หลักสูตร ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ แถมสังขยา สอนโดย อ.อรรถ ขันสี วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ เป็นอาหารที่ผลิตจากแป้งที่นวดกับน้ำจนเนื้อเนียนนุ่ม นิยมทานกับน้ำเต้าหู้เป็นอาหารเช้า ทำด้วยแป้งสาลีตัดเป็นท่อนๆ แล้วจับเป็นคู่ติดกันแล้วทอด แต่การที่จะผสมแป้งให้ทอดออกมากรอบนอกนุ่มในมันยากมาก ใครอยากรู้เทคนิคในการทำปาท่องโก๋ต้องมาลองแล้วจะบอกว่ามันคุ้มจริงๆ เพราะได้เทคนิคเคล็ดลับในการทำกลับบ้านกันแบบจัดเต็มไปเลยทีเดียว เมนู - น้ำเต้าหู้ - ปาท่องโก๋ - สังขยาใบเตย เทคนิคการทำอาหาร - เทคนิคการต้มน้ำเต้าหู้ให้กลิ่นหอม ไม่เหม็นเขียว - เทคนิคการทำแป้งปาท่องโก๋ให้อร่อย กรอบนาน - เทคนิคการทำสังขยาใบเตยให้หอม เงาสวย เทคนิคการขาย - การเตรียมหน้าร้าน การคำนวณต้นทุน และแนะแนวทางการเตรียมขายต่อวัน

หลักสูตร ราเม็งสไตล์ญี่ปุ่น 5 เมนู สอนโดย เชฟนคร แซ่สี วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท ราเม็งสไตล์ญี่ปุ่น 5 เมนู ราเม็ง เป็นอาหารยอดฮิตที่มีรสชาติเด็ดทั้งน้ำซุปและเส้นใครได้ลิ้มลองต้องชอบเพราะเรามีเทคนิคเคล็ดลับในการปรับปรุงน้ำซุป และส่วนผสมต่างๆ ราเม็งมีหลากหลายชนิดและเป็นอาหารที่ทานง่ายและอร่อย ใครมาเรียนจะได้รู้เทคนิคมากมายจากอาจารย์สามารถนำไปประกอบอาชีพธุรกิจของตนเองได้อีกด้วย บอกเลยว่าคุ้มมากๆ จ้าาา เมนู - ราเม็งหมูชาชูรสซีอิ๊ว - ราเม็งเป็ดรสซีอิ๊ว - มิโซะชาชูราเม็ง - ทงคัตสึราเม็ง - โซบะเย็น เทคนิคการทำอาหาร - สอนการเลือกซื้อวัตถุดิบ แหล่งที่ซื้อ - สอนวิธีการมัดเนื้อหมูชาชู และขั้นตอนการทำหมูชาชู - สอนการทำน้ำซุป ทั้งแบบน้ำใส และแบบน้ำข้น และการทำเครื่องเคียง เทคนิคการขาย - สอนการคิดต้นทุนกำไรในเบื้องต้น การคำนวณต้นทุนอย่างง่าย

หลักสูตร ไส้กรอกอีสานและไส้อั่ว สอนโดย อ.จุไร นิ่มอุดม วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 1,605บาท ไส้กรอกอีสาน ไส้กรอกอีสาน เป็นอาหารดั้งเดิมของชาวอีสาน ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและจากส่วนผสมที่มีเอกลักษณ์ลงตัว ทำให้ชื่อนี้ถูกเรียกกันมานาน ไส้กรอกอีสาน ใช่ว่าจะมีแต่ไส้กรอกหมู ยังมี ไส้กรอกเนื้อ และหม่ำ หรือ หม้ำ (ตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน) สำหรับไส้กรอกเนื้อไม่เป็นที่นิยมกัน ส่วน หม่ำ หลายคนไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนด้วยซ้ำไป (ทราบมาว่า “หม่ำ” นั้นมีมานานก่อนไส้กรอก) เมนู - ไส้กรอกอีสาน - ไส้อั่ว เทคนิคการทำอาหาร - แนะนำวัตถุดิบ และการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ การเลือกซื้อ การล้างทำความสะอาดไส้หมูที่จะใช้ - สอนเทคนิคการปรุงสุกไส้กรอก ให้ดูสวยงาม น่าทาน เทคนิคการขาย - แนะแนวทางการจัดจานเสิร์ฟ และของเครื่องเคียง การเตรียมของสำหรับขาย - สอนการจัดหน้าร้านให้พร้อมสำหรับขาย

