หลักสูตรงานช่างและงานฝีมือ ความเชี่ยวชาญจากกูรูผู้ชำนาญการงานช่างสาขาต่างๆ ที่มารวมตัวกันในนิตยสารเส้นทางเศรษฐี ต่อยอดเป็นวิชาช่างและงานฝีมือหลากหลายประเภทที่สามารถสร้างอาชีพได้ใน 1 วัน ถ่ายทอดทุกเคล็ดลับทุกวิชาชีพแบบไม่ปิดบัง โดยได้รับเสียงตอบรับจากผู้เรียนเป็นอย่างดี

วัน-เวลาเรียน : เสาร์ ที่ 17 มิถุนายน 2560เวลา : 09.00 น. -16.00 น. ค่าเรียน: 1,605 บาท ช่างแต่งหน้า เป็นอาชีพที่เดินอย่างมีเกียรติออกหน้าออกตาเสมอกับนักแสดง แต่สำหรับเมืองไทย ยังถือว่าเป็นอาชีพที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ และไม่ได้รับการให้ความสำคัญเท่าที่ควร ทั้งๆที่เป็นรายละเอียดสำคัญ ทั้งในวงการภาพยนตร์ โฆษณา ละคร รวมทั้งงานอีเว้นต์ต่างๆ เราอยากให้ทุกคนปรับวิสัยทัศน์ตรงที่ว่า ช่างแต่งหน้าเป็นอาชีพง่ายๆที่ใครก็ทำได้ เพราะผมเชื่อว่าอาชีพนี้ต้องเป็นเรื่องของ Born to be หรือ พรสรรค์ ไม่เช่นนั้นก็ต้องมีพรแสวง คือความตั้งใจ หรือรักในอาชีพนี้จริงๆ ถึงจะทำได้ เพราะต้องอาศัยทักษะ ความรู้ ความชำนาญ อย่างมาก ตอนนี้เราต้องมองไปไกลถึงอนาคต ดังนั้นอาเซียนที่กำลังจะเข้ามา เราสามารถเติบโตต่อไปได้อีก สวยขึ้นได้ด้วย Make Up สิ่งที่คนทั่วไปต่างรู้กันดี อาชีพนี้ไม่มีวันตาย จึงพัฒนาหลักสูตรมืออาชีพ โดยช่างแต่งหน้าผู้มีประสบการณ์สูง และมีชื่อเสียงในวงการ เพื่อส่งต่อความรู้และเทคนิคด้านการแต่งหน้าอย่างมืออาชีพ ด้วยเทคนิคการสอนตั้งแต่ การทำความรู้จักเครื่องสำอาง รู้จักจุดบกพร่องของโครงหน้ารูปแบบต่างๆ และการแต่งหน้าสไตล์ต่างๆ ซึ่งเราสามารถนำไปต่อยอดเป็นธุรกิจได้... เรียกได้ว่า เรียนไปแล้ว จะสั่งแนวไหนแบบไหน คุณเองก็ทำได้ไม่แพ้ช่างแต่งหน้ามืออาชีพ และหลักสูตรนี้สอนโดย อ.กุลวดี จิตขจรวานิช รวมไปด้วยเรื่องของแต่งหน้าแบบครบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว

วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 17-18 มิถุนายน 2560เวลา : 09.00 น. -16.00 น. ค่าเรียน: 3,210 บาท 1.หลักสูตรเลี่ยมพระกันน้ำ ในการนำพระเครื่องมาบูชา หรือ แขวนห้อยคอนั้นในหลายๆ โอกาสผู้ที่บูชาและใช้งานอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่พระเครื่องที่ติดกับตัวอาจจะต้องเจอกับ สภาพอากาศ การใช้งาน ความชื้น ซึ่งอาจจะส่งผลถึงผิวหรือสภาพขององค์พระซึ่งอาจจะสึกกร่อนเสียหาย และการเลี่ยมพระใส่ถือว่าได้รับความนิยมกันมากในสังคมตอนนี้ ทางศูนย์ฯ เราจึงเปิดหลักสูตร เลี่ยมพระกันน้ำ ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่สนใจอยากจะนำไปต่อยอดหรือนำไปพัฒนาฝีมือของตนเอง ทางศูนย์อาชีพฯ มติชน เราจึงเชิญ อ.