รับรองว่าเด็ด! คอร์สเรียนสุดฮิต เรียนทำ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี วัดหนามแดง”

Talk with Matichon Academy บทสัมภาษณ์

หากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หนึ่งในร้านเด็ดระดับประเทศคือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีสูตรไหหลำ ตั้งอยู่ที่ถนนวัดหนามแดง บางพลี จ.สมุทรปราการ

เสียงเล่าลือหนาหูว่าทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุป และเนื้อวัวตุ๋น ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี ชื่อเสียงดังเปรี้ยงปร้าง ซึ่ง “นายหมี” หรือ อ.อำนาจ พิทยาธร มาสอน ทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีสูตรเด็ด และเกาเหลาเนื้อตุ๋น ที่อัดเต็มไปด้วยเนื้อชิ้นโต เครื่องในเหนียวนุ่ม น้ำซุปรสกลมกล่อม หอมเครื่องเทศการันตีจากความโด่งดังของร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี ที่ใครได้ลิ้มชิมรสต้องติดอกติดใจไปตามๆกัน

โดยนายหมีจะมาสอนด้วยตัวเองที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน หรือมติชนอคาเดมี เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น

ทั้งนี้ คอร์สเรียนก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี (วัดหนามแดง) จะเปิดสอนกันในวันที่ 26 เมษายน 2562 นี้ โดยนายหมีจะมาเผยเทคนิคการทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรเด็ด ตั้งแต่การเตรียมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไปจนถึงเทคนิคการขายแบบหมดเปลือกกับหลักสูตรอบรมแบบไม่กั๊กกับมติชนอคาเดมี ซึ่งเป็นรายการหลักสูตรเด็ดของ ที่นานทีปีหนนายหมีจะมาสอน

อ.อำนาจ หรือนายหมี กล่าวว่า “สำหรับคนที่มาเรียนหลักสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายหมีวัดหนามแดง นานทีผมจะสอนครั้งเดียว สอนหมดทุกอย่างสิ่งที่ผมทดลองผิด ลองถูกเป็นเวลา 10 ปี ไม่ว่าจะเครื่องปรุงต่างๆ การปรุงต่างๆที่ลองผิดลองถูกมา การเปิดคอร์สสอนปีละครั้งของผมที่มติชนอคาเดมี จะมาเปิดเผยเป็นทางลัดทางด่วนให้กับพี่น้องที่มาเรียนกัน จะได้ไม่ต้องมานั่งทำอย่างที่ผมทำมา ได้มาเรียนรู้โดยตรงเลย ต้มกันเห็นๆชิมกันจริงๆเลย ไม่มีกั๊ก ไม่มีแอบ จะสอนให้หมดทุกอย่างเลย”นายหมีกล่าว

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ดขายสูตรราคาหลักแสน
แต่นายหมีสอนหมดเปลือกไม่มีกั๊กกับมติชนอคาเดมีเท่านั้น

“ถ้าเราชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และเราอยากจะขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อเราจะไปขอสูตรเขา รับรองได้ว่าโดนเป็นแสน และนี่ไม่รู้ว่าจะทำได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ถ้ามาเรียนที่มติชนเปิดโอกาสให้มากกับราคานี้ และมาเรียนกับร้านที่มีชื่อเสียง เป็นโอกาสทองไม่มาเรียนก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว ตอนผมหัดทำใหม่ๆถ้ามีอย่างนี้ผมมาเรียนทุกวันเลย สมัยผมลองผิดลองถูกจะต้องไปเดินคุ้ยตามขยะหาว่าเขาใส่อะไรบ้าง แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว มติชนเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีอาชีพได้ทดลองทำกันจากของจริงๆ เปิดกันทุกสูตรแบบนี้ ถ้าอยากจะขายอยากจะมีอาชีพเห็นเค้าขายก๋วยเตี๋ยวอยากจะขายกันบ้างก็ควรจะมาเรียนรู้”

วันศุกร์ที่ 26 เมษายนนี้ คอร์สเรียน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีวัดหนามแดง” นายหมี เตรียมมาปล่อยของให้ผู้อบรมเข้าร่วมหลักสูตรแน่นอน!

โดยหลักสูตรนี้ มติชนอคาเดมีการันตีความคุ้มค่า จะเรียนไว้ทำกินเอง หรืออนาคตหากต้องการเปิดเป็นร้านก็สามารถต่อยอดทำได้ด้วย

พลาดไปมีเสียดาย!

สนใจ คลิกอ่านรายละเอียดคอร์สเรียน >ที่นี่<

เทคนิคการทำอาหาร
– แนะนำวัตถุดิบ และการเตรียมวัตถุดิบ
– สอนเทคนิคการทำน้ำก๋วยเตี๋ยวสูตรนายหมี
– สอนการตุ๋น เนื้อตุ๋น

เทคนิคการขาย
– สอนการคำนวณต้นทุน ราคาขาย และการจัดหน้าร้านสำหรับขาย

สอนโดย อ.อำนาจ พิทยาธร (นายหมี)
เรียนวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562
ราคา 2,140 บาท

สนใจติดต่อ มติชนอคาเดมี Tel : 0-2954-3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124 Mobile : 08-2993-9097, 08-2993-9105
 line : @matichonacademy