‘ผช.ผู้กำกับละคร’เช็กอินมติชนอคาเดมี เรียนคอร์สบะหมี่หัวโต เผยเป็นแฟนมานาน อยากได้สูตรมาทำเอง

Entertainment บันเทิง

แอบส่องคลาสเรียนหลักสูตรบะหมี่หัวโต ตลาดศรีย่าน ของมติชนอคาเดมี วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 มีผู้สนใจเรียนจำนวนมาก หนึ่งในนั้นจัดเป็นคนคุ้นหน้าคุ้นตาในวงการบันเทิง ไม่ใช่ใครที่ไหน ‘บอย’ พีรพล จันทรากาศ นักแสดงช่อง3 และอดีตนักร้องค่ายคีตาเร็คคอร์ด ปัจจุบันผันตัวไปอยู่เบื้องหลัง เป็นผู้ช่วยผู้กำกับละคร ผลงานเรื่องล่าสุดที่เพิ่งจบไป คือ เรื่องทานตะวันจันทร์วาด ทางช่อง ONE

‘บอย พีรพล’ เผยว่า สนใจมาเรียนคลาสบะหมี่หัวโต เพราะปกติเป็นคนชอบกินอาหารจานเดียว และชอบทำอาหารอยู่แล้วด้วย ชอบข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู แต่สิ่งที่เรายังไม่รู้คือการทำเส้นบะหมี่ และร้านบะหมี่หัวโตเป็นร้านดัง เราเคยกิน เป็นแฟนที่ร้านมานานแล้ว ปกติร้านดังๆเวลาสอนสูตรอาหารค่าเรียนไม่ใช่ถูกๆ แต่พอมาอยู่ในสถาบันสอนทำอาหารอย่างมติชนอคาเดมี มาเรียนหลายคน เลยทำให้ค่าเรียนถูกลง เราเลยมาเรียนดู ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มาเรียนที่นี่

“เคยเห็นโฆษณาโปรโมทสอนคอร์สทำอาหารของมติชนอคาเดมีมานาน สมัยก่อนเห็นจากหนังสือพิมพ์ มาตอนหลังเห็นจากเฟซบุ๊ก เลยเข้าไปดู แล้วเห็นว่าสอนทำบะหมี่หัวโต เลยโทรศัพท์มาสอบถาม ปกติเราสนใจร้านนี้อยู่แล้ว มาเรียนวันนี้กลับไปขั้นต้นจะทำทานเอง ทำแจกเพื่อนๆเพราะเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว ส่วนเส้นบะหมี่ถ้าเราทำได้อร่อย มาทำขายก็น่าจะดี เพราะทั่วไปที่ขายในตลาดยังไม่มีแบรนด์เด่นชัดเท่าไหร่ เราเลยมีความรู้สึกว่า ถ้าสามารถทำให้อร่อยได้ เราก็ทำเป็นอาชีพได้”บอย พีรพล เผย

‘บอย พีรพล’ บอกด้วยว่า นอกจากคอร์สบะหมี่หัวโตแล้ว ยังสนใจคอร์สการทำลูกชิ้นปลา อยากมาดูอะไรที่ทำยากๆ ที่เราทำเองไม่เป็น และไส้กรอกเยอรมันที่เล็งๆอยู่เหมือนกัน