Matichon Academy

brownie & toffee cake By Chef Raweekran

 

บราวนี่ - ทอฟฟี่เค้ก  

 

By เชฟรวีกานต์ ทักขิญเสถียร TCAacademy

 

 สุดยอดความอร่อยที่ ต้องยกนิ้วให้!!

 

“บราวนี่” เค้กช็อกโกแลตสีดำซึ่งเกิดจากความผิดพลาดแต่รสชาติกลับครองใจคนทั้งโลก

 

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว...มีเรื่องเล่าต่อกันมาว่าถึงการทำเค้กช็อกโกแลตที่เกิดความผิดพลาดโดยการลืมใส่ผงฟู  เมื่ออบออกมาแล้วปรากฏว่าเนื้อเค้กไม่ขึ้นฟู แต่กลับได้ขนมสีน้ำตาลเข้มเนื้อแน่น   นับได้ว่า "ความหลงลืมและความผิดพลาดเป็นปัจจัยผลักดันให้เกิดความก้าวหน้า" ทำให้ขนมชนิดนี้ถือกำเนิดขึ้นบนโลก..

alt  

 

บราวนี่ (brownie) ขนมชิ้นสี่เหลี่ยมสีน้ำตาลเข้ม ถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของคุกกี้เอกลักษณ์ของบราวนี่ก็อยู่ตรงที่เนื้อแน่น สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการคน ส่วนผสมของเหลวและของแห้งให้เข้าเป็น เนื้อเดียวกัน บางตำราจะเคลือบ หน้าด้วยช็อคโกแลต โรยหน้าด้วยอัลมอนด์ ให้ความรู้สึกตอนรับประทานให้อร่อยยิ่งขึ้น

 

ท๊อฟฟี่เค้กการผสมผสานของโกโก้และกาแฟผงเพิ่มความหอมมันด้วยเนยสดนมข้นจืดและกรุบกรอบด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์  แต่ที่เรียกว่าท๊อปฮิตติดชาร์ต อร่อยหอมมัน ชนิดที่ว่าต้องยกนิ้วให้ก็คือท๊อฟฟี่เค้กของสวนดุสิต อร่อยที่สุด  ที่จะมาเปิดเผยสูตรให้กับเราในคอร์สที่มีชื่อว่า “บรานี่เค้กช็อกโกแลต ท๊อฟฟี่เค้ก”

 

alt

ด้วยลักษณะเฉพาะตัวในด้านรูปลักษณ์ รสชาติที่ไม่เหมือนใครจนไม่น่าแปลกใจที่ บราวนี่และทอฟฟี่เค้ก จะติดลมบนเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน จะทำทานอยู่กับบ้านให้เป็นกิจกรรมในครอบครัวที่สนุกสนานก็น่าสนใจ ตลอดจนพัฒนาฝีมือเพื่อไปประกอบอาชีพเลยก็ยิ่งดี เพราะสูตรที่นำมาสอนในวันนี้ เรียกได้ว่า ถ้าตั้งใจทำตามสูตรที่ว่าอย่างเป๊ะ รับรองว่ารสชาตินั้น มติชนกล้ารับประกันเลยว่า ขายดีแน่นอน!!  มติชนอคาเดมีเลยไม่ขอพลาดจัดอมรม กิจกรรมดีๆ แบบนี้

 

พิเศษสุดจริงๆ สำหรับลูกค้ามติชนอคาเดมี เพราะเราได้สุดยอดต้นตำรับเชฟตัวจริง เสียงจริงมาอบรมให้เราในวันนี้เชฟรวีกานต์  ทักขิญเสถียรอาจารย์ประจำหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ ศูนย์ปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตผลงานทางด้านเบอเกอรี่อาทิเช่น รางวัลชนะเลิศ ประเภทแต่งหน้าเค้ก รายการ Battle of Chefs 2011 ณเมืองปีนัง ประเทศ มาเลเซีย (โดยสมาคมเชฟโลก WACS), การแข่งขันประกอบอาหารในรายการ Hong Kong International Culinary Classic 2011 ในงาน HOFEX 2011 , ประเทศฮ่องกง