เต็มอิ่มทุกความสุขในครอบครัว “สยาม แอดเวนเจอร์ คลับ” โนโวเทล หัวหิน-ชะอำฯ

หากพูดถึงแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัวไม่ไกลกรุงนัก หนึ่งในหมุดหมายที่ครองใจคนไทยมาช้านานก็เห็นจะเป็นทะเลอ่าวไทยโซน “ชะอำ-หัวหิน” นี่เอง ด้วยระยะทางและบรรยากาศ รวมถึงอาหารการกิน จึงไม่แปลกที่ช่วงวันหยุดยาว เราจะเห็นคุณพ่อคุณแม่ขับรถพาลูกหลานไปสัมผัสทะเลอ่าวไทยโซนนี้

หนึ่งในโรงแรมในโซนนั้นที่คงไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ “โนโวเทล โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท หัวหิน ชะอำ บีช รีสอร์ต แอนด์ สปา” ที่ตั้งอยู่ระหว่างชะอำและหัวหิน บรรยากาศเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน คุ้มค่าต่อราคาที่จ่าย จึงเป็นที่พักที่โดนใจใครหลายคนเลยทีเดียว

ไมเพียงเท่านั้น แต่เชื่อว่า “โนโวเทล หัวหิน-ชะอำฯ” ยังเป็นที่พักที่จะตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวอีกด้วย หลังเปิดโปรเจ็กต์ใหม่ “Siam Adventure Club” แหล่งรวมกิจกรรมสำหรับครอบครัวทุกเพศทุกวัย เพื่อตอกย้ำความเป็น #1 Family Resort หรือรีสอร์ทอันดับ 1 สำหรับครอบครัว

ก่อนจะไปดูกิจกรรมต่างๆ อยากจะพูดถึงจุดเด่นที่ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ “โนโวเทล หัวหิน-ชะอำฯ” ทุกห้องพักเป็น See view ทั้งหมด เปิดประตูระเบียงปะทะลมทะเล สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดกันทั่วหน้า

หากมาเป็นครอบครัว พ่อ แม่ และลูกอีก 2 คน หากลูกอายุไม่เกิน 16 ปี ก็สามารถเข้าพักในห้องเดียวได้เลย ไม่เสียเงินเพิ่มแต่อย่างใด และแถมมีอาหารเช้าให้ด้วย (สำหรับห้องที่มีการสำรองอาหารเช้า)

ห้องพักแบบ Family

หรือหากอยากพักผ่อนให้สบายๆ ไม่ต้องเบียดกัน ที่นี่ยังมีห้องแฟมิลี่ ที่แยกส่วนของคุณหนูให้นอนและนั่งเล่นได้ พร้อมวิวในห้องนี้ที่จะเห็นทั้ง 2 ด้าน คือ ทะเลและภูเขา ซึมซับได้ทั้งบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นพ้นขอบน้ำ และพระอาทิตย์ตก ลับทิวเขา

ห้องพักแบบ Family
ห้องพักแบบ Family

ส่วนใครที่มีสัตว์เลี้ยงสุดรักแล้วพามาเที่ยวด้วย ก็มีห้องที่รองรับเลี้ยงสุดคิวต์ แต่ต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม และไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาด ที่นี่มีการแยกซักระหว่างห้องพักธรรมดา และห้องที่มีสัตว์เลี้ยงเข้าพักด้วย

เช็กอินเข้าห้องพักกันเรียบร้อย มาดูกิจกรรมที่นี่กันเลย แน่นอนว่าคอนเซ็ปต์หลักของ “Siam Adventure Club” คือ Family ดังนั้นกิจกรรมต่างๆ จะเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยอย่างแน่นอน และกิจกรรมราว 90% ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม เริ่มตั้งแต่ลงจากรถ บริเวณล็อบบี้จะมีเจ้าหน้าที่ทีมเรนเจอร์ พี่ช้างแมสคอตมาเต้นประกอบเพลง สร้างความเป็นกันเอง และสนุกสนานให้กับน้อง ๆ

แมสคิตพี่ช้างมาเต้นต้อนรับ

เดินต่อมาไม่กี่ก้าว “โนโวเทล” พลิกโฉมส่วนหนึ่งในโซนล็อบบี้เป็นทั้งช็อปมินิมาร์ท Grab & Go ให้ได้เดินเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสบายๆ หรือจะคลายร้อนด้วยของหวานขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่อย่างโซน Wow Cow ร้านไอศกรีมหลากรส สมูทตี้เย็นชื่นใจ

ร้านไอศกรีม Wow Cow
ไอศกรีมหลากรสให้เลือก แนะนำรสชาไข่มุก

ไปต่อกันที่โซน Movie World ที่ย่อโรงภาพยนตร์ขนาดย่อมมาไว้ที่นี่ แอร์เย็นฉ่ำ ที่นั่งสบาย พร้อมมีตารางแสดงภาพยนตร์ รอบฉายให้ได้เลือกกันอย่างจุใจ โดยภาพยนตร์จะเป็นแนวครอบครัวที่ได้รับการคัดสรรค์มาอย่างดี พร้อมมีคำชี้แจงว่าเหมาะกับเด็กอายุกี่ปีขึ้นไปด้วย

