เปิดสอนครอบคลุมทั้งหลักสูตรอาหารไทย อาหารนานาชาติและศิลปะด้านครัว เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการพัฒนาฝีมือการทำอาหาร และผู้ที่ประกอบกิจการร้านอาหาร สอนโดยเชฟประจำศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชนและเชฟที่มีความเชี่ยวชาญ จากสถาบัน TCA เป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติ และหลักสูตร "สูตรเด็ดร้านดัง" ที่ทำการสอนโดยวิทยากรเจ้าของกิจการร้านอาหารขึ้นชื่อ โดยจัดให้มีการเรียนการสอนทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ *** เมนู สเต๊ก *** *** เมนูเทปันยากิหมู*** *** เมนู ผัดไทย หอยทอด*** *** เมนู สปาเก๊ตตี้ ***

หลักสูตร สูตรเด็ดร้านดัง ตี่โภชนา สอนโดย อ.เกียรติก้อง จิรสุขานนท์ วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 16:00 น. ราคา 2,999บาท สูตรเด็ดร้านดัง ตี่โภชนา มาแล้ววจ้าาา ตี่โภชนาบะหมี่เส้นสด ต้องมาเรียนให้ได้เลยมีเทคนิคเคล็ดลับในการทำเส้นมากมายและใช้วัตถุดิบทคือ ไข่ ฟักทอง งาดำ ผัก เส้นหอม เหนียวนุ่ม สามารถนำไปประกอบธุรกิจเราได้ เส้นพวกนี้หน้ากินทั้งนั้นเลยผมก็ชักหิวเลยนี่ หรือท่านต้องการนำไปต่อยอดได้สบายเลยคับ ไม่ไหวแล้วมันต้องจัดว๊ากกกก ^^!! เมนู - บะหมี่ไข่ - บะหมี่ฟักทอง - บะหมี่งาดำ - บะหมี่ผัก - เป็ดตุ๋นสูตรเป๋าฮื้อ เทคนิคการทำอาหาร - วิธีการเลือกซื้อวัตถุดิบ การจัดเตรียมวัตถุดิบ การหั่น ตัดแต่ง - การทำเส้น เทคนิคการรีดแป้ง เทคนิคการรีดเส้น - การทำเป็ดตุ๋น เทคนิคการขาย - การจัดเตรียมหน้าร้านสำหรับขาย การเลือกทำเล สถานที่ที่ขาย - การคำนวณต้นทุน และกำไรเบื้องต้น

หลักสูตร เมนูติ่มซำจักรพรรดิ สอนโดยเชฟเอก ชาติตระกูล วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 16:00 น. ราคา 3,210บาท เมนูติ่มซำจักรพรรดิ "ติ่มซำ" หรือคือ“ซิ้วไหม” แปลว่า "ขายร้อนๆ"เป็นอาหารที่ทานกันตอนร้อนๆ เล่ากันว่า "ติ่มซำ" ถือกำเนิดในมณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน บนเส้นทางสายไหม ที่มีนักเดินทางสัญจรผ่านมากมาย เพื่อค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกัน ซึ่งสองข้างทางก็จะเต็มไปด้วยร้านน้ำชาจำนวนมาก เจ้าของร้านเหล่านี้จึงพยายามคิดค้นอาหารใหม่ๆ ที่ทานคู่กับน้ำชา เริ่มจากการหยิบแป้งมานึ่งให้พอคำ จากนั้น ก็ค่อยๆพัฒนาไปสู่การใส่ไส้เพื่อเพิ่มรสชาติขึ้นไปอีก จนได้รับความนิยมแพร่หลายขึ้นเรื่อยๆใครที่ชอบทานติ่มซำบอกเลยพลาดไปเสียดายแย่เลยรสชาติของเชฟเอกเด็ดกว่าที่ไหนแน่นอนจ้า เมนู -ขนมจีบหมูกุ้ง - ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ - ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง - ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว - ปลากะพงนึ่งบ๊วย - ลูกชิ้นกุ้งผักโสภณ - เผือกทอด - หมูกุ้งห่อสาหร่าย - ฮะเก๋า เทคนิคการทำอาหาร - เริ่มสอนตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ - การปรุงรสชาติให้ได้คงที่ตลอด - เทคนิคการทำต่างๆ เทคนิคการขาย - สอนตั้งแต่การเริ่มต้นเปิดร้าน ที่ทำเล การบริหารภายในร้าน การจัดร้าน - สอนการคำนวณรายได้และรายจ่ายภายในร้านอย่างละเอียด

หลักสูตร สปาเก็ตตี้เลิฟเวอร์ สอนโดย เชฟสุรศักดิ์ คงสวัสดิ์ วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 16:00 น. ราคา 3,299บาท สปาเก็ตตี้เลิฟเวอร์ คนรักสปาเก็ตตี้มาทางนี้เลยจ้าาาาา...ทางศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชนเราได้นำหลักสูตรนี้มาเปิดเอาใจคนรักสปาเก็ตตี้โดยเฉพาะเลยจ้า สอนโดยเชฟจารึก ศรีอรุณ บอกเลยว่าดูดีทั้งหน้าตาและรสชาติใครได้ลิ้มลองต้องบอกเป็นเสียงเดียวว่าอร่อยสุดยอดไปเลยทีเดียวจ้า...ผู้ที่มาเรียนยังสามารถนำไปต่อยอดในธุรกิจของตนเองได้อีกด้วยหรือใครกำลังมองหาเมนูใหม่ๆ เพื่อไปฝึกฝีมือให้มีความชำนาญในเรื่องของสปาเก็ตตี้ต้องเรียนหลักสูตรนี้เลยจ้าาาา เมนู - ส้มตำไทย - ตำข้าวโพด - ตำปูปลาร้า เทคนิคการทำอาหาร - เริ่มสอนตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การทำเส้นสด - การทำครีมซอสแต่ละตัว เทคนิคการขาย - สอนตั้งแต่การเริ่มต้นเปิดร้าน ที่ทำเล การบริหารภายในร้าน การจัดร้าน - สอนการคำนวณรายได้และรายจ่ายภายในร้านอย่างละเอียด