Chef Thanorm เชฟถนอม อิตาเลียนรสชาติไทยๆ

Review พาชิมพาส่อง

ช่วงเกิดโควิดรอบสองระบาด  ยอมรับว่าหาร้านอาหารที่นั่งรับประทานสบายๆ สะอาด ปลอดภัย หาไม่ได้ง่ายเลย ผ่านช่วงประกาศล็อคตัวอยู่กับบ้านไปได้สักสัปดาห์ จึงลองตระเวนแถวย่านถนนประชาชื่น ฝั่งเลียบริมคลองประปาเพื่อดูว่ามีร้านอะไรเปิดบ้าง พอผ่านอาคาร ลายูนิค ( La Unique) เดินเข้าไปข้างในชั้น 1 ขวามือมีร้าน “เชฟถนอม” เปิดให้บริการเคียงคู่กับร้านอาหารเกาหลี ดูแล้วเข้าท่า น่านั่ง

สปาเก็ตตีผัดเบคอนพริกแห้ง

มีแรกคิดว่าเป็นร้านอาหารไทย แต่พอเปิดประตูเข้าไปด้านใน ที่แท้เป็นร้านอาหารอิตาเลียน โดยเชฟคนไทยชื่อ “ถนอม” เป็นที่มาของชื่อร้านเชฟถนอม นั่นเอง

ร้านเชฟถนอมว่าที่จริงก็อยู่บนถนนประชาชื่น เลียบคลองประปา ในตึกลายูนิค ชั้น 1 เป็นร้านขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สะอาดสะอ้าน และปฏิบัติตามกฎการป้องกันการระบาดของโควิดพร้อมสรรพ ไหนๆมาถึงที่แล้ว ลองชิมรสชาติดูว่าเป็นอย่างไร  สอบถามจากพนักงานของร้านทราบว่าเพิ่งมาเปิดได้หนึ่งวันหลังจากปิดร้านตามคำสั่งของรัฐบาล พอรัฐบาลอนุญาตให้เปิดได้ปุ๊บก็มาเปิดปั๊บทันที

จานแรกเป็นสตาร์ทเตอร์ก่อน “ซุปผักโขม” ลองแล้วรสชาติดี แต่ความเนียนครีมมี่ยังไม่เท่าไหร่ ถ้าใครชอบมีเนื้อผักให้เคี้ยวนิดๆ อันนี้ใช้ได้เลย กินคู่กับ “ขนมปังกระเทียม” กรอบนอกนุ่มในไปกันได้ จากนั้นตามด้วย“สลัดผัก” จานนี้กลมกล่อมดีทั้งผักทั้งน้ำสลัดเข้ากัน แล้วจานเบสิคก็ตามมา “สปาเก็ตตี้หอยลาย” และ “สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง”  รสชาติดีทั้งคู่เสียแต่ว่าเส้นแข็งไปนิด พอแจ้งกับพนักงานเขารีบอธิบายว่า หากอยากให้เส้นนุ่มกว่านี้ต้องระบุเวลาสั่งอาหารด้วยว่าต้องการเส้นแบบไหน แต่ถ้าเป็นพื้นฐานของร้านเองจะประมาณนี้  ฉะนั้น หากจะรับประทานสปาเก็ตตี้ร้านนี้ อย่าลืมว่าต้องบอกระดับความนุ่มของเส้นด้วย   ส่วน “สเต็กเนื้อ” เนื้อนุ่มใช้ได้ ชุ่มด้วยน้ำซอสกลิ่นเครื่องเทศเตะจมูก

สุดท้ายที่อยากลอง และเชฟแนะนำว่าเป็นจานว้าว..ของร้าน คือพิซซ่า เลยลองสั่ง “พิซซ่าหน้าเห็ดทรัฟเฟิล” เชฟบอกว่าหากอยากลองหลายๆ หน้า ก็สั่งเป็นฮาฟได้ เลยว่าตามเชฟแนะ ได้พิซซ่าหน้าฮาวาเอี้ยนบวกกับหน้าเห็ดทรัฟเฟิลมาชิม  ซึ่งของเขาไม่ผิดหวัง ว้าว..จริง โดยเฉพาะแป้งพิซซ่าอร่อยดี กินเปล่าๆ ยังอร่อยเลย  ร้านนี้เขามีขนมหวานด้วย แต่ไม่ได้ลองเพราะไม่ใช่สายหวาน อีกทั้งขึ้นอยู่กับวันด้วยว่าวันไหนเขาจะทำอะไรออกมาบริการลูกค้า  

ระยะที่ยังต้องระมัดระวังตัว การเลือกร้านอาหารที่สะอาดปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ ร้านเชฟถนอมน่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ใช้ได้ในช่วงเวลานี้

ขนมปังกระเทียม
พิซซ่าแบบฮาฟ หน้าฮาวายเอี้ยน กับ เห็ดทรัฟเฟิล
สเต็กแกะ
พิซซ่าหน้าเห็ดทรัฟเฟิล
ซีซาร์สลัด
สปาเก็ตตีซอสหมู
สปาเก็ตตีหมึกดำ
บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน