“อ.ชลัมพ์”เน็ตไอดอลคนดัง กับหลักสูตร “ศิลปะการจัดดอกไม้เพื่อธุรกิจ”แบบอินเทรนด์

ศาสตร์แห่งการจัดดอกไม้มีสอนกันทั่วไป แต่ถ้าอยากเรียนกับ นักจัดดอกไม้มือโปร ต้อง อ.ชลัมพ์ ประคองทรัพย์ เน็ตไอดอลชื่อดัง เจ้าของเพจ หญิงน้ำปรุง จรุงจิต #Page

อ.ชลัมพ์ เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการจัดดอกไม้ เคยได้รับเกียรติร่วมจัดดอกไม้ในพิธีสำคัญของหน่วยงานราชการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) พิธีพระราชทานปริญญาบัตร ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

ตลอดจน ดารานักแสดงชื่อดัง อย่างคุณเกรซ มหาดำรงค์กุล  และ คุณป๊อก ปิยะธิดา ต่างเลือกให้ อ.ชลัมพ์ เป็นผู้เนรมิตบรรยากาศสดใสสวยงามด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ในพิธีวิวาห์ของพวกเขา

รวมถึงงานบวชของ หมาก ปริญ พระเอกชื่อดัง และกั้ง เดอะสตาร์ ก็มี อ.ชลัมพ์ รับหน้าที่จัดชุดเครื่องบวชดอกไม้สดให้ เรียกว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดาจริงๆ

มติชนอคาเดมี เชิญ อ.ชลัมพ์ มาสอนหลักสูตร ศิลปะการจัดดอกไม้เพื่อธุรกิจ ที่รับประกันว่า เรียนจบแล้วไปจัดดอกไม้ในงานต่างๆได้เลย

อ.ชลัมพ์ บอกว่า จะสอนพื้นฐานการจัดดอกไม้สำคัญๆ เรียนแล้วสามารถนำไปจัดดอกไม้เองได้เลย เช่น จัดดอกไม้ทรงกลม จัดดอกไม้ในแจกัน จัดดอกไม้ในกระถาง จัดดอกไม้ตกแต่งสถานที่ รวมถึงการนำเทคนิคการจัดดอกไม้ไทย มาผสมผสานเข้ากับบางชิ้นงาน เช่น จัดช่อดอกไม้ รวมทั้งให้ผู้เข้าอบรมทุกคนมองภาพออกว่า หากจะไปทำธุรกิจ ต้องมีอะไรบ้าง

ถามว่าเทรนด์การจัดดอกไม้เปลี่ยนแปลงบ้างหรือไม่ อ.ชลัมพ์ บอกว่า การจัดดอกไม้ก็เหมือนแฟชั่นที่เทรนด์วนไปเรื่อยๆ จากวินเทจ พอมาถึงยุคมิลเลนเนียมก็เป็นแฟชั่นทันสมัย การจัดดอกไม้ก็เช่นกัน

“เมื่อ5-6 ปีก่อน นิยมจัดดอกไม้รูปทรงเลขาคณิต ใช้โทนสีตัดกัน มาในยุคปัจจุบัน นิยมใช้โทนสีสวยงาม กลมกลืน โดยจัดให้เด้งๆและปรับมาอยู่ในรูปทรงพื้นฐาน ทั้งนี้เรื่องการใช้สีก็แล้วแต่โอกาสและการใช้งานด้วย”อ.ชลัมพ์เผย

แค่ เกริ่นก็สนุกแล้ว ถ้าอยากเจอเน็ตไอดอลตัวจริง เสียงจริง มือโปรด้านการจัดดอกไม้ มาสอนวิธีการจัดดอกไม้เพื่อธุรกิจตามเทรนด์ปัจจุบัน เจอกันที่มติชนอคาเดมี ได้เลย

______________________________________________________________________________

มติชนอคาเดมี เปิดหลักสูตร “ศิลปะการจัดดอกไม้เพื่อธุรกิจ”

สอนโดย อ.ชลัมพ์ ประคองทรัพย์

วันที่ 12-13 พฤษภาคม 2561

สนใจติดต่อ Inbox : Facebook Matichon Academy

Tel : 0-2954-3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124

Mobile : 08-2993-9097, 08-2993-9105

line : @m.academy

อ่านรายละเอียดได้ที่ : https://www.matichonacademy.com/craftwork/article_8997

บทความก่อนหน้านี้ไทยออยล์ร่วมกับอำเภอศรีราชาจัดโครงการประกวดภาพถ่ายภายใต้หัวข้อ ‘มนต์เสน่ห์แห่งศรีราชา’
บทความถัดไป“เมธี จึงสงวนสิทธิ์” เล่าถึง “เมืองจันทบุรี” ไม่ได้มีดี แค่…ผลไม้