‘ดีว่ะแหนมเนือง’โดนใจสายเฮลท์ตี้ หมูล้วน ปลอดสาร เครื่องเคราจัดเต็ม

Business ธุรกิจ

หนึ่งในเมนูขวัญใจสายเฮลท์ตี้ ต้องแหนมเนือง ที่อุดมไปด้วยผักสารพัดประโยชน์ กินคู่กับหมูและน้ำจิ้มรสเด็ด

มองหาร้านแหนมเนืองอร่อยๆ แหนมเนืองสูตรคลีน หมูยอใช้เนื้อหมูล้วน100% ไม่ผสมแป้ง ไม่ใส่สารกันบูด ผักปลอดสาร แนะนำร้าน DEVA Namnueng แหนมเนืองสูตรโบราณ ร้านที่เห็นชื่อแล้วเหมือนนักร้องดังสาย DEVA แต่จริงๆแล้ว เป็นคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย คือ ร้านดีว่ะแหนมเนือง มีคุณพัทธนันท์ นิติไชยโรจน์ และคุณชาญชัย เอกไพศาลกุล หนุ่มสาวรุ่นใหม่วัยเพียง30เศษ เป็นผู้ดำเนินกิจการ พิกัดอยู่ที่ ฟู้ดวิลล่าราชพฤกษ์ ล๊อคe044

ที่นี่ประทับใจตรงที่ไม่หวงเครื่อง จัดหนัก จัดเต็มทุกอย่าง!!

            

ผักใบเขียวสดๆล้างสะอาดน่ารับประทาน ทั้งผักแพรว ใบสะระแหน่ ใบโหระพา ผักกาดหอม รวมถึงกล้วยน้ำว้าดิบ มะเฟืองหวาน กระเทียม พริก โดยผักทั้งหมดเป็นผักปลอดสารพิษที่ส่งตรงจากสวน นำมาล้างหั่นและฝานเอาไว้ให้พอดีคำคาราวานมากันครบเซ็ต

ส่วนหมูที่กินคู่กับแหนมเนือง อย่างที่บอกเขาใช้หมูล้วนจริงๆ กินแล้วรู้เลยว่าไร้แป้ง และกลิ่นหอมกว่าหมูยอทั่วไป ถามไปถามมาได้ความว่าทางร้านใช้พริกไทยดำเป็นส่วนผสมจึงทำให้หอมเย้ายวนมากขึ้น พอราดด้วยน้ำจิ้มรสหวานเปรี้ยว ตัดกับรสเค็มนิดๆของหมู มันโดนมากอ่ะ อร่อยจนหยุดไม่อยู่จริงๆ

นอกจากนี้ ร้านดีว่ะแหนมเนือง ยังขายหมูยอที่ทำเองด้วย มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งหมูยอเนื้อล้วน และหมูยอเนื้อผสมหนัง รวมทั้งยังมีหมูยอที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน คือ หมูยอแหนมใบมะยม เนื้อหมูยอจะหอมใบมะยมและมีรสเปรี้ยวอ่อนๆ สูตรนี้เลิฟเลย ดีต่อใจมากมาย อยากให้ได้ลิ้มลอง

สำหรับคนที่จะซื้อแหนมเนือง ทางร้านขายราคาชุดละ180บาทมีหมู4ไม้และผักครบเซ็ต โดยผักจะล้างและฝานไว้ให้พร้อมรับประทาน หรือใครอยากกินเป็นคำ ก็มีแหนมเนืองโรลพร้อมกินห่อไว้ให้สำเร็จ ขายกล่องละ90บาท

และถ้าใครอยากซื้อแหนมเนืองแพ็คส่งพัสดุไปให้ญาติพี่น้องแต่กลัวจะเสียก่อนถึงผู้รับ หายห่วงจ้า เพราะหมูที่กินกับแหนมเนือง หลังจากย่างแล้วทางร้านจัดทำแพ็คเกจอย่างดี ซิลเป็นสุญญากาศ ถ้าเข้าตู้เย็นช่องฟรีซ เก็บได้นานถึง3สัปดาห์ ถ้าแช่ไว้ในตู้เย็นปกติอยู่ได้นาน7วัน

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูปอเปี๊ยะทอด เนื้อหมูแน่นทะลัก ฟินเว่อร์ ขายกล่องละ60บาท เป็นเมนูเด็ดด้วย

4

ใครสนใจแวะมาลิ้มลองได้ที่ร้านดีว่ะแหนมเนือง ฟู้ดวิลล่าราชพฤกษ์ ล๊อคe044

ล่าสุดทางร้านจะไปออกบูธในงาน เมกา ฟู้ด เทสติวัล 2019” ( Mega Food Tastival 2019 )

จัดโดยมติชนอคาเดมี วันที่ 8-12 สิงหาคมนี้

ณ เมกา ฟู้ดวอล์ค ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกาบางนา

สายคลีนห้ามพลาดนะจ๊ะ!!