ถนัดศรีชวนชิม / พิซซ่าแป้งบางกรอบ มีให้เลือกหลายหน้า ที่ SAME SAME By Chef Bob

Review พาชิมพาส่อง

ของอร่อยที่จะชวนไปชิมในสัปดาห์นี้อยู่แถวๆ ถนนรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี ชื่อร้าน SAME SAME By Chef Bob เจ้าของร้านคือคุณอนันตยา ธัญญผล หรือคุณเอ็กซ์

เชฟใหญ่ของร้าน ชื่อเชฟบ๊อบ ไม่ใช่ใครอื่นไกล เป็นสามีของคุณเอ็กซ์นั่นเอง เชฟบ๊อบมีชื่อจริงว่าคุณพงษ์ประพันธ์ นามภักดี เป็นชาวจังหวัดศรีสะเกษ เริ่มทำงานในร้านอาหารมาตั้งแต่ตำแหน่งพนักงานล้างจาน

ค่อยๆ สั่งสมประสบการณ์การทำงานมาเรื่อยๆ มาเป็นผู้ช่วยเตรียมวัตถุดิบในร้านอาหารสไตล์อเมริกัน แล้วย้ายไปทำงานร้านอาหารอิตาเลียนในตำแหน่งผู้ช่วยกุ๊ก เลื่อนตำแหน่งขึ้นมาเป็นกุ๊ก เป็นซูเชฟ จากนั้นมาเป็นเชฟ ประจำอยู่ที่ร้านอาหารขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง นานถึงสิบสองปี

เมื่อมีโอกาสฤกษ์งามยามดี ในช่วงปลายปี พ.ศ.2561 จึงลาออกมาทำกิจการของตัวเองกับภรรยา โดยใช้ชื่อร้านว่า SAME SAME By Chef Bob

รายการอาหารของทางร้าน มีหลากหลาย ทั้งพิซซ่า สปาเกตตี สเต๊ก และกับข้าวแบบไทยๆ ถ้าได้เปิดเมนูดู จะเห็นว่ามีให้เลือกมากมาย สุดแท้แต่ใครจะชอบแนวไหน

ของอร่อยที่อยากชวนให้ลองชิม ได้แก่ พิซซ่าแป้งบางกรอบ มีให้เลือกหลายหน้า เช่น แซลมอนรมควัน แฮมชีส คาโบนาร่า ทะเล ไส้กรอกอิตาเลียน จะสั่งแบบสองหน้าในถาดเดียว เชฟก็จัดให้ได้

เปาะเปี๊ยะแฮมชีส ทอดมันกุ้ง ยำถั่วพูปูนิ่ม ยำมะเขือยาวทะเล หมูมะนาว ขาหมูเยอรมันทอด มันบดกับผักโขมเบคอนราดซอสเกรวี่ ปลาแซลมอนย่างซอสพริกไทยดำ สปาเกตตีปูนิ่มคั่วเกลือ ปลากะพงนึ่งผักน้ำพริก สะตอผัดกะปิกุ้ง ต้มยำกุ้ง ต้มข่าไก่ ซี่โครงหมูนึ่งเต้าเจี้ยว ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ

ของหวานแนะนำ ไอศกรีมทีรามิสุ เครปซูเซทกับไอศกรีม พานาคอตต้า กล้วยอบน้ำผึ้งทอดกับซอสวานิลลา

เครื่องดื่ม มีน้ำมะพร้าวเกล็ดน้ำแข็ง น้ำส้มสด น้ำเสาวรส น้ำตะไคร้

2
4

SAME SAME By Chef Bob อยู่ใกล้สี่แยกท่าอิฐ-ไทรม้า ถ้าไปจากสี่แยกแคราย ข้ามสะพานพระนั่งเกล้า ลงสะพานไปแล้วใช้ช่องทางด้านซ้าย เพื่อเลี้ยวซ้ายตรงสี่แยกท่าอิฐ ตรงเข้าไปนิดเดียว จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าไปจอดในลานจอดรถได้เลย

ที่นั่งในร้าน มีทั้งในห้องปรับอากาศ และบริเวณรับลมธรรมชาติใต้ร่มไม้

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 น. ถึง 23.00 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-7059-3653