วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์ ที่ 18มี.ค.60เวลา09.00น. -15.00น. ค่าเรียน :2,140บาท อีกหนึ่งหลักสูตรของครัวสาธิตที่มีหลายๆ คนเรียกร้องกันมากับเมนู "สลัดโรล 8 น้ำ" สอนโดย อ.หทัยรัตน์ แซ่ตั้ง เมนูที่ทางมติชนอคาเดมีเปิดสอน ได้แก่ ครีม, โลว์แฟต, ซีฟู้ดวาซาบิ, งาสไตล์ญี่ปุ่น, เทาซันไอส์แลนด์, ซาวครีมหัวหอม, ส้ม และครีมสตรอว์เบอร์รี่ สำหรับใครที่สนใจรีบจับจองกันได้เลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่รักสุขภาพห้ามพลาด
วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์ ที่ 18มี.ค.60เวลา09.00น. -15.00น. ค่าเรียน :3,210บาท หนึ่งในหลักสูตรครัวสาธิต กับ อ.ขนิษฐา ชัยชาญกุล ครั้งนี้มาถ่ายทอดเทคนิค-เคล็ดลับการทำเมนู นำ้พริกเพื่อการค้า ซึ่งในชั่วโมงเรียนนอกเหนือจาก จะได้ลองชิมแล้ว ทุกคนได้เรียนรู้เทคนิคการเลือกวัตถุดิบ, กรรมวิธีการทำ , เทคนิคการทำน้ำพริก, และอีกสารพัดความรู้ ที่มาคู่กับความอร่อยแบบจัดเต็ม ผู้ที่มา เรียนในหลักสูตรนี้เราเปิดขึ้นเพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบเรื่องน้ำพริกโดยตรงกันเลยทีเดียว ทางศูนย์เราจัดเต็มเพื่อลูกค้าที่มีใจรักนำ้พริกเลยจ้า... **สอนด้วยกัน 10 เมนู **น้ำพริกนรกแมงดา **น้ำพริกนรกปลาอินทรี **น้ำพริกนรกไตปลา **น้ำพริกนรก **น้ำพริกนรกปลาร้า **น้ำพริกตาแดง **น้ำพริกแมงดา **น้ำพริกเผากุ้ง **แจ่วบอง **น้ำพริกปลากรอบ
ดูรายละเอียด
วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์ ที่18มี.ค.60 เวลา09.00น. -15.00น. ค่าเรียน :2,140 บาท เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลักสูตรน้ำสมุนไพร หรือน้ำผลไม้ เราสามารถทำขายเป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพหลักได้ โดยเฉพาะน้ำสมุนไพรนั้น ลงทุนน้อย และได้กำไรมาก ยิ่งปัจจุบันคนหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้นจึงเป็นที่ต้องการของตลาดค่อนข้างมาก และหลักสูตรนี้ทางศูนย์อาชีพฯ มติชน เราได้นำมาลงเปิดเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพจะได้รู้เคล็ดลับความอร่อยและรสชาติที่ไม่เหมือนตามท้องตลาดแน่นอน หลายๆ คนกำลังมองหาหรือสนใจในหลักสูตรน้ำสมุนไพร ถือว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียวจ้าาาาา
วันที่ 20 ก.ย. 2559
ดูรายละเอียด
วัน-เวลาเรียน : วันอาทิตย์ที่19มี.ค.60เวลา09.00น. -15.00น. ค่าเรียน :2,140บาท อ.สุจรรย์จิรา วัฒนเจริญชัย เผยสูตรเด็ดการทำสเต๊กที่เริ่มจากราคา49บาทขึ้นไป สอนกันตั้งแต่ตีน้ำสลัด สเต๊กหมู สเต๊กไก่ ละเอียดกันทุกขั้นตอนแบบนี้ถูกใจผู้เรียนอย่างแน่นอน เรียนรู้การทำน้ำสลัด สเต๊ก เพียงเท่านี้ก็นำไปต่อยอดธุรกิจกันได้สบายๆ รายได้หลักหมื่นต่อวัน
วันที่ 20 ก.ย. 2559
ดูรายละเอียด
