ตื่นตากับบุฟเฟ่ต์ทุเรียน3สวนชั้นนำภาคตะวันออก กับทัวร์อิ่มพุงกาง‘มติชนอคาเดมี’ 26-27พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มติชนอคาเดมี “จัดทัวร์ อิ่มพุงกาง ตะลุย!!มหานครผลไม้ จ.ระยอง-จันทบุรี-ตราด” ทัวร์กินบุฟเฟ่ต์ทุเรียน3สวนชั้นนำภาคตะวันออก 2วัน1คืน ในวันที่26-27พฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยในวันที่26พฤษภาคมวันแรกของการเดินทางคณะทัวร์จะได้กินบุฟเฟ่ต์ทุเรียน 2 สวนชื่อดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสวนทุเรียนแห่งแรกที่คณะทัวร์จะเดินทางไปถึง ที่สวนบ้านเรา อ.แกลง จ.ระยอง สวนทุเรียนบนเนื้อที่ 100 ไร่ รวบรวมเอาทุเรียนโบราณกว่า111สายพันธุ์เอาไว้ นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมสายพันธุ์ทุเรียนมากที่สุดในโลก นอกจากพันธุ์หมอนทองทุเรียนพันธุ์ยอดนิยมแล้ว ยังมีอีกนานาพันธุ์ รสชาติอร่อยและมีเอกลักษณ์ชวนลิ้มลอง

สำหรับซิกเนเจอร์ของสวนบ้านเรา คือ พันธุ์พวงมณี ทั้งหอม หวาน มัน ใครกินต้องติดใจ มีคุณขจร พฤฒิสุขนิรันทร์ หัวเรือใหญ่เป็นผู้บริหาร และเป็นกูรูเรื่องทุเรียน คอยแนะนำและบริการ รวมทั้งมีรถรางพาทัศนาจรชมสวนด้วย โดยไฮไลท์ของสวนบ้านเรา จัดเสิร์ฟไม่อั้นบุฟเฟ่ต์ทุเรียน ไม่จำกัดเวลา และถ้าโชคดี พันธุ์ซิกเนเจอร์อย่างพวงมณี  หรือ พันธุ์กบ ฯลฯ ในสวนสุกพอดี จะมีเซอร์ไพรส์แกะให้กินด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสวนทุเรียนแห่งที่2 คือ สวนสาวสุดใจ ของคุณอรอุมา สุดประเสริฐ หรือป้าสาว โดยสวนสาวสุดใจ เป็นสวนขนาดย่อมบนเนื้อที่7ไร่ ปลูกทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง บรรยากาศร่มรื่นอบอุ่น ทุกคนจะได้เดินชมสวนผลไม้นานาพันธุ์ พร้อมรับประทานอาหารเย็นท่ามกลางแมกไม้ให้ความสดชื่น รวมทั้งบุฟเฟ่ต์ผลไม้นานาชนิดสดๆจากสวน ทั้งทุเรียน ลองกอง เงาะ มังคุด และสละ รวมทั้งมีกิจกรรมพิเศษ การสาธิตเมนูคาวหวาน จากผลไม้ขึ้นชื่อภาคตะวันออก โดยทีมเชฟจาก มติชนอคาเดมี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสวนทุเรียนแห่งที่3 ที่คณะทัวร์จะเดินทางไปในวันที่27พฤษภาคม คือ สวนผลไม้ไพฑูรย์ วานิชศรี อ.เขาสมิง จ.ตราด สวนทุเรียนอันเงียบสงบ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเขาสมิง บนเนื้อที่200ไร่ สวนแห่งนี้มุ่งเน้นผลิตทุเรียนเกรดพรีเมียม ส่งออกไปยังประเทศจีนและญี่ปุ่น เป็นสวนที่ได้รับรางวัลการท่องเที่ยวเชิงเกษตร (Agro Tourism) และเป็น1ในสวนที่อยู่ในโครงการ “อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน”ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ด้วย ที่สวนแห่งนี้คณะทัวร์จะได้กินบุฟเฟ่ต์ทุเรียนเกรดพรีเมียมถึงในสวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากคณะทัวร์จะได้กินบุฟเฟ่ต์ทุเรียน3สวนชั้นนำแล้ว ยังได้เดินทางไปสวนสละของคุณปรีชา ปิยารมย์ สวนสละพันธุ์ยอดนิยมสุมาลี ที่นำเอาเทคนิคการเกษตรและการดูแลสวนมาประยุกต์ใช้จนได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ การันตีคุณภาพระดับส่งออก พร้อมชิมสละตัดจากสวนใหม่ๆ