ตารางฉายหนังโซน Movie World

ยังไม่จุใจ เดินต่อมาอีกนิดจะเจอห้องกิจกรรมสำหรับเด็กโต และโซน Arcade Galaxy โดดเด่นด้วยตู้คีบตุ๊กตาสุดน่ารัก เกมชู้ตบาสที่ได้ทั้งออกกำลังกายและสนุกสนาน หรือจะมาที่เกมเต้นสุดฮิต และเกมรถแข่งสุดมันส์ โดยโซนนี้จะต้องแลกเหรียญเพื่อใช้เล่นเกมต่างๆ

ห้องกิจกรรมสำหรับเด็กโต
ตู้คีบตุ๊กตา

ใกล้กันยังมีโซน The Toy & Candy Company แหล่งรวมลูกอม อมยิ้มสีสันสดใสให้เลือกซื้อ ถูกใจน้องๆ หนูๆ แน่นอน

The Toy & Candy Company

อีกโซนที่สามารถมานั่งเล่นได้คือ Siam Adventure Club Desk ซึ่งจะมีเกมพัฒนาทักษะของเด็กๆ ทั้งตัวต่อแท่งไม้ บิงโก ลูกคิดคำนวณ การ์ดเกมส์ โดยตรงจุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่ทีมเรนเจอร์แนะนำกิจกรรมในโรงแรม และจองทัวร์ไปท่องเที่ยวโดยรอบด้วย

Siam Adventure Club Desk

พักเหนื่อยมาเติมพลังกันบ้าง ที่โนโวเทล หัวหิน-ชะอำฯ มีห้องอาหารสำหรับมื้อกลางวันถึง 2 ห้องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Oceans Restaurant ห้องอาหารบรรยากาศริมทะเล กับเมนูอาหารไทยรสชาติถูกปาก ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ไก่ย่าง ลาบแซลม่อน ไก่สะเต๊ะ เป็นต้น

Oceans Restaurant
ไก่ย่างเสิร์ฟพร้อมส้มตำ
ลาบแซลม่อน

ส่วนอีกห้องคือ Champions Bar ตั้งอยู่ชั้นเดียวกับล็อบบี้ ห้องอาหารกลิ่นอายเวสต์เทิร์น ตกแต่งสไตล์สปอร์ต ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00-01.00 น. ซึ่งใครจะมาฝากท้องมื้อเย็นไว้ที่นี่ก็ได้ โดยอาหารจะเป็นอาหารตะวันตก เช่น สเต๊ก พิซซ่า สลัด ขาหมูเยอรมัน พร้อมโต๊ะพูลให้เล่นสนุกๆ

บรรยากาศที่ Champions Bar
บรรยากาศที่ Champions Bar

อิ่มแล้วเดินชมวิวโรงแรมย่อยสักหน่อย บรรยากาศโดยรอบของโนโวเทล หัวหิน-ชะอำฯ ร่มรื่นไปด้วยไม้ใหญ่ตระกูลปาล์ม เข้ากันดีกับวิวสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่มีทั้งสระผู้ใหญ่และสระเด็ก พร้อมสไลเดอร์เรียกเสียงกรี๊ดให้ทุกคนได้เบาๆ

บอกก่อนว่าสระว่ายน้ำของที่นี่ไม่ใช่เพียงแค่ให้ทุกคนมาเล่นน้ำเฉยๆ เพราะมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นวอลเลย์บอลน้ำ, กิจกรรมเดินในลูกบอลน้ำ, กิจกรรมเต้นแอโรบิกในน้ำซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่มานำเต้น พร้อมปาร์ตี้โฟมสุดมันส์ทุกวัน

กิจกรรมเต้นแอโรบิกในน้ำพร้อมปาร์ตี้โฟม

ใกล้กับสระว่ายน้ำยังมีสปาให้ได้ผ่อนคลายกันอีกด้วย ในโซน Inbalance Spa เปิดตั้งแต่ 09.00-21.00 น. ซึ่งจะมีทั้งสปาตัว สปาเท้า ซึ่งหากจะใช้บริการต้องจองล่วงหน้า ด้านหน้าเคาน์เตอร์สปายังเห็นมุมเล็กๆ ให้เด็กๆ ได้เพนต์เล็บน่ารักสดใสด้วย

ถัดจากห้องสปามี Executive Lounge เลานจ์ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.30-22.00 น. สำหรับลูกค้าที่พักห้องเอ็กซิคิวทีฟได้มานั่งเล่นพักผ่อน หรือลูกค้าที่พักห้องอื่นๆ หากสนใจมาใช้บริการก็สามารถซื้อเพิ่มได้เช่นกัน