วัน-เวลาเรียน : วันอาทิตย์ ที่ 19มี.ค.60เวลา09.00น. -15.00น. ค่าเรียน :2,140บาท เมื่อพูดถึงขนมหวานไทย ใครๆ ก็อาจจะนึกถึง อาจารย์พะเยาว์ กฤษแก้ว ผู้รังสรรค์สารพัดขนมอร่อย เจ้าดังในย่านติวานนท์ จนเป็นที่เลื่องลือ โดยมีเมนูยอดนิยมที่หลายๆ คนคุ้นเคยอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมบัวลอยเผือก ซาหริ่ม รวมมิตร ลอดช่องไทย และเมนูขนมไทยอื่นๆ อีกนานาชนิด ที่ป้าเยาว์ขายดิบขายดีอยู่ที่หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาติวานนท์ (ถนนติวานนท์ 25) มายาวนานกว่า 20 ปีแล้ว สำหรับคนที่พลาดคอร์สเรียนของป้าเยาว์ไปก่อนหน้านี้ มติชนอคาเดมีก็ขอเอาใจคนที่พลาด ด้วยการเปิดคอร์สเรียนครัวสาธิตสุดฮอตอย่าง รวยด้วยขนมหวาน ที่นำเสนอเมนูอร่อยประจำร้านอย่าง รวมมิตร ลอดช่องสิงคโปร์เส้นสด ซาหริ่ม และทับทิมกรอบ ให้ทุกท่านได้เรียนรู้วิธีการทำทุกขั้นตอนอย่างละเอียด พร้อมแนะแนวทางการนำไปเปิดร้านขายในอนาคตอีกด้วย
วันที่ 20 ก.ย. 2559
เปิดสอนครอบคลุมทั้งหลักสูตรอาหารไทย อาหารนานาชาติและศิลปด้านครัว เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการพัฒนาฝีมือการทำอาหาร และผู้ที่ประกอบกิจการร้านอาหาร สอนโดยเชฟประจำศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชนและเชฟที่มีความเชี่ยวชาญ จากสถาบัน TCA เป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติ และหลักสูตร "สูตรเด็ดร้านดัง" ที่ทำการสอนโดยวิทยากรเจ้าของกิจการร้านอาหารขึ้นชื่อ โดยจัดให้มีการเรียนการสอนทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ *** เมนู สเต๊ก *** *** เมนูเทปันยากิหมู*** *** เมนู ผัดไทย หอยทอด*** Save
ครัวเบเกอรี่ สำหรับผู้ที่มีใจรักด้านการทำเบเกอรี่ ผู้ที่ต้องการสร้างอาชีพเสริมหรือเปิดร้านเบเกอรี่ในฝันผู้เรียนจะได้รับการถ่ายทอดเคล็ดลับ อย่างใกล้ชิดจากทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจากทีมเชฟที่มีประสบการณ์ด้านเบเกอรี่วัตถุดิบที่คัดสรรเป็นอย่างดีผสานกับความ ใส่ใจรายละเอียดของขนมทุกชิ้นจึงมั่นใจได้ว่าเบเกอรี่ทุกชิ้นเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและรสชาติที่หลายๆ ท่านนิยมรับประทาน เบเกอรี่จนได้เผยแพร่จนได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายกลายเป็นอาหารหลักประจำวัน...ปัจจุบันขนมเบเกอรี่ได้รับความนิยม ไปทั่วโลกเรามีการพัฒนารูปแบบของขนมเบเกอรี่เราให้มีความแปลกใหม่ทั้งหน้าตาและรสชาติให้มีความอร่อย หอม หวาน ติดใจ ในรสชาติของขนมและยังอัพเดทเมนูต่างๆ ให้ผู้ที่มาเรียน ทางศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชนของเราได้เชิญเชฟชื่อดังจากหลายๆ ที่ มาสอนที่ศูนย์อาชีพของเราและทางเรารับรองว่าผู้ที่มาเรียนสามารถนำไปใช้ได้จริงและประสบความสำเร็จกันอย่างล้นหลามกันเลย ทีเดียวนะคะ... *** เมนู ฟรุตทาร์ตผลไม้ *** *** เมนู แยมโรลชาเขียว *** *** เมนู บราวนี่ *** *** เมนู ชิฟฟ่อน *** *** ขนมเอแคลร์ *** *** เมนู มาการอง ***
