หลักสูตร กาแฟสดขั้นพื้นฐาน สอนโดย อ.เกียรติวุฒน์ ศาลากิจ วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2560 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท กาแฟสดขั้นพื้นฐาน กาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่ทำมาจากเมล็ดซึ่งได้จากต้นกาแฟ หรือที่มักเรียกว่า เมล็ดกาแฟคั่ว ในปัจจุบันมีการปลูกกาแฟมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก กาแฟเขียว ซึ่งเป็นกาแฟที่ไม่ผ่านการคั่วก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าทางการเกษตรที่มีการซื้อขายกันมากที่สุดในโลก และในปัจจุบันกาแฟได้กลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วย เมนู - กาแฟสด เทคนิคการทำ - แนะนำวัตถุดิบ และการเตรียมวัตถุดิบ - สอนการทำแป้งซาลาเปาให้เนียนนุ่ม และการขึ้นรูปซาลาเปา - สอนการทำไส้หมูสับ ไส้หมูแดง และไส้ครีม - สอนการทำขนมจีบ และการขึ้นรูป เทคนิคการขาย - สอนการคำนวณต้นทุน ราคาขาย และการเตรียมร้าน

หลักสูตร เมนูหมูๆ สอนโดย อ.ยุวนิจ แพทย์กิจ วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2560 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท เมนูหมูๆ อร่อย หวาน นุ่มลิ้น น่าจะเป็นคำนิยามที่ดีและเข้าใจง่ายที่สุดสำหรับ หมูเส้น หมูฝอย หมูสวรรค์ สูตรอาจารย์ยุวนิจ แพทย์กิจ เพราะไม่ว่าใครก็ตามที่ได้ลองชิมเป็นต้องติดใจและขอสมัครเป็นลูกค้าขาประจำทุกรายไป จุดเด่นของหมูเส้น หมูฝอย หมูสวรรค์ คือเนื้อหมูจะนุ่มและหอมกลิ่นเครื่องเทศ ไม่มีกลิ่นหืนของน้ำมัน สามารถเก็บไว้รับประทานได้นานโดยไม่เสียรสชาติ เกริ่นมาขนาดนี้ใครหลายคนคงอยากชิมกันแล้ว แต่จะให้ครบสูตร ลองมาเรียนรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับจากอาจารย์ยุวนิจ ผู้ไม่หวงวิชา ใครอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชนเปิดสอนบอกหลักการขายอีกด้วยจ้าาาาา เมนู - หมูฝอย - หมูสวรรค์ - หมูแดดเดียว - แคบหมู เทคนิคการทำอาหาร - แนะนำวัตถุดิบ และการเตรียมวัตถุดิบ - สอนเทคนิคการทำหมู - สอนการทำหมัก และการจัดเก็บ เทคนิคการขาย - สอนการคำนวณต้นทุน ราคาขาย และการเตรียมร้าน

หลักสูตร กุ้งกระทะร้อน สอนโดย อ.อิสระ เหลืองแสงรุ้ง วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท กุ้งกะทะร้อน เมนูยอดฮิตอย่าง 'กุ้งกระทะร้อน' นำเสนอความอร่อยเด็ดของเมนูสุดฮอตอย่าง 'กุ้งถัง' ที่มีเทคนิค-เคล็ดลับในการทำให้อร่อยได้ไม่ยาก ในคอร์สเรียนนี้เราสอนด้วยกันทั้งหมด 5 ซอสความอร่อยอย่าง ซอสบาร์บีคิว, ซอสต้มยำ, ซอสขี้เมา, ซอสเกาหลี และซอสกระเทียมพริกไทย สอนโดย อ.อิสระ เหลืองแสงรุ้ง วิทยากรประจำศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูนี้ ขอบอกว่า..เรียนจบไป ก็สามารถต่อยอดเป็นเมนูขายได้ไม่ยากเลยจ้า เมนู - กุ้งกระทะร้อน ซอสบาร์บีคิว ซอสต้มยำ ซอสขี้เมา ซอสกระเทียมพริกไทย และซอสเกาหลี เทคนิคการทำอาหาร - สอนการเตรียมเนื้อสัตว์ การหั่นตัดแต่ง การล้าง และการลวกเนื้อสัตว์ให้สวย - สอนการทำมันซอสสำหรับคลุกเนื้อสัตว์ให้มีกลิ่นหอมจากเครื่องเทศ สมุนไพร เทคนิคการขาย - สอนการเตรียมร้าน การคำนวณต้นทุน และการตั้งราคา