รวมทั้งคณะทัวร์จะได้กินอาหารซีฟู้ดน้ำจิ้มรสเด็ด อย่างเมนู ปูทะเลนึ่ง ปลาหมึกนึ่งมะนาว ที่สวนอาหารวังปู ตั้งอยู่ปากแม่น้ำขลุง จ.จันทบุรี รวมถึงร้านอาหารพื้นบ้านเมืองจันท์ อายุเก่าแก่กว่า50ปี ที่ร้านครัวคุณแดง ริมคลอง มีเมนูชูโรง อย่างเส้นจันท์ผัดปู หมูชะมวง ปลากระพงต้มกระวานด้วย นอกจากนี้แวะกินอาหารที่ร้านอาหารชื่อดัง ครัวชาวไร่ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เสิร์ฟเมนูเด็ด แกงป่าปลาอินทรีย์ ที่ใครๆแวะมาก็ต้องสั่งกิน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้คณะทัวร์จะได้เดินทางเข้ากราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตั้งอยู่กลางสวนสาธารณะทุ่งนาเชย โดยรูปพระบรมราชานุสาวรีย์ฯแห่งนี้เคยใช้พิมพ์ด้านหลังธนบัตรฉบับละ20บาทแบบเก่า ตลอดจนเดินทางไปตามถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนเลียบทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทยด้วย ด้านสถานที่พักคณะทัวร์จะได้พักที่โรงแรมบลูแรบบิท โรงแรมใหม่สไตล์สมาร์ทโฮเตลแห่งแรกของเมืองจันทบุรี การันตีเรื่องความสะอาด ปลอดภัย และความสะดวกสบาย

ส่วนขากลับคณะทัวร์จะได้แวะร้านของฝาก ร้านป้าแกลบ ของดีเมืองจันท์ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ชนิดต่างๆ ของกลุ่มแม่บ้านเกษตรเขาบายศรี อาทิ ทุเรียนทอด ทุเรียนสแน็ค ทุเรียนกวน ฯลฯ รวมทั้งยาสมุนไพรต่างๆ การันตีด้วยรางวัลโอท็อประดับ5ดาว เป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน ทั้งนี้ ที่ร้านป้าแกลบ มีน้ำพริกทุเรียนปลาสายไหม น้ำพริกสูตรใหม่ที่ป้าแกลบ หรือคุณวรรณี บุญสวัสดิ์ อายุ68 ปี คิดค้นขึ้นเองเมื่อ3ปีที่ผ่ามา และเป็นหนึ่งในสินค้าแนะนำที่ขายดีของร้าน รวมถึง น้ำกะทิทุเรียนผงบรรจุกล่อง สินค้าใหม่ที่อยากให้ลอง

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมคณะทัวร์ไปกับ มติชนอคาเดมี สามารถติดต่อได้ที่ มติชนอคาเดมี Inbox : Facebook Matichon Academy Tel : 0-2954-3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124 Mobile : 08-2993-9097, 08-2993-9105 หรือ ติดต่อ line : @matichonacademy

 

บทความก่อนหน้านี้วินมอเตอร์ไซค์ยกขบวนล้อมบริษัทแกร็บ กลางสุขุมวิท
บทความถัดไป“ดอยตุง” มุ่ง “หัตถอุตสาหกรรม” เพิ่มมูลค่า ส่ง “ช่าง” เรียนรู้ผลิตเซรามิกครบวงจรครั้งแรกที่ “คาซามะ”