บริเวณใกล้กับสระว่ายน้ำยังมีโซน Kids World แบ่งเป็น 2 ห้อง ห้องแรกจะเหมาะกับเด็กเล็กหน่อย มีบ้านบอล ห้องศิลปะ และของเล่นสำหรับเด็กอีกเพียบ ซึ่งหากพ่อแม่อยากจะพักผ่อนหรือไปทำกิจกรรมอื่น สามารถฝากลูกไว้กับเจ้าหน้าที่ได้ โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ชั่วโมงละ 200 บาทต่อเด็ก 1 คน ซึ่งอุ่นใจได้เลยเพราะเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ตรงนี้มี Certificate ด้านนี้โดยเฉพาะ

ส่วนอีกห้องหนึ่งในโซนนี้จะเหมาะสำหรับเด็กโตขึ้นมาอีกนิด ซึ่งในห้องประกอบไปด้วยโต๊ะพูล เครื่องเล่น PS4 และเกมหยอดเหรียญ เช่น คีบตุ๊กตา ขับรถ เป็นต้น

ด้านบนของ Kids world ยังมีกิจกรรม Mini Golf ให้ผู้ปกครองพาน้องๆ หนู มาเล่นกอล์ฟกันได้อย่างเพลินๆ เพียง 50 บาทเท่านั้น

สนุกกับกิจกรรมมาทั้งวัน ช่วงเย็นแนะนำให้มาชมวิวอาทิตย์อัสดงกันที่ Gravity Sky Bar บาร์บนดาดฟ้าชุดชิคซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 23 และขึ้นบันไดไปอีกนิด นอกจากวิวทะเลสีครามไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สาดแสงสีทองให้กับท้องฟ้าก่อนจะลาลับไปในหมู่ทิวเขา นั่งชมวิวพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

บริเวณ Gravity Sky Bar
วิวพระอาทิตย์ตกดิน

ส่วนกิจกรรมในช่วงค่ำหลังมื้อเย็น นอกจากสามารถจะดูภาพยนตร์ที่โซน Movie World ได้แล้ว ยังมีภาพยนตร์กลางแจ้งให้นอนดูชิลๆ ก่อนจะเข้านอนพักผ่อน

ตื่นมาตอนเช้าชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น แล้วไปทำกิจกรรมเสริมสุขภาพกันหน่อย ที่โนโวเทล หัวหิน-ชะอำฯ มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นโยคะ เต้นซุมบ้า ต่อยมวยที่สนามหญ้า หรือฟิตเนสที่อยู่ใกล้ห้องอาหารเช้าที่ชั้น 3

กิจกรรมโยคะยามเช้า

อีกหนึ่งกิจกรรมคือการปั่นจักรยาน ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ปั่นนำ เส้นทางการปั่นจะเป็นโดยรอบโรงแรมซึ่งเป็นชุมชนไทรย้อย ให้เราได้เห็นวิถีชีวิตชาวบ้านและวิถีชาวประมงแห่งบ้านไทรย้อย ก่อนจะปั่นกลับมาเดินเล่นชายหาดหน้าโรงแรม ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดแข่งวิ่งมาราธอนด้วย

กิจกรรมปั่นจักรยาน ไปชมวิถีชาวประมงบ้านไทรย้อย
บริเวณท่าเรือประมง

ที่โนโวเทล หัวหิน-ชะอำฯ ยังมีห้องประชุมขนาดใหญ่ รองรับการจัดสัมมนาหรืองานเลี้ยงของบริษัท พร้อมมีกิจกรรมสนุกๆ อย่าง Team building สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพนักงานอีกด้วย

กิจกรรม Team Building

แม้จะเพิ่งเปิด “Siam Adventure Club” ไปหมาดๆ เมื่อเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา แต่โนโวเทลเตรียมอัดแน่นกิจกรรมอีกในอนาคต เช่น Rock Climbing Wall ปีนหน้าผาหินจำลอง และเกมยิงปืนเลเซอร์ เป็นต้น และมีแผนขยายไปยังโรงแรมโนโวเทลให้ครบทั้ง 5 แห่ง โดยดำเนินการไปแล้วที่สุรินทร์ หัวหิน-ชะอำ และภายในปี  2562 จะเปิดอีกที่สวิสโซเทล กมลา จังหวัดภูเก็ต

เอาเป็นว่าครอบครัวไหนกำลังมองหาที่พักที่สามารถสร้างความสุขให้ทุกคนในครอบครัว “โนโวเทล โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท หัวหิน ชะอำ บีช รีสอร์ต แอนด์ สปา” ตอบโจทย์แน่นอน!

บทความก่อนหน้านี้“Milk Plus & More” สานนโยบายรัฐ 4.0 ดันน้ำหัวปลีผสมอินทผลัมไทย สร้างชื่อในตลาดโลก
บทความถัดไป‘แกงขี้เหล็กปลาย่าง’ สำรับของคนชอบของขม โดย กฤช เหลือลมัย