เจษฎา ม่วงเจริญ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการเลี่ยมพระมาสอนกับทางศูนย์ฯ เรา ผู้ที่มาเรียนจะได้เทคนิค-เคล็ดลับในการเลี่ยมพระในหลายๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น วัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆ ในการเลี่ยมกรอบพระ ถือว่าผู้ที่มาเรียนได้ความรู้กันเต็มที่เลยล่ะค่ะ รายละเอียดหลักสูตร - สาธิตและปฏิบัติเลี่ยมกรอบพระกันน้ำ - การทำบล็อกกดฝาหน้า - ฝาหลัง แกนล็อค และบล็อกในตัว - การทำบล็อกตัวผู้ บล็อกตัวเมีย ฝาปิดหน้า และฝาปิดหลัง - การเชื่อมประสานชิ้นงาน - การทำฝานูนหน้า - นูนหลัง - การเจียรแต่ง และขัดเงาชิ้นงานให้เรียบเนียน 2.หลักสูตรเลี่ยมพระลอยองค์ เนื่องจากการเลี่ยมกรอบพระนั้น แม้ดูเผินๆ ก็เหมือนๆ กันหมดแต่ในความเป็นจริงแบ้วก็มีรายละเอียดปลีกย่อยออกไปไม่น้อยเลยทีเดียวคะ ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากนี้เพื่อสนองความต้องการของผู้ใช้ที่ต่างจิตต่างใจ ต่างรสนิยมแล้วก็ยังจำเป็นที่จะต้องเลี่ยมให้เหมาะสมกับองค์พระ หรือพระเครื่องที่มีรูปแบบมากมายหลายร้อยหลายพันชนิดอีกด้วยทางศูนย์อาชีพฯมติชนเราได้ทำการเปิดหาหลักสูตรใหม่ๆ เพื่อมาเปิดให้ผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจหรือนำไปประกอบอาชีพเสริมได้และได้เชิญอ.เจษฎา ม่วงเจริญ ผู้ที่เชี่ยวชาญด้านเลี่ยมพระโดยตรงจะมาสอนใน หลักสูตร เลี่ยมพระลอยองค์ หลายๆคนอาจจะงงว่ามันแตกต่างยังไงสามารถมาเรียนในหลักสูตรนี้ได้เพราะอาจารย์มาบอกเคล็ดลับ-เทคนิคในการเลี่ยมพระลอยองค์และตอบปัญหาในกับผู้เรียนหายคล่องใจอีกด้วยคะ รายละเอียดหลักสูตร - เรียนรู้วัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือที่ใช้เลี่ยมพระ และการใช้งาน - สาธิตและฝึกปฏิบัติการเลี่ยมพระลอยองค์ - การทำบล็อกตัวผู้ บล็อกตัวเมีย - การทำฝาปิดหน้า และฝาปิดหลัง - การทำแกนล็อค - การเชื่อมประสานชิ้นงาน - การทำฝานูน หน้า-หลัง - การเจียรแต่ง และขัดเงา

วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 17-18 มิ.ย. 60 เวลา 09.00 น. - 16.00 น. ค่าเรียน 3,210 บาท ในปัจจุบันเรื่องแอร์บ้านมักมีปัญหายอดฮิตกันเยอะพอสมควร ทางศูนย์อาชีพฯ มติชนเราเลยเปิดหลักสูตร ช่างแอร์บ้านขึ้น จะมีอบรมทฤษฎี หลักการทำงานของแอร์ และลงมือปฏิบัติขั้นตอนการติดตั้ง ซ่อม ล้างแอร์ สอนโดย อ.