หลักสูตร ขนมปังไส้ทะลัก วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 16:00 น. ***ราคา 2,140 บาท*** ขนมปังไส้ทะลัก สอนโดย อ.เกษราภรณ์ รอดไหม อีกหนึ่งหลักสูตรที่อร่อยไม่แพ้กันมี 2 ไส้ คือ ไส้สังขยาและไส้ชาไทย ที่ได้อาจารย์มากฝีมือในเรื่องของขนมปังโดยตรงมาสอนที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชนเราบอกเลยว่าถ้าใครพลาดครั้งนี้ไปต้องรอเรียนนานมากเพราะหลักสูตรนี้ไม่ได้มาเปิดกันบ่อยผู้ที่มาเรียนจะได้ความรู้และเทคนิคอีกมากมายที่จะนำไปต่อยอดได้สบายๆ เลยค่ะ...คุ้มสุดๆ ไปเลยค่ะรีบจองกันเข้ามานะคะ

หลักสูตร ของว่างทานเล่นญี่ปุ่น วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 15:00 น. ***ราคา 2,140 บาท*** อาหารว่างที่ใครๆ เห็นก็ต้องหาซื้อหาทานกันสำหรับท่านใดที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นทางเราจึงนำหลักสูตร ของว่างทานเล่นญี่ปุ่น มาเปิดให้ผู้ที่รักอาหารญี่ปุ่นแบบเต็มๆ กันเลยทีเดียวค่ะ สอนโดย อ.นคร แซ่สี จะมาสอนทำตั้งแต่การหาซื้อไปจนถึงวิธีขั้นตอนการทำอย่างละเอียดกันไปเลยค่ะแถมยังได้รู้เทคนิค-เคล็ดลับในการทำอาหารแบบญี่ปุ่นๆ อีกด้วย...คนรักอาหารญี่ปุ่นห้ามพลาดกันนะคะ

หลักสูตร ขนมครกสองแคว วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 15:00 น. ***ราคา 2,140 บาท*** ขนมครกสองแคว ตลาดนางเลิ้ง ชูความอร่อย ด้วย "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" อีกหนึ่งของอร่อยจากย่านนางเลิ้ง ที่ มติชนอคาเดมี ได้นำมาเปิดเผยสูตรเด็ด-เคล็ดลับ กับครัวสาธิต "ขนมครกสองแคว แห่งตลาดนางเลิ้ง" โดยในวันนี้ อ.บี ภูผาจง เจ้าของร้านตัวจริง ได้มาเปิดเผยเทคนิคการทำทุกขั้นตอน ตั้งแต่เทคนิคการเลือกวัตถุดิบในการทำ, เรียนรู้สูตรการทำแป้งขนมครก, เรียนรู้เทคนิควิธีการหยอดขนมครก, เทคนิคการปรับไฟเตาขนมครก ทำอย่างไรไม่ให้หน้าของขนมครกขึ้นฟอง และดูสวยงามน่ากิน รวมไปถึงแนะนำเทคนิคการขาย พร้อมบอกวิธีการทำการตลาด นอกจากนี้ยังให้ผู้เรียนได้หัดลองทำจริงในชั่วโมงเรียนอีกด้วยครับ

หลักสูตร รวยด้วยขนมถาด 1 วันอาทิตย์ที่ 82 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 15:00 น. ***ราคา 2,140 บาท*** หลักสูตร รวยด้วยขนมถาด อาทิ ขนมชั้น, วุ้นสังขยา, ข้าวเหนียวหน้านวล, สังขยาฟักทอง, ข้าวเหนียวแก้ว สอนโดย อ.พะเยาว์ กฤษแก้ว จะมาบอกเคล็ดลับและเทคนิคในการทำขนมหวานอย่างเต็มที่เลยค่ะ ทางศูนย์เรานำหลักสูตรขนมหวานมาเปิดเพื่อเอาใจคนรักขนมหวานแบบไม่กั๊กสูตรได้เรียนรู้เทคนิคจากอ.พะเยาว์ อีกมากมายและรวมไปถึงแนะนำในการเลือกซื้อวัตถุดิบ การผสม อีกด้วยค่ะ...บอกเลยว่าผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอดหรือนำไปเปิดร้านขายได้สบายกันเลยทีเดียวค่ะ

