ทุ่งเบญจมาศวังน้ำเขียวบานสะพรั่ง ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

Travel ท่องเที่ยว

บรรยากาศท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว กลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายหลังซบเซาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เดือดร้อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงเกษตรและชุมชน

หลังรัฐบาลและจังหวัดนครราชสีมา เริ่มผ่อนคลายมาตรการ ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาเพิ่มมากขึ้นและมีการใช้จ่ายในพื้นที่เพิ่มขึ้นด้วย

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียวเปิดเผยว่าสำหรับในช่วงเดือนแห่งความรัก วาเลนไทน์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาได้จัดงาน “เทศกาลเบญจมาศบานในหมอก” ขึ้นเป็นประจำทุกปี และในปีนี้อากาศค่อนข้างหนาวส่งผลให้ดอกเบญจมาศบานสะพรั่งอย่างสวยงามที่บริเวณหลัง อบต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว ซึ่งการจัดงานปีนี้เป็นครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 11-21 กุมภาพันธ์นี้ บรรยากาศ ณ วันนี้ ดอกเบญจมาศหลากสีสวยสดใส 20 กว่าสายพันธุ์ 250 แปลง เนื้อที่กว่า 40 ไร่ บานสะพรั่งพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมแล้ว

นอกจากนี้อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมชมได้ อาทิ ทุ่งลาเวนเดอร์ ผาเก็บตะวัน สวนสับปะรดสี บ้านพระอังคาร และชมดอกไม้เมืองหนาวที่ฟลอร่า พาร์ค เป็นต้น

ขณะที่นักท่องเที่ยว สามารถเลือกซื้อของฝาก ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร และของที่ระลึกจากเกษตรกรไปฝากคนที่บ้านได้ ตามร้านค้าชุมชน และศูนย์การเรียนรู้ต่างๆ ที่มีไว้จำหน่ายสร้างรายได้ให้ชุมชนอีกด้วย นายพงษ์เทพ กล่าว

ที่มา : Sanook