เช็กอิน Blue Spiceทองหล่อ บุฟเฟต์ข้าวต้มไฮโซ สำรับสนุก‘ยำ-น้ำแข็งใส DIY’(คลิป)

Business ธุรกิจ

เวลานึกถึงร้านข้าวต้มรอบดึก ใครๆก็มักจะนึกถึงการกินข้าวต้มร้อนในร้านตึกแถวริมถนน หรือสตรีทฟู้ด ท่ามกลางบรรยากาศมืดสลัวยามค่ำคืน

แต่กรอบกำแพงความคิดถูกทลายลงแล้ว ด้วยร้าน Blue Spice Dining Room บุฟเฟต์ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเดียวในซอยทองหล่อ

Blue Spice ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ในโรงแรม Grande Centre Point Sukhumvit 55 ตกแต่งหรูหรา บริการดีระดับโรงแรม5ดาว มีสารพัดเมนูอาหารทั้งคาวและหวานไว้บริการ นอกจากเมนูที่ร้านข้าวต้มต้องมีแล้ว ยังเอาความเป็นสากลของอาหารต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง เข้ามาเป็นเพิ่มรสชาติแบบไม่ธรรมดา จนลูกค้าให้ฉายาว่า ‘ข้าวต้มไฮโซ’

ไฮไลท์ของข้าวต้มบุฟเฟต์ Blue Spice อยู่ที่ลูกค้ามีโอกาสสนุกกับการกินอาหาร เป็นข้าวต้มโต้รุ่งลักษณะ DIY ให้ลูกค้าได้ลงมือปรุงเอง โดยเฉพาะเมนูยำ ทางร้านจะเตรียมน้ำยำ3แบบ ทั้งน้ำยำธรรมดา น้ำยำซีฟู้ด และน้ำส้มตำ รวมถึงผักผลไม้สดกรอบ และเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ เอาไว้บริการให้ลูกค้าปรุงตามชอบ อยากได้เผ็ดน้อย เผ็ดมาก อยากเพิ่มพริกกระเทียม อยากได้รสชาติไหน ก็ปรุงได้เอง เรียกว่าคุณสามารถครีเอทจานของตัวเองให้หน้าตาเป็นยังไงก็ได้ สนุกฉันล่ะคุณ 🙂

แต่ถ้าใครไม่อยากปรุงเอง ทางร้านก็มีเมนูที่พ่อครัวแม่ครัวยำเตรียมไว้ให้แล้ว สามารถตักกินได้เลย เปรี้ยว หวาน เค็ม แซ่บครบรสยำเลยจ้า

และที่ขาดไม่ได้เมื่อเช็กอินร้านข้าวต้ม คือ สารพัดเครื่องข้าวต้ม เมนูประจำที่ Blue Spice จัดเตรียมไว้อย่างครบเครื่อง อย่าง เกี้ยมฉ่ายดอง ยำไข่เค็ม  กุนเชียงทอด ยำกุนเชียง ฯลฯ

ความพิเศษของ Blue Spice ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะทางร้านมีข้าวต้มสุขภาพ5อย่าง ให้เลือกตักตามชอบ ข้าวต้มขาว ข้าวกล้อง ข้าวต้มธัญพืช ข้าวต้มเผือก และข้าวต้มมันม่วง ทั้งนุ่ม ทั้งหอม กินร้อนๆฟินเลย

มาถึงเมนูฮอตฮิต ที่ลูกค้าชื่นชอบ อย่างพะโล้ขาหมู เนื้อนุ่มละมุนกินคู่กับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวเข้ากันสุดๆ เรียกว่าตั้งเอาไว้แป๊บเดียวหมด แต่ทางร้านไม่ปล่อยให้รอนาน จะมีพนักงานมาเติมให้ตลอด ใครอยากเพิ่มคอลลาเจนต้องลองขาหมูของ Blue Spice บอกเลยว่าติดใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมีไก่นึ่ง เป็ดย่าง หมูแดง ต้มเกี้ยมฉ่ายซี่โครงหมูอ่อน ฯลฯ

14

ส่วนเมนูที่หน้าตาไม่น่ากิน เห็นแล้วอยากเดินผ่าน อย่างต้มจับฉ่าย งานนี้ถ้าไม่ได้ลองถือว่าพลาดอย่างแรง ถ้าคุณยังไม่เคยกินจับฉ่ายบ้านๆที่อาม่าอากงทำ ต้องมาชิมที่นี่ หน้าตาไม่สวยแต่รสชาติติดดาวเลยนะจ๊ะ

นอกจากนี้ยังมีสเปเชียลเมนู อย่างแซลมอนจี๊ดจ๊าดที่ลูกค้าพากันติดใจ กุ้งอบวุ้นเส้น โจ๊ก รวมถึงเมนูที่มีมาสลับในแต่ละวัน ทั้งก๋วยเตี๋ยว เล้งแซ่บ บักกุ๊ดเต๋ ฯลฯ

ที่ลิสต์มาเรียกน้ำย่อย เป็นแค่เมนูเด็ดส่วนหนึ่งเท่านั้น Blue Spice ยังมีเมนูให้ลิ้มลองอีกเพียบ

คืนนี้ได้กินข้าวต้มโต้รุ่งของจริงแท้แน่นอน เพราะกินไม่อิ่มเราไม่กลับ กินไม่ครบเราไม่นอน!!

มาถึงเมนูขนมหวาน ที่นี่มีแพนเค้กที่กดจากเครื่องอัตโนมัติ แล้วให้ลูกค้าราดไซรัปกันเอง หรือใครอยากจะกินกับไอศกรีม ทำเป็นวาฟเฟิล ก็จะมีไอศกรีมโอเมดเนื้อละมุน ทั้งรสวานิลา กาแฟ กะทิ ช็อคโกแลต ให้เลือกตักได้เลย

หรือใครอยากกินน้ำแข็งใส ทางร้านก็มีไว้บริการหลากหลาย ให้ลูกค้า DIY ท็อปปิ้งกว่า 20 รายการ แต่ถ้าจะเอาไอศกรีมมาใส่ในขนมหวานทำเป็นโฟลด ก็อร่อยไปอีกแบบ

ส่วนใครอยากกินอะไรร้อนๆ ก็มีทั้งเต้าฮวยน้ำขิงร้อนและเย็น ไว้บริการตามชอบ

และที่ขาดไม่ได้คือผลไม้สดเกรดเอ ผลไม้ตามฤดูกาลที่ร้านคัดสรรไว้ให้กับลูกค้า ทั้งสด กรอบ อร่อย

ผ่านไปซอยทองหล่อยามค่ำคืน อย่าลืมแวะ Blue Spice บุฟเฟต์ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเดียวในซอยทองหล่อ ร้านข้าวต้มไฮโซ ที่เปิดให้คุณมานั่งสังสรรค์ อิ่มอร่อย ฟินไปกับบรรยากาศหรูหรา สุดชิลล์เคล้าแสงไฟยามค่ำคืน!!

 

 

ร้าน BlueSpice Dining Room @ Grande Centre Point Sukhumvit 55 ระหว่างทองหล่อซอย8 กับ ซอย10
วันศุกร์ – วันเสาร์ เปิดให้บริการ 17:00 – ตี2 และ วันอาทิตย์ – พฤหัสบดี เปิดให้บริการ 17:00 – 23:00 น. สำรองที่นั่งโทร. 02-020-8000 ext.4440
S__5570590