หลักสูตรงานช่างและงานฝีมือ ความเชี่ยวชาญจากกูรูผู้ชำนาญการงานช่างสาขาต่างๆ ที่มารวมตัวกันในนิตยสารเส้นทางเศรษฐี ต่อยอดเป็นวิชาช่างและงานฝีมือหลากหลายประเภทที่สามารถสร้างอาชีพได้ใน 1 วัน ถ่ายทอดทุกเคล็ดลับทุกวิชาชีพแบบไม่ปิดบัง โดยได้รับเสียงตอบรับจากผู้เรียนเป็นอย่างดี
มาร่วมกันสัมผัสและเปิดตำนานของเทพเจ้าของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู กับการเดินทางไป 4 สถานที่มงคลในกรุงเทพฯ พร้อมฟังเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างศาสนาพุทธกับพราหมณ์- ฮินดู!!!..ห้ามพลาดนะคะ

มาอีกแล้วววว!!! กับคอร์สสเต็กเศรษฐี 49 บาท ของอาจารย์สุจรรย์จิรา (อ.ดา) วันนี้เราได้พาอาจารย์ไปสอนกันถึง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกันเลยทีเดียว บรรยากาศภายในงานดูคึกคัก เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ดูทุกคนมีความสุขไปกับการเรียนมาก โดยเฉพาะขั้นตอนการลงมือปฏิบัติทุกคนตั้งใจมาก บรรยากาศจะเป็นยังไรวันนี้เราได้นำมาให้ชมกันแล้วววว !!! ไปชมกันเลยยยยย
ดูรายละเอียด
สิ้นสุดลงไปแล้วกับทัวร์ “250 ปี กรุงธนบุรี-พระเจ้าตากสินฯ” กรุงเทพฯ เป็นทริปที่ดูน่าตื่นตา ตื่นใจ อยู่ตลอดทั้งทริป เพราะเราได้พาทุกท่านไปร่วมย้อนรอยไขปริศนาพระเจ้าตาก ในสถานที่ต่างๆที่ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับพระเจ้าตากสินทั้งนั้น ภายในทริปทุกคนดูสนุกสนานกับการเดินทางในรูปแบบใหม่ คือการนั่งเรือเที่ยว และยังได้ชมบรรยากาศของเมืองกรุงกันอย่างเต็มที่ เพราะนอกจากจะได้เที่ยวในไลฟ์สไตล์ใหม่ๆแล้วทุกคนยังได้รับความรู้กับท่านวิทยากรกันแบบล้นหลามกันเลยทีเดียว!!!! สำหรับใครที่พลาดในทริปครั้งนี้ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะทางมติชนอคาเดมีเราได้จัดทริปท่องเที่ยวกันตลอดทั้งปีอยู่แล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากจะเที่ยวกับเราสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2954-3977-84 ต่อ 2123, 2124 และ 08-2993-9097, 08-2993-9105 หรือ http://www.matichonacademy.com/
ดูรายละเอียด
ผู้เขียน วัชรี ภูรักษา เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ.2560 ช่วงเดือนนี้เข้าหน้าร้อนของประเทศไทยแล้ว อุณหภูมิในอากาศตอนนี้ต้องเรียกได้ว่าสูงขึ้นแล้วสูงขึ้นอีก แพทย์ หรือผู้เชียวชาญ ต่างก็ออกประกาศแจ้งเตือน ให้ประชาชนคนไทยที่ต้องทำงานกลางแจ้ง หรืองานที่ต้องตากแดดนาน ถ้าเป็นไปได้ก็ให้เลี้ยงหลบแสงดวงอาทิตย์บ้าง อย่าได้ออกไปตากนานเกิน เพราะมีสิทธิ์จะเกิดโรคลมแดดได้ แต่ทั้งนี้ เมืองไทยก็เป็นเมืองร้อน เลี่ยงหรือหลบเป็นครั้งเป็นคราวก็พอไหว แต่อากาศที่อบอ้าวแม้กระทั่งเวลาที่อยู่ในบ้าน หรืออาคารสถานที่นี่คงต้องหาเมนูเย็นมาช่วยให้คลายร้อนกันสักหน่อย ซึ่งเมนูคลายร้อนในช่วงนี้ ก็เห็นที่จะหนีไม่พ้นเมนูอย่างไอศกรีม น้ำหวาน น้ำแข็งไส หรือจะเป็นนำแข็งเกล็ดหิมะ อย่างที่เป็นเมนูยอดนิยมกันมาได้สักพัก