น้ำตกวังก้านเหลือง ลานกางเต๊นท์ริมน้ำตกสีฟ้า บลูลากูนแห่งลพบุรี

Travel ท่องเที่ยว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้เทรนด์กางเต๊นท์กำลังมาแรงมากๆ ด้วยหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้นักท่องเที่ยวหันมากางเต๊นท์กันมากขึ้น ทั้งงบประมาณที่ประหยัด ได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการแคมป์ปิ้ง และที่สำคัญคือได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งลานกางเต๊นท์สวยๆ ที่ถือได้ว่าเป็น Hidden Gem ของจังหวัดลพบุรีเลยก็ว่าได้ ที่สวนรุกขชาติน้ำตกวังก้านเหลือง ลานกางเต๊นท์สวยริมน้ำตกสีฟ้า ที่ได้ชื่อว่าเป็นบลูลากูนแห่งลพบุรี

ที่นี่เปิดให้บริการกางเต๊นท์สำหรับนักท่องเที่ยว โดยลานกางเต๊นท์ที่นี่บอกเลยว่าแนบชิดกับธรรมชาติมากจริงๆ เพราะคุณจะสามารถหาจุดกางเต๊นท์ติดริมน้ำตกได้เลย บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ อากาศเย็นสบาย เงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ

หากร้อนๆ จะลงไปแช่น้ำเล่นน้ำตกกันก็สามารถทำได้ตลอดทั้งวัน หรือใครอยากจะพกเก้าอี้มานั่งชิลฟังเสียงน้ำตกดื่มด่ำกับธรรมชาติก็ทำได้ ที่สำคัญคือค่าบริการกางเต๊นท์นั้นแล้วแต่เลยว่าเราจะบริจาคเท่าไหร่ก็นำเงินไปหยอดใส่ตู้ได้ตามความต้องการ

เรียกได้ว่าเป็นลานกางเต๊นท์ที่เพียบพร้อมไปทุกอย่างสำหรับคนที่ต้องการจะกางเต๊นท์ใกล้ชิดกับธรรมชาติจริงๆ ได้ถ่ายรูปวิวสวยๆ ท่ามกางน้ำตกสีฟ้า และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์เป็นของฝากติดไม้ติดมือเก็บเป็นความทรงจำกันไปด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบกางเต๊นท์ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งลานกางเต๊นท์ใกล้กรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัดสวนรุกขชาติวังก้านเหลือง : https://goo.gl/maps/ZWbyKRgvCczsCTf19

  • ที่นี่ไม่เสียค่าบริการในการกางเต๊นท์แต่จะมีตู้บริจาคแล้วแต่ใครจะบริจาคเท่าไหร่
  • มีร้านค้าสวัสดิการให้บริการ
  • มีห้องน้ำให้บริการ 2 จุด
  • นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้
  • ทำอาหารได้

ที่มา : Sanook