หลักสูตร เมนูเปิดร้านอีสานแซ่บกับคุณใจ สอนโดย อ.อุทุมพร กิ้นบุราณ วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท เมนูเปิดร้านอีสานแซ่บกับคุณใจ อาหารอีสานสุดแซ่บ อย่าง ไก่ทอด คอหมูย่าง และต้มแซ่บกระดูกหมู ปรุงรสให้จี๊ดจ๊าดอร่อยเด็ดอย่าบอกใครเชียว เทคนิคเคล็ดลับความอร่อยแต่ละตัวมีแต่เด็ดๆ ทั้งนั้น ใครชอบอาหารอีสานต้องมาโดนให้ได้เลย ใครกำลังมองหาสูตรอาหารอีสานไปประกอบธุรกิจบอกเลยขายดิบขายดีแน่นอน เมนู - ส้มตำ 3 แบบ - ไก่ทอด - คอหมูย่าง - ต้มแซ่บกระดูกหมู เทคนิคการทำ - แนะนำวัตถุดิบ และการเตรียมวัตถุดิบสำหรับทำส้มตำ - สาธิตการทำส้มตำตามออเดอร์ และการจัดร้าน - สอนการทำไก่ทอด และคอหมูย่างทานคู่กับส้มตำ เทคนิคการขาย - การคำนวณต้นทุน และการตั้งราคาขาย

หลักสูตร ข้าวมันไก่ฮ่องเต้ สอนโดย อ.สิรินารถ ทรงสายสกุล วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท ข้าวมันไก่ฮ่องเต้ ข้าวมันไก่ฮ่องเต้ เป็นอาหารจานเดียวยอดนิยมที่ความอร่อยไม่ธรรมดา ข้าวมันต้องนุ่มนวล ข้าวเป็นเมล็ดไม่บานเหมือนข้าวสวยปกติ ความมันของข้าวพอดีไม่ถึงขนาดเลี่ยน ที่สำคัญต้องมีกลิ่นหอมของมันไก่ กระเทียม ขิงผสมกัน ไก่ต้องต้มในเวลาที่พอเหมาะ หนังไก่ตึงเนื้อไก่มีสีขาวและไม่ยุ่ย ที่สำคัญที่สุดก็คือน้ำจิ้มรสต้องเด็ด เค็มเปรี้ยวหวานพอเหมาะ ขิงต้องใช้ขิงแก่จึงจะหอมและเผ็ดอร่อยไม่รู้ลืม!! เมนู - ข้าวมันไก่ต้ม - ข้าวมัน - น้ำจิ้ม - ไก่ทอด เทคนิคการทำอาหาร - การเลือกวัตถุดิบ เลือกไก่ เลือกข้าว - เทคนิคการหุงข้าว - เทคนิคการต้มไก่ ทอดไก่ เทคนิคการขาย - สอนการเตรียมร้าน การตั้งราคา และปริมาณเสิร์ฟ

หลักสูตร สเต๊กเศรษฐี 49 บาท สอนโดย อ.สุจรรย์จิรา วัฒนเจริญชัย วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 2,140บาท สเต๊กเศรษฐี 49 บาท สเต๊ก เป็นเมนูยอดฮิตที่ทุกๆ คนชอบทานกัน สเต๊กหมู, ไก่ รสชาติกลมกล่อมเนื้อนุ่ม น้ำซอสราดอร่อยทานคู่กันจะเข้ากันมาก น้ำสลัดเด็ดมากใครได้ทานแล้วจะหลงรักเลย ใครอยากได้เทคนิคหรือสูตรต้องไม่พลาดเลยมันคุ้มมากบอกเลย เมนู - สเต๊กหมู, ไก่ - น้ำสลัด เทคนิคการทำอาหาร - การเลือกวัตถุดิบ เลือกเนื้อหมู เนื้อไก่ - เทคนิคการทำน้ำซอส - เทคนิคการย่าง หรือปิ้ง เทคนิคการขาย - สอนการเตรียมร้าน การตั้งราคา และปริมาณเสิร์ฟ

หลักสูตร ปลาทูนึ่ง สอนโดย อ.สมพร ทองคง วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:00 - 15:00 น. ราคา 1,605บาท ปลาทูนึ่ง ปลาทู เป็นปลาที่นิยมรับประทานด้วยเหตุผลในด้านอื่นนอกเหนือจากข้างต้น คือ เป็นปลาที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้ง่าย และได้หลากหลายเมนู เช่น ปลาทูทอด ปลาทูนึ่ง ปลาทูเค็ม ปลาทูย่าง ฉู่ฉี่ปลาทู ต้มยำปลาทู บอกเลยว่าวิธีการทำ การเลือกปลา การนึ่งมีเทคนิคมากมายให้เรียนรู้บอกเลยว่าต้องไม่พลาด เมนู - ปลาทูนึ่ง เทคนิคการทำอาหาร - การเลือกปลาทู เลือกให้สด ดูอย่างไร - การล้างทำความสะอาดปลาทู - การนึ่ง/ต้มปลาทู การขัดปลาทูลงเข่ง เทคนิคการขาย - การจัดเตรียมหน้าร้าน การคำนวณต้นทุน กำไรเบื้องต้น การเลือกสถานที่ตั้งร้าน - การคำนวณต้นทุน กำไรเบื้องต้น