมดทุกอย่างเลย

“เราคิดว่าเราคนไทยด้วยกัน เราต่อสู้ไปด้วยกัน อะไรที่ช่วยกันได้ หรือพอจะช่วยได้ก็ยินดีค่ะ และตรงนี้ก็ไม่ได้ทำให้ขาดทุนอะไร หรือต่อให้ขาดทุนก็ยอม”คุณวิณี กล่าวปนยิ้ม

ร้าน Pang Dam หาไม่ยาก ตั้งอยู่ใน Food Villa ราชพฤกษ์ โดยร้านน้ำอยู่โซน A ร้านขนมจะอยู่ตรงข้ามกันในโซน B เพียงแค่เดินผ่านจุดคัดกรองเข้ามาก็จะเห็นร้านเลย เมนูขนมต่างๆราคาชุดละ 40 บาท ส่วนเครื่องดื่มราคา 30-55 บาทเท่านั้น

คุณวิณี แก่นเพ็ชร์