ราศีใดมีโชคดีในเรื่องของความรัก ราศีใดมีรายได้ประจำสูงขึ้น อยากรู้ต้องอ่าน!

๑๒-๑๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านได้ลาภเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ก็จริง แต่จะมีความสุขและความชื่นใจเป็นอันมาก คนอ้วนหรือคนที่มั่งมีนำข่าวดีมาบอก คนที่เกิดทะเลาะวิวาทกันต่างอ้างท่านเป็นพยานทั้งคู่ คู่หมั้นคู่สมรสช่วยแก้สถานการณ์ไว้ได้

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านมีรายได้ประจำสูงขึ้น ได้ข่าวดีหรือคำยกย่องเป็นลายลักษณ์อักษร ใช้เงินสิ้นเปลืองมากด้วยความเต็มใจของท่านเอง จะใกล้ชิดกับเพื่อนบางคนที่ถูกนินทามากๆ เป็นเหตุให้ถูกนินทาด้วย จะเกี้ยวคนโดยไม่มีความรัก

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านอาจตื่นเต้นเล็กน้อยที่เกิดไฟไหม้ใกล้ที่พักอาศัย จะได้รับค่าชดเชยความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ บริวารจะไปทำข้าวของเพื่อนบ้านเสียหาย เช่น ทำกรงนกของเขาพัง ญาติผู้ใหญ่ชั้นพี่ป้าน้าอามีอิทธิพลคุ้มครองท่านได้

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านที่มีเรื่องขุ่นเคืองใจเพื่อนฝูง ผู้ใหญ่ในทางการงานจะช่วยไกล่เกลี่ยให้กลับคืนดีกันได้ ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าจะแนะนำเพื่อนของเขาให้รู้จักกับท่านซึ่งจะคบกันต่อไปอีกนาน การงานของท่านจะเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านได้ลาภเป็นทรัพย์สิ่งของมีค่า เพื่อนที่เป็นชาวต่างประเทศหรือต่างภาษานำลาภมาให้ ได้วัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลังเข้าบ้าน อาจจะเป็นสมุนไพรก็ได้ บริวารคนรับใช้ที่อยู่มานานๆ จะลากลับภูมิลำเนาเดิม

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านจะมีฐานะทางการเงินสูงขึ้น แต่เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีใครทราบมากนัก อาจมีการติดต่อกับเพศตรงข้ามที่เป็นผู้ชำนาญการต่างๆ ในบ้านท่าน พวกน้องๆ หรือผู้ที่อยู่ในความดูแลของท่านจะได้ลาภซึ่งเป็นโชคดีของเขาเอง

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านมีญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีแต่สนิทสนมกันเหมือนเพื่อน จะชักชวนลงทุนในมาตรการที่เหมาะสม แต่ดวงชะตาของท่านยังไม่พร้อมที่จะลงทุนใดๆ ในระยะนี้ อาจขอเปิดกิจการที่ไม่ได้รับอนุญาตก็ได้

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านได้รับความรู้พิเศษแปลกๆ ใหม่ๆ จากการค้นคว้าของท่านเอง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งที่ติดค้างอยู่เป็นเวลานาน การทำสิ่งของใดๆ สูญหายจะได้รับคืนในระยะนี้ เพื่อนของท่านจะแนะนำคนดีๆ มาให้รู้จัก

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านจะเสียเวลาให้แก่การค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องต่างๆ ซึ่งไม่จำเป็นแก่ชีวิตและงานของท่านแต่อย่างใด เพราะไม่มีผู้ใดสนใจ มีการปรับปรุงบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่ความเป็นอยู่ยิ่งขึ้น มีโชคดีในเรื่องของความรัก

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านได้รับข่าวดีอย่างเป็นเรื่องเป็นราว มีการใช้เงินทองฟุ่มเฟือยเป็นพิเศษ เพื่อนบอกข่าวดีหรือนำเงินสดก้อนหนึ่งมาให้ท่าน ได้พบคู่สนทนาที่ถูกคอกัน ญาติพี่น้องของท่านจะทะเลาะวิวาทกันเอง เถียงกับคนแก่ไม่ดี

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านชอบทำงานคลุกคลีกับบริวารที่เป็นชั้นผู้น้อย ได้รับเงินจากรายที่รับยากๆ จะมีนักวิชาการไปมาหาสู่ที่บ้าน แต่ท่านไม่ควรเชื่อทุกเรื่องที่เขาพูด มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้ภูมิฐานยิ่งขึ้น จะรักใครควรรอบคอบ

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านเฉลียวฉลาดรอบรู้ในวิชาการก็จริง แต่ในหมู่ชนที่ท่านรู้จักไม่ได้นิยมยินดีในผู้รู้หรือฉลาดแต่อย่างใด ส่วนมากทุกๆ บ้านมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ หรือทำเงินหายแล้วโทษคนนั้นคนนี้

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๒ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน

บทความก่อนหน้านี้ถนัดศรีชวนชิม/ ส้มตำกิมจิปูทะเลไข่ดอง เมนูเกาหลีผสานอีสาน ที่ ‘ร้านโซลจูปูดอง’
บทความถัดไปทัวร์พิเศษ “ตามรอยยาตรา เลียบพระนคร”