วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. 60เวลา09.00น. -15.00น. ค่าเรียน :2,140 บาท ใครๆ ที่ชื่นชอบอย่างพวกหมูยอ, ไก่ยอและก๋วยจั๊บญวน มาทางนี้เลยค่ะเป็นเมนูน้องใหม่ของทางศูนย์อาชีพเราเลย สอนโดย อ.พรดารา เขตต์ทองคำ ผู้ที่รอบรู้เรื่องของหมูยอ, ไก่ยอโดยตรงแถมทางเราการันตีเรื่องรสชาติ หน้าตา สีสันน่ากินมากๆ เลยสำหรับเมนูนี้ผู้ที่มาเรียนหรือสนใจจริงๆ เราแนะนำเมนูนี้เลยถือว่าใครเรียนไปแล้วรับรองว่าสูตรนี้ไม่เหมือนร้านอื่นแน่นอน ผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอดหรือนำไปพัฒนาฝีมือตัวเองให้อร่อยเลิศ ลูกค้าติดใจในรสชาติของหมูยอ, ไก่ยอ อีกด้วยค่ะ

วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์ ที่ 3 มิ.ย.60เวลา09.00น.-15.00น. ค่าเรียน : 2,140 บาท อีกหนึ่งหลักสูตรที่มีความอร่อยระดับ 5 ดาว ของ อ.อดุลย์โรจน์ อังสนันท์สุข ต้นตำรับสูตรเด็ด อย่าง ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น-เนื้อตุ๋น ซึ่งในวันนี้ได้มาเปิดเผยสูตรเด็ด-เคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวที่แสนอร่อย ด้วยน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ ผสานกับหมูตุ๋น-เนื้อตุ๋นสูตรเด็ดที่ อ.อดุลย์โรจน์เปิดเผยเคล็ดลับของการทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมูตุ๋น ทุกขั้นตอน พร้อมทั้งแนะนำการนำไปทำขายเป็นอาชีพได้อีกด้วย

วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์ ที่ 3 มิ.ย.60เวลา09.00น.-15.00น. ค่าเรียน : 1,605 บาท ข้าวต้มมัดไส้กล้วย-ไส้ถั่วเหลือง สูตรโบราณ จาก จ.นนทบุรี สูตรเด็ดจาก คุณประนอม โตจันทร์ (ป้านอม) ที่อร่อยจนเป็นที่เลื่องลือมายาวนานกว่า 30 ปีเน้นการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ เริ่มตั้งแต่ข้าวเหนียวเขี้ยวงูคุณภาพดี, หัวกะทิสดใหม่, และกล้วยน้ำว้าที่ลูกโต ที่จะทำให้ได้อรรถรสเวลารับประทานใครอยากเรียนรู้ป้านอมก็ใจดีพร้อมบอกเทคนิค-วิธีการทำชั่งตวงเองทุกขั้นตอน พร้อมสอนเทคนิคที่ควรรู้ เช่น การมัดข้าวต้มมัด ให้มีลักษณะแน่นพอดีคำออกมาสวยงามน่ารับประทาน ไปจนถึงขั้นตอนการนึ่งเลยทีเดียว

วัน-เวลาเรียน : วันอาทิตย์ ที่ 4 มิ.ย.60เวลา09.00น.-15.00น. ค่าเรียน : 2,140 บาท ถ้าพูดถึงเรื่องเครื่องดื่มต้องแนะนำหลักสูตรนี้เลยค่ะ "หลักสูตร กาแฟโบราณและเครื่องดื่มยอดนิยม 30 ชนิด" โดย อ.พรรณวดี อยู่คง ที่มาเผยสูตรกาแฟโบราณและเครื่องดื่มต่างๆ รสชาติเข้มข้นให้กับผู้ที่มาเรียน สอนกันตั้งแต่การหาซื้อวัตถุดิบ การชงเครื่องดื่ม และแนะนำเทคนิคการเปิดร้านให้กับผู้ที่สนใจไปต่อยอดเปิดเป็นธุรกิจ ส่วนผู้เรียนเองก็ยังมีส่วนร่วมในการลงมือทำและได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย

