‘ฟาร์มเฮ้าส์’ชี้แจงผู้บริโภค สินค้าทุกรายการปราศจาก’ไขมันทรานส์’ขอเชื่อมั่นผลิตภัณฑ์

Content พาเพลิน

ฟาร์มเฮ้าส์ ทำหนังสือชี้แจงผู้บริโภค สร้างความมั่นใจกับลูกค้าว่า ผลิตภัณฑ์ของฟาร์มเฮ้าส์ทุกชนิดปราศจากไขมันทรานส์

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) โดยนายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัทเพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน ) ทำหนังสือชี้แจงผู้บริโภค เรื่องกรดไขมันทรานส์ ระบุว่า  ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เลขที่ 388 พ.ศ.2561 เรื่อง กำหนดอาหารที่ห้ามผลิตนำเข้า หรือจำหน่าย ซึ่งได้กำหนดให้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วนและอาหารที่มีน้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วนเป็นส่วนประกอบ เป็นอาหารที่ห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่ายนั้น

“ทางบริษัทเพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงคู่ค้าและผู้บริโภคว่า ผลิตภัณฑ์ทุกรายการของทางบริษัทฯ ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ฟาร์มเฮ้าส์” ปราศจากไขมันทรานส์ (Trans Fatty Acids) ในน้ำมันที่เกิดจากกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน (Partially Hydrogenated Oils) ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ มีการเตรียมความพร้อมตั้งแต่ ปลายปี 2560 โดยให้ทางผู้ผลิตวัตถุดิบทุกราย ออกเอกสารรับรองเป็นที่เรียบร้อย ฉะนั้นใคร่ขอคู่ค้า และผู้บริโภคทุกคนเข้าใจและมั่นใจผลิตภัณฑ์ฟาร์มเฮ้าส์”หนังสือชี้แจงระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหนังสือชี้แจงของบริษัทเพรซิเดนท์ฯ ได้แนบเอกสารหลักฐานการส่งตรวจเพื่อหากรดไขมันทรานส์ โดยไม่พบว่ามีไขมันทรานส์เป็นส่วนประกอบในขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ทุกชนิด

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายอภิเศรษฐ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากมีประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับดังกล่าวออกมา ได้ให้ทางซัพพลายเออร์  ทั้งเนย มาการีน ไขมัน ออกเอกสารรับรองยืนยันว่าวัตถุดิบไม่มีน้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนแล้ว