จากสาวแบงก์ สู่ธุรกิจเงินล้าน ‘บัวลอยปริญญา’

Trending ฮิตติดกระแส

คุณก้อย ศศิรัศมี เลิศอริยะวุฒิ  เจ้าของร้านบัวลอยปริญญา สาขา ม.เกษตร บางเขน บอกว่า เมื่อก่อนทำงานธนาคาร จากนั้นออกมาต่อยอดธุรกิจที่บ้าน แต่เดิมที่บ้านทำธุรกิจขายบัวลอยงาดำน้ำขิงมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ เรียกว่าเติบโตมากับการปั้นบัวลอย

จุดเริ่มต้นของสูตรบัวลอยปริญญา คุณก้อย เล่าว่า คนคิดสูตรนี้คือ คุณกานต์ เลิศอริยะวุฒิ น้องชาย ที่อยากลองทำอะไรใหม่ ๆ อยากให้ลูกค้าที่มากินบัวลอยที่ร้านแล้วนึกถึงบัวลอยปริญญา และอยากให้แตกต่างจากบัวลอยที่เราเห็นทั่วไป จึงทำสูตรบัวลอยแปลกไม่ซ้ำใคร ทำให้ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี ร้านบัวลอยปริญญาได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่น จนทำให้ทางร้านขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกมากมายในเขตกรุงเทพฯ

จุดเด่นของบัวลอยปริญญา คือ ไม่เหมือนกับร้านอื่น ด้วยไส้บัวลอยไหลเยิ้มออกมาเป็นลาวา แป้งนุ่ม และจุดที่ดึงดูดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น คือ ไส้บัวลอยมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น งาดำน้ำขิง ซึ่งเป็นรสออริจินัลของทางร้าน ต่อมาเป็นไส้ที่วัยรุ่นนิยมสั่งกัน คือลาวาคัสตาร์ดนมสด ครีมเผือก ช็อคโกบานาน่า ชาไทยอัญชัน เมล่อน มัชฉะ ถั่วแดง

แต่ถ้าใครอยากได้หลายรสชาติรวมกันที่ร้านก็จัดให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น บัวลอยลาวารวม 5 รส บัวลอยลาวารวม 7 รส อีกทั้งยังมีทอปปิ้งให้เลือกใส่อีกเยอะ เช่น แปะก๊วย ทับทิมกรอบ ไข่หวาน ถั่วแดง ลูกชิด ข้าวโพด ลูกเดือย เม็ดบัว เฉาก๊วย

นอกจากขนมบัวลอยที่เป็นตัวชูโรงของร้านแล้ว ยังมีเมนูอื่นให้ลองชิม เช่น แปะก๊วยน้ำขิง ทับทิมกรอบ เต้าฮวยนมสด เต้าฮวยน้ำขิง โบ๊กเกี๋ย น้ำเต้าหู้ใส่เครื่อง

ปัจจุบันร้านบัวลอยปริญญา มีสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ สาขาบรรทัดทอง สาขา ม.เกษตร (บางเขน) สาขารังสิต สาขาลาดกระบัง สาขาสวนผัก สาขารามคำแหง สาขา Tree on 3 (พระราม3) สาขา All Season Place (ถนนวิทยุ) กทม. สาขาคลองหลวง ปทุมธานี สาขาศาลายา นครปฐม สาขาพัทยา สาขาบางแสน ชลบุรี สาขาขอนแก่น สาขาโคราช และ สาขาอุดรธานี

สำหรับคนที่สนใจอยากประกอบธุรกิจ ทางร้านขายแฟรนไชส์ด้วยนะคะ สามารถเข้าไปคุยรายละเอียดกับเจ้าของร้านโดยตรงได้เลย ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยงามวงศ์วาน64 เข้าไปในซอย30 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ฝั่งตรงข้ามเป็นร้านกาแฟชื่อ Class  หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ ที่เบอร์ 082 245 6449 (คุณก้อย) รวมทั้งสามารถติดตามข่าวสารของร้านที่เพจ บัวลอยปริญญา สาขา ม.เกษตร (บางเขน)

7
งาดำน้ำขิง
ช็อคโกบานาน่า
ลาวารวม 7 รส
เมล่อน