มติชนอคาเดมีจัดเต็มสูตร‘ไอศกรีมโฮมเมด’4รสชาติยอดนิยม ต่อยอดมิกซ์ได้อีกเพียบ

Content พาเพลิน

อากาศร้อนอย่างบ้านเรา จะมีอะไรที่คลายร้อนได้ดีกว่าการได้กินไอศกรีมเย็นๆรสหวานชื่นใจอีก ยิ่งเข้าหน้าร้อนยิ่งขายดี

ปัจจุบันไอศกรีมมีหลายรูปแบบให้ได้เลือกกินตามความชอบของแต่ละคน อย่างไอศกรีมโฮมเมดที่ทำด้วยความพิถีพิถัน เนื้อเนียนละเอียดเข้มข้นก็ถูกใจใครหลายๆคน

อยากทำไอศกรีมโฮมเมดรสชาติเข้มข้น เนื้อเนียนละเอียด มติชนอคาเดมีมีสูตรเด็ดจากเชฟมืออาชีพ สอน4รสชาติยอดนิยม และเป็นรสชาติพื้นฐานที่สามารถต่อยอดเป็นรสชาติอื่นๆได้มากมาย สูตรนี้ทำกินเองก็เลิศ ทำขายก็รวย ทำง่ายขายได้จริง สอนโดยเชฟมืออาชีพ เชฟจิ๊บ เขมจิรา คำสุวรรณ

เชฟจิ๊บ บอกว่า 4รสชาติที่สอนมี 1.วนิลา 2.นูเทลล่าคุกกี้แอนด์ครีม 3.เชอร์เบท ราสเบอร์รี่ โยเกิร์ต และ4.บลูเบอร์รี่ชีส ในการสอนจะใช้เครื่องทำไอศกรีมเจลาโต้ทำให้ไอศกรีมออกมาเนื้อเนียนละเอียด อย่างวนิลาเป็นรสชาติพื้นฐาน สามารถต่อยอดมิกซ์กับรสอื่นๆได้หลายรสชาติ ในคลาสจะแนะนำให้ด้วย รวมทั้งสอนให้รู้วิธีการตุ๋นไข่กำลังพอดี ไม่สุกจนเกินไป สำหรับใช้เป็นส่วนผสมไอศกรีมโฮมเมดทำยังไง รวมทั้งจะสาธิตการทำไอศกรีมด้วยเครื่อง2แบบ เปรียบเทียบให้ผู้เรียนดู แบบไอศกรีมที่ใช้เครื่องธรรมดา กับแบบไอศกรีมเนื้อเนียนละเอียดที่ใช้เครื่องทำไอศกรีมเจลาโต้

 “ผู้เรียนทุกคนได้รู้ทุกขั้นตอนที่ถูกต้องในการทำไอศกรีมโฮมเมด ตั้งแต่การต้มนม ไปจนถึงการฟรีซไอศกรีม ทั้งสูตรที่ทำมาจากไข่และสูตรที่ทำจากผลไม้ และสามารถนำไปต่อยอดในการประกอบอาชีพหรือทำกินได้ในครอบครัว” เชฟจิ๊บเผย

__________________________________________________________________________

สำหรับผู้สนใจเรียน หลักสูตรไอศกรีมโฮมเมด สอนโดยเชฟจิ๊บ เขมจิรา คำสุวรรณ วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ราคา 2,140 บาท

ติดต่อได้ที่ Tel : 0-2954-3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124

Mobile : 08-2993-9097, 08-2993-9105

สอบถามทาง Inbox Facebook : Matichon Academy – มติชนอคาเดมี

หรือ line : @matichonacademy