หลักสูตรงานช่างและงานฝีมือ ความเชี่ยวชาญจากกูรูผู้ชำนาญการงานช่างสาขาต่างๆ ที่มารวมตัวกันในนิตยสารเส้นทางเศรษฐี ต่อยอดเป็นวิชาช่างและงานฝีมือหลากหลายประเภทที่สามารถสร้างอาชีพได้ใน 1 วัน ถ่ายทอดทุกเคล็ดลับทุกวิชาชีพแบบไม่ปิดบัง โดยได้รับเสียงตอบรับจากผู้เรียนเป็นอย่างดี

หลักสูตร ร้อยหินสีและหินมงคล วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 16:00 น. ***ราคา 2,140 บาท*** หลักสูตร ร้อยหินสีและหินมงคล เป็นหลักสูตรที่นิยมในสังคมสอนโดยอ.ชัญญา จุธาภัคคทาชัย จะได้เรียนในเรื่องหินและเทคนิคที่ผู้ที่มาเรียนจะได้เคล็บลับจากหลักสูตรมากเลยค่ะท่านสามารถนำไปต่อยอดและสร้างอาชีพได้อีกด้วยค่ะ สำหรับรายละเอียดหลักสูตร - แนะนำวัสดุอุปกรณ์และแหล่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ - การออกแบบ การเลือกใช้วัสดุในการทำเครื่องประดับ และประเภทงานมัดเชือกเทียน และการใช้วัสดุให้เหมาะสมกับรูปแบบที่ดีไซน์ - ลายที่ 1 พิคอทหินนำโชค (ข้อมือ) พิคอทสลับซ้าย-ขวา - เทคนิคเอ็นยืด เทคนิคการทำตะขอด้วยสลิง การถักหินมงคลด้วยเชือกเทียน เป็นการปรับสมดุลให้ชีวิต - ลายที่ 2 พิคอท 2 ชั้น (ข้อมือ) ปรับความยากขึ้น - ลายที่ 3 โครเชต์หินปัก (สร้อยคอ+ที่คาดผม) - ตอบข้อซักถามที่ผู้เรียนไม่เข้าใจ หรือต้องการข้อมูลความรู้ที่เกี่ยวข้อง ความรู้ที่ได้รับหลังเรียนจบ - เรียนรู้ถึงวัสดุอุปกรณ์ในการใช้ในงาน - เรียนรู้การตกแต่งหินและวัสดุอื่นๆ บนงานถักโครเชต์ - เรียนรู้การนำไปต่อยอดการออกแบบเครื่องประดับอื่นๆ ได้ - ผู้เรียนสามารถนำไปประกอบอาชีพ หรือทำเป็นของขวัญของฝากที่มีคุณค่าได้ด้วยดีไซน์ของตนเอง - สามารถทำเป็นรูปแบบต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาไปสู่ลายต่างๆ ที่หลากหลายได้ - ได้รับวัสดุอุปกรณ์การเรียนพร้อมคู่มือประกอบวิธีทำ และบอกสถานที่จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์

หลักสูตร ช่างไฟฟ้า (2 วัน) วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22-23 กรกฎาคม 2560 เวลา 09:00 - 16:00 น. ราคา 3,210 บาท ช่างไฟฟ้า เป็นงานที่ต้องอาศัยความรู้ความชำนาญในการซ่อมแซม ปรับปรุง ติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งภายใน ภายนอกอาคาร สอนโดย อ.ครรชิต ป้อทองคำ เป็นหลักสูตร 2 วัน โดยวันแรกเรียนรู้กันตั้งแต่ทฤษฎีไปจนถึงปฏิบัติ งัด แงะ แกะ ออกมาให้ได้ดูกันให้คลายสงสัย และยังสอนหลักการช่างไฟฟ้า เจาะลึกวงจรไฟฟ้า งานเดินสายไฟฟ้าด้วยเข็มขัดรัดสาย, งานเดินสายไฟฟ้าด้วยท่อร้อยสายไฟฟ้า, งานติดตั้งและต่อวงจรไฟฟ้าสำหรับผลิตภัณฑ์ไฟฟ้า, งานต่อตัวนำแบบต่างๆ งานตรวจสอบการทำงานของวงจรไฟฟ้า วันนี้อาจารย์มาสอนให้ผู้ที่สนใจเรียนหลักสูตรนี้กันอย่างจุใจ ใครที่อยากเรียนแต่ทำไม่เป็นเลยมาเรียนกับทางศูนย์อาชีพเรามั่นใจได้ว่าผู้ที่มาเรียนทำเป็นแน่นอนและยังสามารถนำไปต่อยอดทางธุรกิจของตนเองได้อีกด้วยบอกเลยว่าคุ้มสุดๆ... รายละเอียดหลักสูตร ***วันแรก*** - แนะนำภาพรวมของอาชีพ โอกาสทางการตลาด - เรียนรู้การส่งจ่ายกำลังไฟฟ้า หม้อแปลงไฟฟ้า มิเตอร์ไฟฟ้า - เรียนรู้ระบบไฟฟ้า ระบบ 1 เฟส และระบบ 3 เฟส - เรียนรู้วัสดุอุปกรณ์งานไฟฟ้า และการเลือกใช้งานให้เหมาะสม - เรียนรู้การคำนวณการใช้ไฟฟ้า ขนาดสายไฟและการเลือกใช้ - เรียนรู้วงจรไฟฟ้า การเดินสายไฟ การติดตั้งอุปกรณ์ ปลั๊ก สวิทช์ และหลอดไฟ - เรียนรู้และฝึกปฏิบัติ การเชื่อมต่อสายไฟ การต่อสายไฟเข้าอุปกรณ์ไฟฟ้า - ฝึกปฏิบัติการเดินสายไฟด้วยการตีกิ๊บ และเทคนิคต่างๆ - ฝึกปฏิบัติต่อวงจรไฟฟ้า ปลั๊ก สวิทช์ หลอดไฟ ***วันที่สอง*** - เรียนรู้การเดินท่อร้อยสายไฟ (ชมวิดีโอ) - เรียนรู้และสาธิตการดัดท่อร้อยสายไฟชนิดต่างๆ - เรียนรู้และสาธิตการติดตั้งท่อร้อยสายไฟและอุปกรณ์ - ฝึกปฏิบัติดัดท่อชนิดต่างๆ - ฝึกปฏิบัติเดินสายไฟฟ้า ร้อยสายไฟฟ้า เข้าตู้โหลดฯ ปลั๊ก สวิทช์ หลอดไฟ - ฝึกปฏิบัติการตรวจเช็คปลั๊ก สวิทช์ หลอดไฟ และการทดสอบเบรกเกอร์ชนิดต่างๆ - เรียนรู้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน และข้อควรระวังในการใช้งาน