หลักสูตร หมูยอ, ไก่ยอและก๋วยจั๊บญวน สอนโดย อ.พรดารา เขตต์ทองคำ วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท หมูยอ, ไก่ยอและก๋วยจั๊บญวน หมูยอ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อหมู มันหมู และเครื่องปรุงรส ผสมและบดละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปห่อใส่ใบตองแล้วนึ่งให้สุกแล้วก็จะออกมาเป็นหมูยอ แต่ขั้นตอนการทำมันมีเทคนิคความอร่อยของมันอยู่และวิธีการเก็บรักษาหมูยอที่ดีที่สุดทำอย่างไรใครอยากรู้เทคนิคเคล็ดลับสูตรการทำหมูยอ, ไก่ยอและก๋วยจั๊บญวน อร่อยชัวร์พลาดไม่ได้แล้วววว เมนู - หมูยอ ไก่ยอ และก๋วยจั๊บญวน เทคนิคการทำอาหาร - สอนตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบ การผสมเนื้อและเครื่องปรุง การบด การทำเป็นหมูยอ การห่อ การนึ่ง ตั้งแต่เริ่มต้น - สอนการทำน้ำซุปสำหรับก๋วยจั๊บญวน จนถึงการประกอบเป็นก๋วยจั๊บญวนในแต่ละชาม เทคนิคการขาย - สอนการคิดต้นทุน-กำไรในเบื้องต้น - การหาทำเลที่ขาย การคิดรูปแบบการขายในเบื้องต้น - การเก็บรักษา

หลักสูตรขนมครกสองแคว สอนโดย อ.บี ภูผาจง วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 1,605บาท ขนมครกสองแคว ขนมครก เป็นขนมไทยโบราณที่มีลักษณะเป็นทรงกลม ด้านหน้าแบนราบ และมักโรยหน้าด้วยผักหอม ส่วนด้านท้ายโค้งมนเกือบเป็นครึ่งวงกลม เนื้อด้านนอกกรอบ ส่วนเนื้อด้านในนุ่ม มีกลิ่นหอม และหวาน นิยมรับประทานกันทุกวัยค่ะ เมนู - ขนมครก เทคนิคการทำ - แนะนำวัตถุดิบ และการเตรียมวัตถุดิบสำหรับทำขนม - แนะนำการเตรียมงาน และการจัดเก็บ เทคนิคการขาย - แนะนำปริมาณที่พอเหมาะในการขาย แพ็คเกจจิ้ง และการตั้งราคา

หลักสูตร ยำข้าวแหนม สอนโดย อ.นวลปรางค์ วรรณพงศ์ วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท ยำข้าวแหนม ยำข้าวแหนม รสชาติแซ่บสะใจ อร่อยทุกคำ เปรี้ยว หวาน ใครชอบยำเหมาะมาก ใครอยากรู้เทคนิคเคล็ดลับความอร่อยของยำต้องมาโดนเลย อร่อยสมคำร่ำลือเลยทีเดียว เมนู - แหนมหมู - แหนมเห็ด 5 อย่าง - น้ำยำ - ข้าวทอด เทคนิคการทำอาหาร - แนะนำวัตถุดิบ และการเตรียมวัตถุดิบ - สอนเทคนิคการทำแหนมหมูสด แหนมเห็ด 5 อย่าง - สอนการทำข้าวทอด และการจัดเก็บ - สอนการทำน้ำยำ - สาธิตการทำยำข้าวแหนมตามออเดอร์ต่างๆ เทคนิคการขาย - สอนการคำนวณต้นทุน ราคาขาย และการเตรียมร้าน

หลักสูตร ไอศกรีมกะทิสด สอนโดย อ.มานะ พชนะโชติ วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท ไอศกรีมกะทิสด ไอศกรีมกะทิสด รสชาติหอม หวาน เนื้อเนียน กลมกล่อม ใครอยากรู้เทคนิคต้องไม่พลาดกับหลักสูตรนี้เลยเพราะได้เรียนรู้เทคนิคและเคล็ดลับในการทำไอศกรีมมากมายหลายอย่างเลยค่ะคุ้มมาก เมนู - ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน - ไอศกรีมกะทิสด - ไอศกรีมกะทิสดทรงเครื่อง - ไอศกรีมกะทิแต่งกลิ่นผลไม้ต่างๆ เทคนิคการทำอาหาร - แนะนำอุปกรณ์การทำ -เทคนิคการเลือกมะพร้าว -เทคนิคการทำให้ไอศกรีมเนื้อเนียน หอม เทคนิคการขาย - แนะนำอุปกรณ์และการเตรียมหน้าร้านสำหรับตักขาย - แนะนำวิธีการเก็บไอศกรีม - แนะแนวทางการประยุกต์ ตกแต่งไอศกรีมให้น่าดึงดูด