ทัวร์สวนผลไม้ มีอะไรกินมากกว่าที่คิด

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มติชน อคาเดมี ได้รับเกียรติจากลูกค้า ศิษย์เก่าคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ รุ่นที่ 32 ให้จัดทริปพาทัวร์สวนผลไม้ อิ่มอร่อยพุงกาง แฮปปี้กันทุกสวน เพราะเจ้าของสวนจัดหนักจัดเต็ม พาชมสวนผลไม้ตัดทุเรียนสดๆจากต้นเสิร์ฟลูกค้าชิมและตัดกลับบ้านกันอย่างสำเริงสำราญ รวมทั้งผลไม้อื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลองกอง สละ ผลไม้ภาคตะวันออกที่กำลังออกผลกันอุดมสมบูรณ์ แถมด้วยอาหารทะเลสดๆ กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก ปิดท้ายด้วยเมนูพื้นบ้านที่ทุกคนบอกว่า อร่อยถูกใจมาก
ผลไม้ภาคตะวันออกตอนนี้ ราคาอาจจะสูงถ้าซื้อตามท้องตลาดผ่านพ่อค้าคนกลาง แต่ถ้าอยากกินสดๆจากต้นราคาไม่แพง สั่งตรงจากสวนราคาน่ารับประทาน  ทางมติชน อคาเดมี ได้จัดทัวร์ “อิ่มพุงกาง ตะลุย!..มหานครผลไม้” พาลูกทัวร์ตะลุยสวนผลไม้ทานกันแบบจุใจ อิ่มไม่อั้น ชมการโชว์เก็บทุเรียนจากต้น  มีคนรอรับ สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้คนที่รับชม แถมใครอยากได้ทุเรียนกลับบ้านยังสามารถซื้อได้จากสวนได้เลย สละก็เช่นเดียวกัน
ทริปนี้ยังพาไปกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ในสวน อาทิเช่น ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง กินกันแบบพุงกางกันไปเลย  โดยเฉพราะทุเรียนที่มีหลากหลายสายพันธุ์รับประทานกันสดๆในสวนจากต้น บรรยากาศเย็นสบายมีร่มเงา ไม่ต้องกลัวจะร้อน แถมยังมีวิทยากรประจำสวน พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูก การเก็บ ของผลไม้ กินอิ่มได้บรรยากาศ พาเดินชมสวนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นส่วนทุเรียน สวนมังคุด สวนลองกอง ยังไม่พอเท่านั้นยังมีผลไม้แปรรูป นำเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วย
บนรถเราก็มีวิทยากรที่ชำนาญเรื่องเกษตรและผลไม้ภาคตะวันออกมาบรรยายถึงสรรพคุณของผลไม้และอื่นๆอีกมากมาย
ทัวร์ดีๆแบบนี้ มติชนอคาเดมี จะมีขึ้นให้บุคคลทั่วไปร่วมเดินทางไปกับเรา เช่นเดียวกับที่จัดในครั้งที่ผ่านมา เรียกว่า จัดหนักจัดเต็มเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือ อร่อยจัดหนักมาก ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2561 กับทัวร์ “อิ่มพุงกาง ตะลุย!..มหานครผลไม้” ที่ จ.ระยอง-จันทบุรี-ตราด 2 วัน 1 คืน สำหรับลูกค้าที่สนใจดูรายละอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line :@m.academy ติดตามทาง www.matichonacademy.com หรือ โทร 0-2954-3977-85 ต่อ 2123, 2124, 2115, 2116, 0-82993-9097, 0-82993-9105
บทความก่อนหน้านี้กล้าลองไหม! “ราเมนไฟลุก” ห้ามกรีดร้อง-ห้ามวิ่งหนี (ชมคลิป)
บทความถัดไปนศ.ม.คอร์เนล ฉุนอาจารย์ติงชุดไม่เหมาะ แก้ผ้ารายงานหน้าชั้นประท้วง