ครรชิต ป้อทองคำ และยังนำไปใช้งานได้จริงหรือนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาฝีมือของตนเองได้อีกด้วย นอกจากนี้คนที่มองหาธุรกิจไปประกอบอาชีพเราแนะนำหลักสูตรนี้เลยถือได้ว่าหลังจากการเปิดหลักสูตรนี้ทางเราได้การตอบรับจากผู้ที่สนใจกับหลักสูตรนี้ดีมาก คนเข้ามาเรียนแน่นทุกครั้งที่เปิดหลักสูตรนี้... รายละเอียดหลักสูตร ***วันแรก*** - แนะนำภาพรวมอาชีพ และโอกาสธุรกิจงานช่างแอร์บ้าน - แนะนำวัสดุอุปกรณ์ และการเลือกใช้เครื่องมือให้เหมาะสม - เรียนรู้เกี่ยวกับหลักการทำความเย็น - ทฤษฎีวงจรน้ำยา - ทฤษฎีวงจรไฟฟ้า - ชม Vcd การติดตั้งแอร์ และการบำรุงรักษาแอร์บ้าน ***วันที่สอง*** - ฝึกปฏิบัติการตัดท่อ ดัดท่อ ขยายท่อและการเชื่อมท่อแอร์ - ฝึกติดตั้งแอร์บ้าน - ฝึกล้างแอร์บ้าน - ฝึกตรวจเช็คระบบน้ำยาแอร์ เติมน้ำยาแอร์ - ตรวจเช็คระบบการทำงานของแอร์เพื่อบำรุงรักษาเบื้องต้น

วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์ ที่ 24 มิ.ย. 60 เวลา 09.00 น. - 16.00 น. ค่าเรียน 1,605 บาท Marbling Art คือ ศิลปะการสร้างลวดลายหินอ่อน คือการสร้างลวดลายโดยการสะบัดสี, หยดสี แล้ววาดลวดลายลงบนน้ำเจล สร้างเป็นชิ้นงานต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิเช่น จานรองแก้ว, ผ้าพันคอ, กระดาษสี ฯลฯ สอนโดย อ.อินทุอร โมลเตนี่ ซึ่งเป็นงานศิลปะที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทวีปยุโรป เพราะ "ศิลปะ" และ "ความคิดสร้างสรรค์" มิได้ถูกจำกัดไว้ในรูปแบบของชิ้นงานอย่างใดอย่างหนึ่งเพียงเท่านั้น โดยเฉพาะรูปแบบของงานศิลปะในแขนงต่างๆ ที่มีหลากหลาย และไม่ตายตัว ผู้ที่มาเรียนกับทางเราจะได้ใช้ไอเดียเรียนรู้การออกแบบลวดลายและได้ทดลองลงมือทำลงบนกระดาษ ซึ่งผู้เรียนยังได้ชิ้นงานกลับบ้านอีกด้วย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจหรือนำไปต่อยอดกับธุรกิจตัวเองได้อย่างสบายๆ เลยค่ะ รายละเอียดหลักสูตร 08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00-10.30 น. แนะนำอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ 10.30-12.00 น. สอนการเตรียมสี และเจล 12.00-13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน 13.00-14.00 น. สอนการทำMarbling Art บนกระดาษ 14.00-15.00 น. สอนการทำ Marbling Artบนผ้า และกำไลไม้มะม่วง 15.00-15.30 น. สรุปการเรียนการสอนและตอบปัญหาข้อสงสัย

วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์ ที่ 24 มิ.ย. 60 เวลา 09.00 น. - 16.00 น. ค่าเรียนจาก 1,605 บาท หลักสูตร ทำเล็บเจลด้วยตัวเอง เป็นหลักสูตรที่สาวๆชื่นชอบกันมากในสังคมและหลายๆคนกำลังมองหาหลักสูตรในการทำเล็บเจลทางศูนย์เราเลยนำมาเปิดเพื่อเอาใจสาวๆที่ชอบความสวยความงามสอนโดยอ.