หลักสูตร ริบบิ้นซาตินอาร์ต (1 วัน) วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 16:00 น. ***ราคา 2,140 บาท*** อีกหนึ่งหลักสูตรน้องใหม่ของงานช่างงานฝีมืออย่าง หลักสูตรริบบิ้นซาตินอาร์ต ที่หลายๆ คนชอบงานฝีมือทางศูนย์ฯ เลยนำมาเปิดเพื่อเอาใจคนรักริบบิ้นซาตินอาร์ต ผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอดหรือไปสร้างเป็นอาชีพของตนเองได้สบายๆ เลยล่ะค่ะ รูปแบบการเรียนการสอน -แนะนำวัสดุอุปกรณ์ -เรียนรู้ลายปักเล็กๆ ง่ายๆ จากลายปักพื้นฐาน ลงมือปฏิบัติ -เรียนรู้ดอกกุหลาบและดอกที่มีความซับซ้อนขึ้นกิ่งก้านและใบพร้อมปฏิบัติ -ตอบปัญหาข้อซักถาม ความรู้ที่ได้รับหลังเรียนจบ -สามารถรู้พื้นฐานของงานปักริบบิ้นรูปแบบต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาไปสู่งานปักประกอบเป็นลายต่างๆ ที่หลากหลายได้ -มีความรู้ความเข้าใจถึงวัสดุอุปกรณ์ในการใช้ในงานฝีมือชนิดนี้ได้ ความพิเศษของงานปักผ้าริบบิ้น -ไม่ต้องอาศัยความละเอียดประณีตมากก็ได้งานที่น่าพอใจ -ไม่ต้องมีทักษะในการทำงานฝีมือมาก่อนก็สามารถเรียนรู้และทำชิ้นงานให้สวยได้ภายในวันเดียว -ได้งานศิลปะฝีมือตัวเองกลับไปปลื้มปริ่มที่บ้านได้ง่ายๆ

หลักสูตร กระจก โครงอะลูมิเนียม มุ้งลวด (2 วัน) วันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 29-30 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 16:00 น. ***ราคา 3,210 บาท*** สำหรับการเข้าสู่อาชีพติดตั้ง กระจก โครงอะลูมิเนียม มุ้งลวด จะว่าไปแล้วไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป จากเดิมที่ใครจะยึดอาชีพนี้ต้องไปสมัครเป็นลูกจ้างร้านต่างๆ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องทำแบบนั้นก็ได้ โดยศูนย์อาชีพฯ มติชน ได้เปิดสอนวิชานี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่ทำไม่เป็นสามารถทำเป็นได้ภายใน 2 วัน สอนโดย อ.ขวัญชัย ป้อทองคำ และกลายเป็นวิชายอดนิยมในตอนนี้ไปแล้วถือว่าทางเราได้การตอบรับจากผู้ที่สนใจมาเรียนหลักสูตรนี้มากและสามารถนำไปต่อยอดหรือประกอบอาชีพอิสระได้กันเลยทีเดียว ทางศูนย์อาชีพฯ มติชน มั่นใจว่าเรียนจบแล้วทำได้จริงค่ะ รายละเอียดหลักสูตร ***วันแรก*** - แนะนำวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือที่ใช้งานกระจก อะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน - แนะนำชนิดของอะลูมิเนียมที่ใช้งานกระจก อะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน - ฝึกวัด, คำนวณพื้นที่ และประเมินราคางานโครงอะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน - ฝึกตัด เจาะ เซาะร่อง ปั๊มรู ฯลฯ โครงอะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน ชุดมุ้งบานเลื่อน - ฝึกประกอบโครงอะลูมิเนียมชุดช่องแสง ชุดบานเลื่อน ชุดมุ้งบานเลื่อน ***วันที่สอง*** - แนะนำวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือที่ใช้งานกระจก อะลูมิเนียมชุดบานสวิง - แนะนำชนิดของอะลูมิเนียมที่ใช้งานกระจก อะลูมิเนียมชุดบานสวิง - ฝึกวัด, คำนวณพื้นที่ และประเมินราคางานโครงอะลูมิเนียมชุดบานสวิง - ฝึกตัด เจาะ เซาะร่อง ปั๊มรู ฯลฯ โครงอะลูมิเนียมชุดบานสวิง - ฝึกประกอบตัวอย่างโครงอะลูมิเนียมชุดบานสวิง - สาธิตการตัดประกอบโครงอะลูมิเนียมชุดมุ้งลวดและการอัดมุ้งลวด - ฝึกตัดกระจกแบบต่างๆ - ทบทวนเนื้อหาการเรียนการสอนและตอบปัญหาข้อสงสัยของผู้เรียน