นักท่องเที่ยวเฮ! เปิดหาดพัทยา-เกาะล้าน 1 มิ.ย. นี้

Journal ข่าวสาร

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป บริเวณพื้นที่ชายหาด จะเปิดให้ประชาชนให้กับนักท่องเที่ยว ได้เข้าไปใช้พื้นที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำอาบแดด การใช้บริการเตียงผ้าใบ แต่รูปแบบในการให้บริการจะเปลี่ยนแปลงไป โดยมีการจัดระยะห่างทางสังคม เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อไวรัส โดยเตียงผ้าใบจะต้องมีการเว้นระยะห่างตามมาตรฐาน ที่ได้มีการกำหนดไว้ และจะทำให้ผ้าใบมีจำนวนน้อยลง ในการนี้ผู้ประกอบการก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

เมืองพัทยาและผู้ประกอบการได้มีการสร้างรูปแบบการให้บริการของธุรกิจแต่ละประเภท เช่นเดียวกับเรื่องห้างสรรพสินค้าในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จะเป็นการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชัน ไทยชนะ โดยจะมีการเช็คอิน เช็คเอาท์ ส่วนของธุรกิจอื่น ๆ เช่นร้านอาหารหรือว่าสถานที่ให้บริการต่าง ๆ ที่ไม่ใช่สถานบันเทิง จะมีวิธีการให้บริการตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขส่วนกลางได้มีการประกาศ

ทั้งนี้ จะให้ความมั่นใจของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากยิ่งขึ้น สำหรับธุรกิจการนวดสปา จะมีการออกแบบวิธีการให้บริการของตัวเอง จะเน้นย้ำให้เน้นด้านความปลอดภัยเป็นที่สุด โดยไม่มีการสัมผัสโดยตรง เพื่อที่จะทำให้ลดการแพร่ระบาด โดยหลังจากที่มีการผ่อนปรนให้ใช้พื้นที่ชายหาดแล้ว ทางเมืองพัทยาจะคอยสังเกตุพฤติกรรม ไม่ให้มีการรวมตัวมั่วสุมกัน และการเว้นระยะห่างทางสังคนในพื้นที่ชายหาดด้วย

ส่วนเกาะล้าน จะเปิดให้กับประชาชนเริ่มเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 เช่นเดียวกัน

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์