และได้กลายเป็นเมนูคลายร้อน ชื่นใจ ชื่นชอบของใครหลายคนไปแล้ว พอยิ่งบวกกับอากาศร้อนๆ แบบนี้เข้าไปแล้ว ยิ่งทำให้เมนูเย็นๆ แบบนี้เป็นที่ต้องการเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพื่อนำมาดับร้อน คลายกระหาย กินให้ชื่นใจกันไป คุณศรีสุดา ตาปัน แม่ค้าวัย 39 ปี เจ้าของร้าน “ไอซ์กิโม” ที่ยึดอาชีพนี้เป็นอาชีพเสริม เล่าว่า ปัจจุบันเธอมีอาชีพหลัก มั่นคง ในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่การเงิน โครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่คุณศรีสุดา ก็ยังหารายได้เสริมโดยการเปิดร้านขายน้ำแข็งเกล็ดหิมะ ด้วยเพราะมีภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องจัดการสูง จึงทำให้เธอมองอาชีพค้าขาย เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ให้เธอได้ จุดเริ่มต้นเกิดจากการที่พ่อแม่ ย้ายจากต่างจังหวัดมาอยู่ด้วยที่กรุงเทพฯ แล้วทั้งสองท่านก็อยากหาอะไรทำ เธอจึงทำการเสิร์จอินเตอร์เน็ต ค้นหาธุรกิจเล็กๆ ที่น่าสนใจและคนแก่สามารถทำได้ ทำการค้นหาจนได้เจอกับธุรกิขน้ำแข็งเกล็ดหิมะ “ไอซ์กิโม” จึงตัดสินใจลงทุนซื้อแฟรนซ์ไซซ์นี้มา โดยเล่าว่า แต่ก่อนนั้น ให้พ่อกับแม่ เปิดร้านขายอยู่แถวศาลายา ขายช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ถือว่าขายดี เปิดร้านขายมากว่า 6 ปีแล้ว ก่อนจะย้ายมาขายที่ตลาดคลองหลอด ตั้งแต่ตอนตลาดคลองหลอดอยู่ที่ สนามหลวง จนตอนนี้ตลาดคลองหลอดถูกย้ายมาที่สายใต้ใหม่ ก็ยังขายได้ อีกทั้งยังมีลูกค้าประจำตามมากินถึงที่ร้าน บางคนมาจากบางใหญ่ บางแค หรือพระราม 2 ก็มี เพื่อมารอกินน้ำแข็งเกล็ดหิมะที่ร้าน โดยเธอบอกว่า ขายในราคาที่ไม่สูงมาก เพราะอยากให้ลูกค้ามีโอกาสได้กินด้วยในเศรษฐกิจแบบนี้ ในขณะที่คนขายก็พออยู่ได้ วินกันทั้งสองฝ่าย ปัจจุบันนี้ก็ยังทำงานประจำเป็นปกติ เข้าทำงานตั้งแต่ 08.30 ถึง 16.30 หลังจากเลิกจากการทำงานตัวเธอและแฟนจะมุ่งหน้าไปเปิดร้านขายน้ำแข็งเกล็ดหิมะต่อทันที ร้าน“ไอซ์กิโม” ขายน้ำแข็งเกล็ดหิมะทั้งหมด 3 ขนาด รสชาติที่หอมหวาน กลมกล่อมด้วยสูตรนมสดแท้ๆ และน้ำเชื่อม และมีท็อปปิ้งผลไม้ให้เลือกหลากหลายชนิด ราคาขายมีตั้งแต่ ถ้วยขนาดเล็ก ราคา 25 บาท เลือกท็อปปิ้งได้ 2 อย่าง, ขนาดกลาง ราคา 35 บาท เลือกท็อปปิ้งได้ 3 อย่างและขนาดจัมโบ้ ราคา 45 บาท สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ 4 อย่าง หากถามถึงยอดขาย คุณศรีสุดา บอกว่า “ในวันที่ขายดีมากๆ เฉลี่ยตกอยู่ที่คืนละประมาณ 8-9 พันบาท อย่างวันที่ขายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ก็ยังสามารถขายได้ถึง 5-6 พันบาท กำไรจากยอดขายอยู่ที่ 50-60 เปอร์เซ็นต์” ร้านไอซ์กิโม ของคุณศรีสุดา เปิดร้านอยู่ที่ตลาดคลองหลอด สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เปิดทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์และหยุดทุกจันทร์ เปิดขายตั้งแต่เวลาหกโมงไปจนถึงประมาณเที่ยงคืน