วัน-เวลาเรียน : วันอาทิตย์ ที่ 4 มิ.ย.60เวลา09.00น.-15.00น. ค่าเรียน : 2,140 บาท อ.สุจรรย์จิรา วัฒนเจริญชัย เผยสูตรเด็ดการทำสเต๊กที่เริ่มจากราคา 49 บาทขึ้นไป สอนกันตั้งแต่ตีน้ำสลัด สเต๊กหมู สเต๊กไก่ ละเอียดกันทุกขั้นตอนแบบนี้ถูกใจผู้เรียนอย่างแน่นอน เรียนรู้การทำน้ำสลัด สเต๊ก เพียงเท่านี้ก็นำไปต่อยอดธุรกิจกันได้สบายๆ รายได้หลักหมื่นต่อวัน

วัน-เวลาเรียน : วันอาทิตย์ ที่ 4 มิ.ย.60เวลา09.00น.-15.00น. ค่าเรียน : 2,140 บาท เมื่อพูดถึงขนมหวานไทย ใครๆ ก็อาจจะนึกถึง อาจารย์พะเยาว์ กฤษแก้ว ผู้รังสรรค์สารพัดขนมอร่อย เจ้าดังในย่านติวานนท์ จนเป็นที่เลื่องลือ โดยมีเมนูยอดนิยมที่หลายๆ คนคุ้นเคยอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมบัวลอยเผือก ซาหริ่ม รวมมิตร ลอดช่องไทย และเมนูขนมไทยอื่นๆ อีกนานาชนิด ที่ป้าเยาว์ขายดิบขายดีอยู่ที่หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาติวานนท์ (ถนนติวานนท์ 25) มายาวนานกว่า 20 ปีแล้ว สำหรับคนที่พลาดคอร์สเรียนของป้าเยาว์ไปก่อนหน้านี้ มติชนอคาเดมีก็ขอเอาใจคนที่พลาด ด้วยการเปิดคอร์สเรียนครัวสาธิตสุดฮอตอย่าง รวยด้วยขนมหวาน ที่นำเสนอเมนูอร่อยประจำร้านอย่าง รวมมิตร ลอดช่องสิงคโปร์เส้นสด ซาหริ่ม และทับทิมกรอบ ให้ทุกท่านได้เรียนรู้วิธีการทำทุกขั้นตอนอย่างละเอียด พร้อมแนะแนวทางการนำไปเปิดร้านขายในอนาคตอีกด้วย

วัน-เวลาเรียน : วันเสาร์ ที่ 10 มิ.ย.60เวลา09.00น.-15.00น. ค่าเรียน : 2,140 บาท ของว่างทานอร่อยนี้คงไม่พ้นกับเมนูหมี่กรอบ...ถึงแม้จะหาซื้อหาทานกันได้ง่าย แต่ถ้าเป็น หมี่กรอบทรงเครื่อง ที่มีส่วนผสมครบ แถมยังอร่อยตามสูตรโบราณแท้ๆ แล้วล่ะก็ คงหาทานยากมาก ถ้าใครอยากจะทานแบบโบราณๆ ทางเรานำหลักสูตรนี้มาเปิดให้กับผู้ที่อยากจะทำอยากจะทานกันจริงๆ สอนโดย อ.ศรีสรรค์ พรหมหา มีสอนสูตรดั้งเดิม, สูตรชาเขียว, และสูตรสมุนไพร ถือว่าเอาใจคนรักหมี่กรอบกันเลยทีเดียว ผู้ที่มาเรียนได้ทั้งเทคนิค-เคล็ดลับในการปรุงรส เทคนิคในการจะไปประกอบอาชีพเสริมหรือว่าไปพัฒนาฝีมือของตัวเองนี้ถือว่าคุ้มสุดๆ เลยค่ะเพราะหลักสูตรนี้ลงทุนน้อยมากแต่ได้กำไรแบบเห็นๆ เลย ใครที่ยังลังเลอยู่ไม่ต้องลังเลแล้วนะคะ รีบๆ เข้ามาเรียนกับเราสิคะ