สิริกาญจน์ จงถาวร สอนแบบละเอียดเข้าใจและเทคนิค-เคล็ดลับต่างๆในการสร้างสรรค์ลายเล็บให้ได้รู้กันแบบเต็มที่ไปเลยทีเดียวค่ะ รายละเอียดในการเรียน - การทาสีเล็บที่ถูกต้องและการดีไซน์ตกแต่ง - สอนการเตรียมเล็บ ตกแต่งทรงเล็บแบบต่างๆ - สอนการทาสีเล็บ แบบต่างๆ - สอนการไล่โทนสีด้วยฟองน้ำ - สอนการตกแต่งเล็บด้วยฟอยล์สี - สอนการทำเล็บด้วยผงกำมะหยี่ - สอนการทำเล็บเนลคาเวียร์ - พักรับประทานอาหารกลางวัน - สอนการตกแต่งเล็บ ด้วยแผ่น Film สไตล์ญี่ปุ่น - สอนการติดเครื่องประดับตกแต่งเล็บ - สอนการทาเล็บด้วยสีเจล (สีเจลจะมีความเงาและติดทนกว่าสีทาเล็บทั่วไปถึง 4-5 เท่า)

วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 24-25 มิ.ย. 60 เวลา 09.00 น. - 16.00 น. ค่าเรียน 3,210 บาท สำหรับการเข้าสู่อาชีพติดตั้ง กระจก โครงอะลูมิเนียม มุ้งลวด จะว่าไปแล้วไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป จากเดิมที่ใครจะยึดอาชีพนี้ต้องไปสมัครเป็นลูกจ้างร้านต่างๆ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องทำแบบนั้นก็ได้ โดยศูนย์อาชีพฯ มติชน ได้เปิดสอนวิชานี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่ทำไม่เป็นสามารถทำเป็นได้ภายใน 2 วัน สอนโดย อ.ขวัญชัย ป้อทองคำ และกลายเป็นวิชายอดนิยมในตอนนี้ไปแล้วถือว่าทางเราได้การตอบรับจากผู้ที่สนใจมาเรียนหลักสูตรนี้มากและสามารถนำไปต่อยอดหรือประกอบอาชีพอิสระได้กันเลยทีเดียว ทางศูนย์อาชีพฯ มติชน มั่นใจว่าเรียนจบแล้วทำได้จริงค่ะ รายละเอียดการเรียน ***วันที่แรก*** - แนะนำวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือที่ใช้งานกระจก อะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน - แนะนำชนิดของอะลูมิเนียมที่ใช้งานกระจก อะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน - ฝึกวัด, คำนวณพื้นที่ และประเมินราคางานโครงอะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน - ฝึกตัด เจาะ เซาะร่อง ปั๊มรู ฯลฯ โครงอะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน ชุดมุ้งบานเลื่อน - ฝึกประกอบโครงอะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน ชุดมุ้งบานเลื่อน ***วันที่สอง*** - แนะนำวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือที่ใช้งานกระจก อะลูมิเนียมชุดบานสวิง - แนะนำชนิดของอะลูมิเนียมที่ใช้งานกระจก อะลูมิเนียมชุดบานสวิง - ฝึกวัด, คำนวณพื้นที่ และประเมินราคางานโครงอะลูมิเนียมชุดบานสวิง - ฝึกตัด เจาะ เซาะร่อง ปั๊มรู ฯลฯ โครงอะลูมิเนียมชุดบานสวิง - ฝึกประกอบตัวอย่างโครงอะลูมิเนียมชุดบานสวิง - สาธิตการตัดประกอบโครงอะลูมิเนียมชุดมุ้งลวดและการอัดมุ้งลวด - ฝึกตัดกระจกแบบต่างๆ - ทบทวนเนื้อหาการเรียนการสอนและตอบปัญหาข้อสงสัยของผู้เรียน