หลักสูตร ข้าวมันไก่ฮ่องเต้ วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 15:00 น. ***ราคา 2,140 บาท*** หนึ่งในหลักสูตร ข้าวมันไก่ฮ่องเต้ กับน้ำจิ้มสูตรมหัศจรรย์ มีทั้งไก่ต้มและไก่ทอดถือว่าคุ้มสุดๆ สอนโดย อ.สิรินารถ ทรงสายสกุล อาหารจานเดียวยอดนิยมที่ความอร่อยไม่ธรรมดา ข้าวมันต้องนุ่มนวล ข้าวเป็นเมล็ดไม่บานเหมือนข้าวสวยปกติ ความมันของข้าวพอดีไม่ถึงขนาดเลี่ยน ที่สำคัญต้องมีกลิ่นหอมของมันไก่ กระเทียม ขิงผสมกัน ไก่ต้องต้มในเวลาที่พอเหมาะ หนังไก่ตึงเนื้อไก่มีสีขาวและไม่ยุ่ย ที่สำคัญที่สุดก็คือน้ำจิ้มรสต้องเด็ด เค็มเปรี้ยวหวานพอเหมาะ ขิงต้องใช้ขิงแก่จึงจะหอมและเผ็ดอร่อยไม่รู้ลืม!! ผู้ที่มาเรียนกับทางศูนย์อาชีพฯ มติชนเราถือว่าได้เคล็ดลับในการทำข้าวมันไก่ฮ่องเต้สูตรของ อ.สิรินารถ ทรงสายสกุล ไปกันเต็มๆ เลยล่ะค่ะ ใครอยากรู้เคล็ดลับของอาจารย์รีบๆ กันหน่อยนะคะหลักสูตรนี้เปิดครั้งไหนเต็มทุกรอบเลยค่ะ

หลักสูตร ขนมไทยมงคล วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 16:00 น. ***ราคา 1,605 บาท*** ว่ากันด้วยเรื่อง ขนมไทย ต้องหลักสูตรนี้เลย หลักสูตร ขนมไทยมงคล สอนโดย อ.กฤษณะ ยุคะลัง ขนมไทยที่ส่วนมากชอบนำไปจัดขบวนขันหมากหรืองานต่างๆ ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้วและเรื่องรสชาติก็ยังเป็นเอกลักษณ์ของมันที่ทำให้ชวนกินมากๆ เลยค่ะ ผู้ที่มาเรียนกับทางศูนย์อาชีพและธุรกิจของเราจะได้เทคนิค-เคล็ดลับจากการทำขนมหวานแบบเต็มที่กันไปเลย หลายๆคนคงอยากรู้กันแล้วสิว่าขนมไทยที่มีชื่ออันเป็นมงคลอย่าง ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, เม็ดขนุน นั้นมีขั้นตอนการทำอย่างไร ใครไม่มาเรียนถือว่าพลาดมากๆ เลยค่ะ

หลักสูตร กุ้งกระทะร้อน วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2560เวลา 09:00 - 15:00 น. ***ราคา 2,140 บาท*** เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 เมนูยอดฮิตอย่าง 'กุ้งกระทะร้อน' นำเสนอความอร่อยเด็ดของเมนูสุดฮอตอย่าง 'กุ้งถัง' ที่มีเทคนิค-เคล็ดลับในการทำให้อร่อยได้ไม่ยาก ในคอร์สเรียนนี้เราสอนด้วยกันทั้งหมด 5 ซอสความอร่อยอย่าง ซอสบาร์บีคิว, ซอสต้มยำ, ซอสขี้เมา, ซอสเกาหลี และซอสกระเทียมพริกไทย สอนโดย อ.อิสระ เหลืองแสงรุ้ง วิทยากรประจำศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูนี้ ขอบอกว่า..เรียนจบไป ก็สามารถต่อยอดเป็นเมนูขายได้ไม่ยากเลยจ้า ;)